ตอนที่ 12 13 14 15 16 ล่าสุด ซีรี่ย์จีน Legend of Yun Xi (2018) ตำนาน อวิ๋นซี มเหสียอดอัจฉริยะ [พากย์ไทย]

หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (Legend of Yun Xi 2018) ตอนที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Legend Of Yun Xi ตำนานหยุนซี / ตำนานอวิ๋นซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ อัปเดต 5 ตอนใหม่ทุกวันอังคาร เวลา 10.00 น.]

ซี่รี่ย์เรื่องนี้แปลงจากนิยายขายดีของจีนเรื่อง มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ เนื้อหาเกี่ยวกับนางเอกที่ชื่อว่า หานอวิ๋นซี (รับบทโดยจวีจิ้งอี) หญิงสาวที่เรียนรู้วิชาการแพทย์จากมารดาผู้เป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งแม่เสียชีวิตไปเธอก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเองบวกกับพรสวรรค์ทำให้เธอเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณพืชสมุนไพรต่างๆ ได้ไม่ยาก วันหนึ่งหานอวิ๋นซีที่ใช้ชีวิตสงบสุข เรียบง่าย มองโลกในแง่ดีก็ต้องเจอเรื่องวุ่นวายในชีวิตเมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ (รับบทโดยจางเจ๋อฮั่น)ที่สุดแสนจะเย็นชาและไม่ได้อยากเกี่ยวดองกับอวิ๋นซีเลย แต่ด้วยเหตุที่แม่ของเธอเคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการให้มาแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ หลังจากแต่งงานบ้านเมืองก็เกิดเหตุภัยพิบัติครั้งใหญ่ทำให้ประชาชนล้มป่วยเป็นจำนวนมาก หานอวิ๋นซีจึงช่วยหาทางรักษา ขณะเดียวกันก็ต้องคอยช่วยหาตัวขุนนางที่เป็นไส้ศึกในวังแถมยังต้องรับมือกับบรรดาสตรีสูงศักดิ์ทั้งหลายที่หวังจะครอบครององค์ชายอีก เรื่องราวซับซ้อนนี้จะเป็นอย่างไรต่อ แล้วพระเอกจะหลงรักนางเอกเมื่อไร

 

 

เรื่องย่อ หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ Legend of Yun Xi เรื่องราวความรักของ หยุนซี (#จวีจิ้งอี) องค์ชายหลงเฟยเย่ (#จางเจ๋อฮั่น) และกู้ชีเส่า (#หมี่เร่อ)

หยุนซี (จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอผู้ช่ำชองวิชาพิษ นางเล่าเรียนจากตำราที่มารดาทิ้งไว้ให้จนสำเร็จวิชาแพทย์ชั้นสูงในเวลาไม่นาน แต่ด้วยแผลเป็นน่ากลัวบนใบหน้าทำให้ใครต่อใครมองว่านางอัปลักษณ์ จนวันหนึ่งหยุนซีได้รับราชโองการให้แต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ (จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งแท้จริงแล้วงานวิวาห์ครั้งนี้คือภารกิจแฝงตัวสืบข้อมูลลับในเรือนฉินอ๋อง แต่พอเวลาผ่านไปหยุนซีพบว่าถึงแม้สามีจะแสนเย็นชาแต่ก็เป็นคนดี เพื่อปกป้องเขา นางจึงต้องเข้าไปพัวพันกับสงครามแย่งชิงอำนาจราชบัลลังก์ ในขณะเดียวกัน กู้ชีเส่า (หมี่เร่อ) เจ้าหุบเขาภูติโอสถเองก็เริ่มมีใจให้หยุนซีเช่นกัน

ซีรีส์จีน Legend of Yun Xi หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (芸汐传) ซีรีส์จีนดัดแปลงจากนิยาย ‘มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ’ (Poison Genius Consort: 天才小毒妃) ผลงานของ ‘เจี้ยโม่’ (Jie Mo) เรื่องราวของหญิงสาวที่แต่งงานเข้าไปเป็นสายลับในจวนอ๋อง

