2
Google search engine

Sell Your Haunted House (2021) บริษัทกำจัดบ้านผีสิง พากย์ไทย ตอนที่ 1- 14 พากย์ไทย

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House (บริษัทกำจัดบ้านผีสิง)

ชื่อเรื่อง: Sell Your Haunted House / Real Estate Exorcism (대박부동산)
ประเภท: สยองขวัญ / ตลก / โรแมนติก
กำกับโดย: พัคจินซุก (จาก School 2017)
เขียนบทโดย: ฮาซูจิน, อียองฮวา, จองยอนซอ
จำนวน: 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี วันที่ 14 เมษายน – 3 มิถุนายน 2021

ซีรีส์ Great Real Estate I Sell Your Haunted House

 

เรื่องย่อละคร:

ฮงจีอา เธอเป็นหมอปราบผี ที่เป็นผู้ดูแลบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ชื่อว่า ‘แดบัก เรียลเอสเตท’ ที่ไม่เพียงให้บริการซื้อขายบ้านและคอนโดมิเนียมทั่วไป แต่เธอยังรับปราบปรามดวงวิญญาณและภูติผีที่สิงสถิตย์อยู่ตามบ้านเรือนไม่ยอมไม่ไหนให้ ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าของเธอ ในขณะที่ โออินบอม เขาเป็นชายโฉดนักต้มตุ๋นรูปหล่อ ที่มักจะแอบอ้างเรื่องผีสางมาหลอกหาเงินผู้อื่นอยู่บ่อยๆ ทำให้ทั้งคู่ได้โคจรมาเจอบนเส้นทางผีๆ เหมือนกัน และไขปริศนาปมการตายของแม่ฮงจีอา เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ว่าแท้ที่จริงยังมีบางอย่างแอบซ่อนเอาไว้อยู่

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2021)

ดวงวิญญาณเป็น…ของหวานสำหรับเธอ พบกับ ฮงจีอา มือปราบสัมภเวสีและเจ้าของบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อว่า ดวงวิญญาณของแม่ที่ตายไปเมื่อ 20 ปี ยังคงไม่ได้ไปไหน เธอจึงเฝ้ามองหาสื่อพิเศษที่จะช่วยปลดปล่อยแม่ไปสู่สุคติ แล้วเธอก็ได้มาพบกับ โออินบอม นักต้มตุ๋นรูปหล่อที่อ้างว่าขับไล่ปีศาจได้ด้วยพลังงานคลื่นแม่่เหล็กไฟฟ้า เขาโผล่เข้ามาขัดขวางการปราบผีของจีอาอย่างกะทันหัน!

  • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 15 เมษายน 2021)

ฮงจีอา ได้พบกับปีศาจพลังแรงกล้าสิงสู่ในร่างมนุษย์ และเธอยังได้ค้นพบว่า โออินบอม เป็นสื่อเรียกดวงวิญญาณสุดพิเศษที่เหมาะกับงานนี้ แต่เขากลับหวาดกลัวเกินกว่าที่จะรับหน้าที่ต่อสู้กับผีตัวเป็นๆ กับเธอ ทำให้พวกเขาได้นัดกันมาเจอกัน จีอาได้ยืนยันทักษะพิเศษที่อินบอมไม่เคยรู้ตัว พร้อมกับเสนอเงินก้อนหนึ่งให้ เพื่อจ้างเขามาร่วมงานกับเธอ…อีกเพียงแค่หนเดียว

  • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 21 เมษายน 2021)

ฮงจีอา ไม่สบอารมณ์อย่างหนัก หลังจากได้ชักจูง โออินบอม ให้มาเป็นร่างทรงสื่อวิญญาณให้ แต่เขากลับบังคับให้เธอยอมรับข้อเสนอในการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจด้วย เธอไม่มีทางเลือกจึงจำเป็นต้องยอมรับไป และเริ่มด้วยการสำรวจที่เวิร์คช็อปที่มีรายงานเหตุการณ์ประหลาดน่าเหลือเชื่อ เชื่อมโยงกับผีพิพิธภัณฑ์ ในขณะที่ จีอา กำลังวุ่นอยู่กับการปราบผี หารู้ไม่ว่าสัญชาตญาณแก๊งต้มตุ๋นกำลังวางแผนอะไรบางอย่างลับหลังเธออยู่

  • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 22 เมษายน 2021)

โออินบอม สามารถจดจำเรื่องราวของจิตรกรที่ล้มป่วยได้ ฮงจีอา ได้พยายามขอความช่วยเหลือจากผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ในการช่วยคลี่คลายปมหลอน แต่กลับได้รับคำปฏิเสธมา อินบอมจึงได้วาดภาพด้วยจิตวิญญาณของจิตรกรหนุ่มผู้ล่วงลับ เพื่อบรรลุปมสิ่งที่ดวงวิญญาณต้องการ นั่นก็คือขายภาพวาดเพื่อหาเงินไปรักษาภรรยาที่ป่วย และงานนิทรรศการประมูลภาพวาดก็ได้เริ่มต้นขึ้น…

 

  • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2021)

ภายหลังจากที่ ฮงจีอา ได้เห็นคนที่คล้ายกับลูกค้าคนสุดท้ายที่มาหาแม่ของเธอก่อนจะสิ้นใจ ปรากฏตัวอยู่ข้างๆ ประธานโดฮักซอง ทำให้รู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก ขณะที่ในเวลาเดียวกันนั้น เธอได้เดินทางไปตรวจสอบวิลล่าแห่งหนึ่ง พร้อมกับโออินบอม ก่อนจะพบว่าสถานที่แห่งนี้ถูกสิงด้วยดวงวิญญาณสาวใหญ่ตนเดิม ที่เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว

  • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 29 เมษายน 2021)

ฮงจีอา กับ โออินบอม ได้ร่วมมือกันไล่จับดวงวิญญาณอีกดวงที่สิงสถิตย์อยู่ในอาคารพาณิชย์ โดยพบว่าที่แท้เธอก็คือหญิงสาวที่เปิดร้านเบเกอรี่ จึงได้พยายามแกะรอยและตามหาเบาะแสที่น่าจะเป็นไปได้ ในขณะเดียวกัน จีอาก็เริ่มสงสัยเกี่ยวกับความทรงจำเกี่ยวกับการตายของแม่เธอ จึงสั่งให้คุณเลขาฯ ตามสืบและหาวิธียุติข้อตกลงทางธุรกิจกับอินบอมลงเสีย

  • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 5 พฤษภาคม 2021)

ฮงจีอา พยายามหาทางเข้าใกล้ความจริงในเหตุการณ์เมื่อ 20 ปีก่อน นำพาให้เธอได้บังเอิญพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เคยสืบสวนคดีนี้มาก่อน แต่ถึงแม้ว่าจะพยายามแค่ไหน เธอก็ยังคงไม่ได้ล่วงรู้ถึงข้อเท็จจริง ในขณะที่ โออินบอม ได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่มีส่วนเชื่อมโยงระหว่างอาของเขากับโดฮัก คอนสตรัคชั่น ที่ทำให้เขารู้สึกสับสนชอบกล

  • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 6 พฤษภาคม 2021)

ดูเหมือนว่ายิ่งสืบก็ยิ่งเข้าใกล้การปลดแอกปริศนาที่ซ่อนเอาไว้อยู่ขึ้นเรื่อยๆ ฮงจีอา กับ โออินบอม ยังคงร่วมมือกันไขความลับของดวงวิญญาณที่ยังคงติดค้างอยู่ แม้ว่าพวกเขาจะยังต้องเผชิญหน้ากับเคสใหม่ๆ ที่มาท้าทายความสามารถ ขณะที่ จูฮวาจอง ก็ดูเหมือนว่าจะลับลมคมในอะไรบางอย่าง ที่ยังปกปิดแอบซ่อนเอาไว้อยู่

  • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 12 พฤษภาคม 2021)

