ข่าว ทั้งหมด

ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ยิ่งลักษณ์พ้นนายกรัฐมนตรี

12.20น. ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเริ่มอ่านคำวินิจฉัย 12.35น. ศาล รธน. ชี้มีอำนาจในการวินิจฉัยคดีนี้ เนื่องจาก นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ยังถือว่าอยู่ในการปฎิบัติหน้าที่ 13.00น. ศาลรธน. ชี้ “ยิ่งลักษณ์” มีส่วนร่วมย้ายถวิล โดยลงมติอนุมัติ และได้ร่วมประชุมกับ ครม.ด้วย 13.14น. ศาล รธน.ชี้โยกย้าย ถวิล มีความเร่งรีบ พิรุธอย่างโจ่งแจ้ง กระทำรวบรัดโดยปราศจากความจำเป็น ใช้หนังสือโยกย้ายเท็จ ปกปิดกระบวนการโยกย้าย มีเอกสาร-ภาพถ่ายระบุเท็จ 13.25น. การย้ายนายถวิลปรากฎชัดว่า เป็นการก้าวก่าย แทรกแซง

17 views

ลุงโรคจิตเอาเป้าถูแขนสาว บนรถเมล์สาย 113

ผู้สื่อขาวรายงานว่า (12 พ.ค.) ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดิโอจากเฟซบุ๊กคุณ Nightz Banluesanao‎ โดยมีชื่อคลิปว่า ลุงไม่ให้เกียรติผญบนรถเมล์ สาย113 ซึ่งคลิปวิดิโอดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เผยให้เห็นเหตุการณ์ชายวัยกลางคน สวมเสื้อเชิ๊ตสีขาวแขนยาวยืนแอ่นสะโพกบริเวณเป้ากางเกง ใส่หญิงสาวที่นั่งอยู่บนเบาะรถแมล์สาย 113 โดยเจ้าของคลิปอธิบายว่าบนรถเมล์ไม่ได้แน่นจนถึงขั้นต้องเบียดแขนหญิงสาวคน ดังกล่าว จนเธอทนไม่ไหวหันไปต่อว่าชายคนดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นเดียวกัน และเธอจำได้ว่าเป็นชายคนเดียวกับที่อยู่ในคลิปนี้ แต่เหตุเกิดบนรถเมล์สาย 52 พร้อมแนะนำว่าให้ทุกคนจำหน้าไว้และจับสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตนไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่โดนแบบนี้

8 views

“เหมียว ดีเลิศ“ แชมป์ลูกทุ่งรายการดัง ซิ่งรถตกคลองดับ

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง พุ่งตกถนนคลองชลประทาน ชัยนาท – ป่าสัก หมู่ 4 ตำบลท่าแค อำเภอเมือง จ.ลพบุรี ขณะที่ขับรถเก๋งกลับบ้านหลังไปช่วยงานบวชที่วัดท่าแค เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายคือ นายดีเลิศ เชียงคำ อายุ 18 ปี คนขับ และนายนนทวัฒน์ ม่วงจีน อายุ 17 ปี ซึ่งนั่งโดยสารมาด้วย

8 views

แต่ง 6 ปี สาวจีนยังเป็นสาวบริสุทธิ์ฟ้องหย่าผัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (12 พ.ค.) หญิงสาวชาวจีน เสี่ยวหลิง วัย 30 ปีเศษ ได้ยื่นฟ้องขอหย่าสามีแก่ศาลเขตจยาซิงหนันหูในมณฑลเจ้อเจียง ด้วยเหตผลว่า อาเหว่ย สามีของเธอติดการพนัน นอกจากนี้เธอยังได้แนบใบรับรองการตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาล ยืนยันว่ายังเป็นสาวบริสุทธิ์ โดย เสี่ยวหลิง และ อาเหว่ย เป็นเพื่อนกันและชอบพอกันตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษา หลังจากที่จบการศึกษามหาวิทยาลัยในปี 2551 ทั้งคู่ก็แต่งงานจด ทะเบียนสมรสกัน โดยเสี่ยวหลิงให้ปากคำแก่ศาลว่า เธอและอาเหว่ยไม่เคยได้เสียกันก่อนแต่งงาน และหลังจากแต่งงานสามีก็หลบเลี่ยง พอตกค่ำก็เอาแต่เล่นเกมหรือไม่ก็ออกไปนอกบ้านกระทั่งเที่ยงคืนไปแล้วจึงเข้า นอน เมื่อชวนไปตรวจสุขภาพ อาเหว่ยก็ปฎิเสธเด็ดขาดทุกครั้ง