 

ซีรีส์จีน Legend of Yun Xi หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (芸汐传) ซีรีส์จีนดัดแปลงจากนิยาย ‘มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ’ (Poison Genius Consort: 天才小毒妃) ผลงานของ ‘เจี้ยโม่’ (Jie Mo) เรื่องราวของหญิงสาวที่แต่งงานเข้าไปเป็นสายลับในจวนอ๋อง

Legend of Yun Xi หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (芸汐传)

เนื้อเรื่อง
เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงที่แผ่นดินแบ่งออกเป็นสามแคว้น ฮ่องเต้แห่งแคว้นเทียนหนิงเกิดความหวาดระแวงในตัว ‘ฉินอ๋อง’ ผู้เป็นน้องว่าจะคิดก่อการกบฏขึ้น เขาและไทเฮาจึงวางแผนที่จะพระราชทานงานมงคลสมรสระหว่างฉินอ๋องกับบุตรสาวของหัวหน้าหมอหลวงผู้ร่ำลือว่ามีใบหน้าอัปลักษณ์

‘หานหยุนซี’ ยอมรับข้อเสนอของไทเฮาโดยแต่งงานเข้าไปเป็นชายาของ ‘หลงเฟยเย่’ แลกกับการที่นางจะได้พบกับมารดาที่หายตัวไปเมื่อหลายปีก่อน แม้หานหยุนซีจะไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีและถูกระแวงว่าเป็นสายลับวังหลวงเข้ามาสืบความเคลื่อนไหวภายในจวน แต่นางก็อดทนเพื่อให้ภารกิจลุล่วง

แต่เหตุการณ์ลอบสังหารขุนนางและบุคคลสำคัญในราชสำนักเพื่อโยนความผิดให้หลงเฟยเย่ทำให้หานหยุนซีต้องใช้ความสามารถช่วยหลงเฟยเย่สืบหาตัวผู้บงการ จิตใจที่อบอุ่นของหานหยุนซีทำให้ความรู้สึกของนางกับหลงเฟยเย่พัฒนาขึ้นจนสุดท้ายแล้วนางจะต้องเลือกระหว่าง ‘ภารกิจ’ หรือ ‘ความรัก’ …

หานหยุนซี (จวีจิ้งอี)
บุตรสาวคนโตของหัวหน้าหมอหลวงที่มีพรสวรรค์ในการใช้พิษเหมือนผู้เป็นมารดา หานหยุนซีได้รับพิษจนปรากฏร่องรอยบนใบหน้า นางได้รับกำไลวิเศษซึ่งเป็นเบาะแสสำคัญในการตามหามารดาคิดว่ายังมีชีวิตอยู่

หลงเฟยเย่ (จางเจ๋อฮั่น)
ฉินอ๋องแห่งแคว้นเทียนหนิงผู้กุมอำนาจทางการทหารของแคว้นเอาไว้จนเป็นที่หวาดระแวงของฮ่องเต้ หลงเฟยเย่รู้ว่าหานหยุนซีแต่งงานเข้ามาด้วยจุดประสงค์บางอย่างแต่เขายังคงปกป้องและหวังว่านางจะไม่ทรยศเขา

กู้ชีเส่า (หมี่เร่อ)
เจ้าหุบเขาภูติโอสถผู้เชี่ยวชาญการใช้พิษ กู้ชีเส่าหลงรักหานหยุนซีที่มีจิตใจอบอุ่น เขาเป็นองค์ชายแต่ภูมิหลังที่ต่ำต้อยทำให้ถูกทอดทิ้ง กู้ชีเส่าเป็นผู้ช่วยของรัชทายาทเล่นงานหลงเฟยเย่และรอโอกาสล้มแคว้นเทียนหนิง

(Visited 20548 times, 4335 visits today)

You might be interested in