หลังจากที่ความจริงที่ปิดซ่อนเอาไว้มานานระหว่าง ฮงจีอา กับ โออินบอม ได้ถูกเปิดเผยและระเบิดเป็นอารมณ์ออกมา ทำให้ทั้งคู่มาถึงจุดแตกหัก อินบอมได้ตัดสินใจกลับที่บ้านยาย ขณะที่จีอาได้แต่จมปลักอยู่แต่ในห้องนอนเก่าๆ ของตัวเองไม่ไปไหน กระทั่งมีหญิงสาวลึกลับได้เข้ามาติดต่อขอความช่วยเหลือในเคสใหม่ ที่อ้างว่ามีผีออฟฟิศกำลังตามรังควาญเธอ

  • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 13 พฤษภาคม 2021)

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนักต้มตุ๋นต้องทำพิธี ‘ไล่ผีออกจากบ้าน’ เพื่อขับไล่พลังงานลบหรือวิญญาณที่ติดค้างในบ้านผีสิงและสำนักงานร้าง ก่อนจะขายทอดตลาดให้กับเจ้าของใหม่ เตรียมพบกับความสนุกสุดเร้าใจในซีรีส์ ‘Great Real Estate I Sell Your Haunted House’ ที่หยิบประเด็นร้อนในโลกโซเชียลฯ อย่าง “อาถรรพ์บ้านผีสิง” มาสร้างเป็นซีรีส์แนวสยองขวัญ I แฟนตาซี I คอเมดี้ ที่คนรักซีรีส์แนวนี้หรือซีรีส์ดังอย่าง Hotel del Luna ไม่ควรพลาด!

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ‘โออินบอม’ (แสดงโดย ‘จองยงฮวา’) นักต้มตุ๋นผู้ไม่เชื่อเรื่องผี ต้องมารับบทเป็นหมอผีเพื่อหาเลี้ยงชีพไปวันๆ ความเป็นคนช่างสังเกตและไหวพริบดีทำให้เขาเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างหวุดหวิด แต่แล้วเขาก็ต้องเปิดใจเชื่อเรื่องลี้ลับเมื่อได้พบกับ ‘ฮงจีอา’ (แสดงโดย ‘จางนารา’) บอสใหญ่แห่งอสังหาริมทรัพย์ Daebak Real Estate สาวสวยผู้เกิดในตระกูลนักปราบผีหรือ ‘เอ็กโซซิสท์’ เวอร์ชั่นเกาหลี ที่มีความสามารถในการเห็นผีและปราบผีจริงๆ ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันไล่ผีออกจากตึกร้างเพื่อธุรกิจ พร้อมกับไขปริศนาในการเสียชีวิตของแม่ของฮงจีอาเมื่อ 20 ปีก่อน จนนำไปสู่ความสนุกสนานปนขนหัวลุกที่อาจทำให้คุณไม่กล้าลุกจากเตียง

ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ตรงที่คนเขียนบท (Ha Soo Jin, Lee Young Hwa และ Jung Yeon Seo) หยิบยกประเด็น ‘บ้านผีสิง’ ซึ่งอยู่ในความสนใจของคนยุคใหม่ อย่างข่าวการจ้างคนเข้าไปอาศัยในบ้านที่เกิดเหตุฆาตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นหรือเมืองไทยก็มีอาชีพรับจ้างอยู่ห้องผีสิงเช่นกัน ก่อนที่เจ้าของจะปล่อยบ้านหรือห้องพักให้คนเช่าเพื่อสยบข่าวผีดุ นำมาตีความใหม่ให้น่าสนใจและเสียดสีสังคมเล็กน้อย อย่างการที่โออินบอมปลอมเป็นหมอผีเพื่อทำพิธีขับไล่วิญญาณร้าย (ทั้งที่จริงๆ เขาก็ไม่ได้มีวิชาอะไรติดตัว เน้นมั่วนิ่มแต่ได้เงินจากความกลัวของผู้คน) ส่วนฮงจีอาก็ซื้ออสังหาริมทรัพย์ราคาถูกก่อนจะทำการขับไล่วิญญาณ แล้วขายทอดตลาดในราคาสูงขึ้นเพื่อเก็งกำไร

