รถยนต์ ทั้งหมด

วินาทีนี้! ‘Vios’ หรือ ‘City’ เลือกคันไหนดีกว่ากัน

รถยนต์ ขนาดซับคอมแพ็คถือเป็นตลาดใหญ่ในบ้านเรา หากนับเฉพาะตัวถังแบบ 4 ประตู ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบครอบครัว มากกว่าแบบ 5 ประตู ยี่ห้อขวัญใจคนไทยคงหนีไม่พ้น Toyota Vios และ Honda City ซึ่งยังถือว่าสดใหม่อยู่ทั้งคู่ (แม้ว่า Vios จะสดน้อยกว่าหน่อย) Toyota Vios ถูกเปิดตัวล่าสุดเมื่อ ปลายปี 2013 ที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความสปอร์ตกว่ารุ่นเดิม แพล็ตฟอร์มถูกเปลี่ยนใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ยังใช้เครื่องยนต์และเกียร์ยกชุดมาจากรุ่นก่อนทั้งหมด ซึ่งแม้ว่าเครื่องยนต์ของวีออส

25 views

รู้ก่อนใคร! โปรโมชั่นล่าสุดมอเตอร์โชว์ 2014 – Motor

เริ่มจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota (โตโยต้า) ที่มาพร้อมโปรโมชั่น Vios (วีออส) ผ่อนเริ่มต้นเพียง 4 พันกว่าบาทเท่านั้น พร้อมรับ Samsung Galaxy Note 3 ไปฟรีๆ หรือจะเป็น Chevrolet (เชฟโรเลต) ที่มาพร้อมข้อเสนอฟรีประกันภัยนานถึง 2 ปีทุกรุ่น

20 views

รถซุปเปอร์คาร์หรูถูกทิ้งที่ดูไบ แท้จริงเป็นเพราะอะไร

พูดถึงเมืองดูไบ หลายคนนึกถึงตึกสูงระฟ้าท่ามกลางทะเลทราย เป็นมืองที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในโลก รวมถึงซุปเปอร์คาร์สารพัดแบรนด์ดังไม่ว่าจะหายากแค่ไหน ก็สามารถพบเจอได้ที่เมืองดูไบนี่แหละ แต่ภาพซุปเปอร์คาร์สุดหรูแพงระยับที่ถูกจอดทิ้งไว้กลางกองทราย ปล่อยให้ฝุ่นจับหนาเตอะจำนวนหลายร้อยคัน ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า เจ้าของรถเหล่านี้ไปไหน ทำไมพวกเขาถึงปล่อยให้รถสุดแพงอยู่ในสภาพเช่นนี้ พวกเขาร่ำรวยถึงขนาดซื้อมาขับประเดี๋ยวเดียวแล้วก็ทิ้งไว้ข้างถนนราวกับเป็นเศษเหล็กขนาดนั้นเชียวหรือ?      ไม่ใช่อย่างที่คิดครับ! รถยนต์เหล่านี้เป็นผลมาจากการที่เมืองดูไบ ไม่มีกฎหมายล้มละลายมารองรับผู้ที่ได้รับความเสียหายทางธุรกิจ  หากผู้ใดมีหนี้สินมากมายจนไม่สามารถชดใช้คืนได้นั้น จะต้องโทษจำคุกสถานเดียว      นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า เหล่า(อดีต)คนรวย หรือ นักธุรกิจผู้แสวงหาผลกำไรในเมืองอันแสนศิวิไลซ์แห่งนี้ ไม่ประสบผลสำเร็จทางธุรกิจอย่างที่คาดไว้ ก็จะใช้วิธีบินหนีออกนอกประเทศ ทิ้งไว้ซึ่งทรัพย์สินที่เคยครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ ซึ่งเจ้าของส่วนใหญ่แน่นอนว่าไม่ใช่ชาวเมืองดูไบแต่กำเนิด หากแต่เป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในดูไบนั่นเอง

20 views

เปิดตัว Honda StepWGN Spada และ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในไทย พร้อมเดินหน้าพัฒนาตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ประกาศเปิดตัว ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า และ ฮอนด้า ฟรีด 2013 ใหม่ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ของสังคมไทย ที่มีการใช้ชีวิตอย่างสมดุลทั้งการทำงาน งานอดิเรก และการเติมเต็มความสุขในครอบครัว โดยจัดงานเปิดตัวรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น ภายใต้แนวคิด A New Step to Freedom

5 views

โฟล์คสวาเก้นเตรียมจับเครื่องยนต์บิ๊กไบค์ ‘Ducati’ ยัดใส่ใน ‘Volkswagen XL1

  โฟล์คสวาเกน เปิดเผยถึงการนำเอาเครื่องยนต์ของ Ducati มาใส่ในรถ Volkswagen XL1 ซึ่งเป็นรถที่ขึ้นชื่อว่าประหยัดน้ำมันที่สุดในโลก ใช้ชื่อว่า XL1 Sport      โดยคาดว่า XL1 Sport นี้ จะถูกบรรจุด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ของ ‘Ducati Panigale’ รถซุปเปอร์ไบค์ของดูคาตินั่นเอง โดยเครื่องยนต์ดังกล่าว ให้ กำลังสูงสุด 187 แรงม้า ที่ 10,750

5 views

“โตโยต้า“ ปล่อยของ โชว์รถสำนักแต่งแดนปลาดิบ

ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน 2013 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด “พี่ใหญ่” ตลาดรถยนต์บ้านเราก็มาร่วมโชว์รถในงานนี้ด้วย โดยนำเสนอรถยนต์ที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งทั้งจาก ทีอาร์ดี (TRD – Toyota Racing Development) และสำนักแต่งรถชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น อาทิ แอลเอ็กซ์ โหมด (LX Mode) และ DAMD พร้อมทั้งได้นำรถแข่งซุปเปอร์คาร์จาก กาซู เรซิ่ง ทีม

7 views