10 views

ด่วน! ไฟไหม้บ่อขยะแพรกษาอีกรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.40 น. เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะแพรกษา ซอย 8 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ขึ้นอีกครั้ง เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำควบคุมสถานการณ์ โดยได้มีการสั่งอพยพชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว เบื้องต้น นายอิม แพหมอ นายกอบต.แพรกษา กล่าวว่า เป็นจุดที่ไหม้เดิม เป็นไฟไหม้เล็กยังไม่ลุกลามมาก สาเหตุเนื่องจากมีคนเก็บของเก่าไปจุดไฟเผาลอกเอาทองแดง ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของพื้นที่ใกล้เคียงมาแล้ว 6 คันและคาดว่าจะใช้เวลาดับประมาณ 2 ชั่วโมง

11 views

มองดู 7 ตัวละครหลัก หลัง 7ปี

วันนี้ (19 ก.ย.56) ครบรอบ 7 ปี เหตุการณ์การรัฐประหาร ซึ่งเป็นการรัฐประหารที่สงบเรียบร้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย หากย้อนกลับไปในวันนั้น คนไทยทั้งประเทศต่างมีความคาดหวังว่าการเมืองไทยคงจะดีขึ้น แต่เมื่อกลับมาดูวันนี้การเมืองไทยก็ยังวนเวียนอยู่ในวังวนเดิมๆ ซ้ำร้ายขั้วอำนาจทางการเมืองก็กลับมาอยู่ในมือของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตรอีกครั้ง จนมีหลายคนออกปากว่า “รัฐประหาร” ครั้งนี้เป็นรัฐประหารที่เสียของที่สุด อย่างไรก็ตามในวันครบรอบ 7 ปี เรามาไล่เรียง 7 ตัวละครหลักที่อยู่ในเหตุการณ์  “รัฐประหาร 2549” กันดูว่าใครเป็นอย่างไรบ้าง พันตำรวจโท ดร. ทักษิณ

89 views

อ.ศศิน แนะระแวง น้ำท่วมที่เกิดขึ้นโดยบริหารจัดการ

อ.ศศิน แนะระแวง น้ำท่วมที่จะเกิดขึ้นโดยการบริหารจัดการ ด้าน อ.เสรี ชี้น้ำท่วมปราจีนฯ เพราะบริหารน้ำพลาด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 ก.ย.) ในเฟซบุ๊ก Sasin Chalermlarp ของนายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับสถาการณ์น้ำท่วมในปีนี้ว่า “น้ำท่วมปีนี้ เป็นน้ำท่วมที่ฝนตกใต้เขื่อนเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเขื่อนช่วยไม่ค่อยได้ แต่ที่น่ากลัวสุดคือ การปิดน้ำไม่ให้เข้าทุ่งและสะสมอยู่ในลำน้ำเมื่อพื้นที่ไหนคันกั้นเอาไม่อยู่ก็ล้นแตกโบ๊ะอย่างปราจีนบุรี หวังว่าไม่มาโบ๊ะ กรุงเทพ ตอนน้ำหนุนเดือนหน้านะครับ แต่ที่ต้องระแวงไว้ก่อน คือ สถานการณ์น้ำท่วมที่จะเกิดขึ้นโดยบริหารจัดการ” ด้าน