Great Real Estate I Sell Your Haunted House เป็นผลงานการกำกับฯ ของ ‘พัคจินซอก’ (จาก School 2017, Naked Fireman และ The Tale of The Book Worm) และเป็นการพบกันครั้งแรกของ ‘จางนารา’ VS ‘จองยงฮวา’ มีกำหนดออนแอร์ทางช่อง KBS ช่วงเทศกาลสงกรานต์ (14 เมษายนนี้) เพื่อให้คนรักผีเตรียมฟินรับวันหยุดยาว และเป็นการกลับมาปรากฏโฉมครั้งแรกหลังออกจากกรมในปี 2019 และเป็นการหวนคืนวงการซีรีส์ในรอบ 3 ปีนับจากผลงานเรื่อง ‘The Package’ ในปี 2017 ทำเอาสาวกที่เฝ้ารอโอปป้าคัมแบ็คฟินไปตามๆ กัน

ไม่ใช่แค่สาวกของโอปป้าเท่านั้นที่เฝ้ารอวันออนแอร์อย่างใจจดใจจ่อ จองยงฮวา (อดีตสมาชิกวง CN BLUE) เองก็ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ เลยครับ เพราะเป็นซีรีส์แนวใหม่เกี่ยวกับการปราบผีหรือเอ็กโซซิสท์ ที่ผ่านมาผมดูหนังและซีรีส์เกี่ยวกับผีหลายเรื่องมาก เพื่อพยายามทำความเข้าใจความรู้สึกของผีที่เข้าสิงผู้คน ผมเชื่อว่าโออินบอมจะเป็นที่จดจำในฐานะนักปราบผีที่อบอุ่นและเป็นมิตรที่สุดคนหนึ่ง”

นอกจากนี้ เขายังชื่นชมจางนาราในฐานะนักแสดงรุ่นพี่ “ผมคิดว่าเคมีของเราเข้ากันมาก เพราะเราคุยกันเยอะมากเลยทำให้การแสดงดูเป็นธรรมชาติ” แม้ตัวอย่างใน Teaser จะน่าติดตามเพียงไร แต่หลายคนก็ไม่พลาดที่จะโฟกัสซิกแพ็คของโอปป้า (ซีนสระว่ายน้ำ) จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในชั่วข้ามคืน ทำเอาโอปป้าถึงกับเขินและออกมายอมรับว่า เขาพยายามออกกำลังกาย Upper Body เป็นพิเศษหลังปลดประจำการเพื่อฉากแอ็คชั่นโดยเฉพาะ

ส่วนจางนาราเองก็รู้สึกตื่นเต้นและกดดันไม่แพ้กัน “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเล่นซีรีส์แฟนตาซี ตอนแรกฉันรู้สึกกังวลอย่างมาก แต่พอได้ทำความรู้จักกับนักแสดงและทีมงาน ทำให้ฉันรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น ระหว่างทำเวิร์คช้อปเราแลกเปลี่ยนทัศนคติเพื่อให้เราตีความตัวละครได้ชัดเจนขึ้น บรรยากาศในกองถ่ายก็ดีมากๆ ส่วนตัวฉันมองว่า ซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนความเจ็บปวดและความเศร้าโศกเสียใจของคนที่ต้องสูญเสียบางอย่างในชีวิตได้อย่างน่าติดตาม มันสนุกเหนือจินตนาการจนไม่อยากให้พลาดเลยสักตอน”

อีกไม่นานเกินรอคุณก็จะได้ขนหัวลุกกับการไขปริศนาบ้านผีสิงและสำนักงานหลอน รวมถึงสนุกกับสารพัดวิธีอันเชิญคุณผีออกจากบ้านร้าง และเทคนิคการไฝว้ผีตามสไตล์นักต้มตุ๋นหน้าหล่อ ซึ่งเชื่อว่า ซีรีส์นี้ต้องมีโมเม้นท์ชวนจิ้น-ฟินจิกหมอนตามสไตล์ Korean Drama แน่นอน! และโชคดีว่าเรื่องนี้เหล่าชาวติ่งไทยไม่ต้องลุ้น เพราะมีสตรีมมิ่งทาง VIU

 

ซีรีส์ Great Real Estate I Sell Your Haunted House

 

ข้อมูล : https://mgronline.com/drama/detail/9640000035046

You Might Be Interested In

3
Google search engine