15 views

รวบช้าง สีแดงหัวหน้าแก๊งขโมยสายไฟBTS แฟชั่นสาวน่ารัก วี วิโอเลต

ตำรวจ สน.ท่าเรือ รวบ ‘ช้าง สีแดง’ หัวหน้าแก๊งตระเวนขโมยลวดทองแดง สายไฟ ตามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เสียหายกว่า 10 ล้าน พ.ต.อ. เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผกก.สน.ท่าเรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุมตัว นายสิทธิพล หรือ ช้าง สีแดง อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตาหมายจับ ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ริมทางเท้า ซอย

11 views

หนุ่มอุตรดิตถ์น้อยใจอดีตแฟนสาว ตามง้อไม่สำเร็จ ปีนตึกหวังปลิดชีพ

อดีตแฟนหนุ่มชาวอุตรดิตถ์คิดสั้น พยายามกระโดดตึกจากชั้น 7 ของโรงพยาบาลอุตรดิตถ์เพื่อฆ่าตัวตาย หลังจากพยายามตามง้อขอคืนดีกับอดีตแฟนสาวแต่ไม่สำเร็จ วันนี้ (29 ก.ย.) ตำรวจภูธรอำเภอเมือง จ.อุตรดิตถ์ และพยาบาลจากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายพิรุณ วิชยะบริบูรณ์ เข้ามาในตัวอาคารของตึกโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ หลังจากได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนคลุ้มคลั่งปืนหน้าต่างบริเวณชั้น 7 ของอาคารโรงพยาบาล เพื่อพยายามกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย จากการสอบถาม น.ส.กนกวรรณ ทองเลิศ ซึ่งเป็นแฟนสาวและเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ทราบว่า นายพิรุณพยายามมาขอคืนดีตน หลังก่อนหน้านี้เคยเลิกรากันไปแล้วมากว่า 1 ปี แต่ตนปฏิเสธไม่ยอมคืนดีด้วย เนื่องจากกลัวนายพิรุณทำร้ายร่างกายตน เพราะก่อนหน้านี้นายพิรุณเคยใช้อาวุธปืนข่มขู่จนต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ

11 views

คนร้ายลอบยิงว่าที่อส.ทุ่งยางแดงดับ

คนร้ายลอบยิง ว่าที่ อส. อำเภอทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ได้ เกิดเหตุคนร้ายลอบยิง ว่าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ประจำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เหตุเกิดบริเวณบ้านนัดฆอมิส หมู่ที่ 5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ นายมะซัมมี ฮะมะ อายุ 21 ปี ถูกยิงบริเวณลำตัวจำนวนหลายนัด เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จาก การสอบสวน ทราบว่า

8 views

คาร์บอมบ์ในตลาดเปชาวาร์-ปากีฯดับ33เจ็บ70

คาร์บอมบ์รุนแรงกลางตลาดในเมืองเปชาวาร์ ปากีสถาน เสียชีวิต 33 ราย บาดเจ็บกว่า 70 คน สำพนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (29 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเกิดเหตุคาร์บอมบ์ขึ้น บริเวณทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของประเทศปากีสถาน ซึ่งถือว่าครั้งล่าสุดเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในเมืองเปชาวาร์ เบื้องต้นเหตุคาร์บอมบ์ดังกล่าว ส่งผลกระทบความร้ายแรง ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 33 ราย และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บกว่า 70 คน แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า คนร้ายพยายามมุ่งทำร้ายชาวบ้านและเลือกสถานที่ก่อเหตุที่เป็นชุมชนแออัด

8 views

รองโฆษกตร.สรุปสถานการณ์น้ำท่วมดับ21ราย

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปสถานการณ์น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 21 ราย พ.ต.อ.อนุชา รมยะนันท์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปสถานการณ์อุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. 2556 จนถึงปัจจุบัน มีพื้นที่ประสบภัยรวมทั้งสิ้น 32 จังหวัด 231 อำเภอ 1,346 ตำบล 10,663 หมู่บ้าน 784,406 ครัวเรือน 2,734,229 คน มีผู้เสียชีวิตรวม 21 ราย

8 views