2
Google search engine

ซีรีส์เกาหลี Tale of the Nine Tailed ตอนจบ

ซีรีส์เกาหลี Tale of the Nine Tailed

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Tale of the Nine Tailed

ชื่อเรื่อง: Tale of the Nine Tailed (구미호뎐)
ประเภท: แฟนตาซี / ลึกลับ / โรแมนติก
กำกับโดย: คังชินฮโย (จาก The Heirs)
เขียนบทโดย: ฮันอูริ (จาก Children of a Lesser God)
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม – 3 ธันวาคม 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

 

เรื่องย่อละคร:

อียอน เขาคือคูมีโฮ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเขาเป็นปีศาจจิ้งจอกในตำนานแต่โบราณกาล แต่ในปัจจุบันเขาได้แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้คนในเมืองใหญ่ ด้วยทักษะการแปลงกายเป็นชายหล่อเหลาดุจเทพบุตร และยังสามารถชำระล้างจัดการเหล่าวิญญาณที่หวังจะสร้างหายนะปั่นป่วนให้กับคนเป็นที่อยู่อีกคนละโลก

ในขณะเดียวกัน นัมจีอา โปรดิวเซอร์รายการทีวีที่กำลังหมกมุ่นอยู่กับการค้นคว้าหาตำนานโบราณมา และพยายามเสาะหาสิ่งที่พิเศษไปออกโชว์ เพื่อหวังจะกระชากเรตติ้ง กระทั่งเธอมาสะดุดกับออร่าที่เปล่าของอียอน เขาหล่อและดูดีเกินไปกว่าที่อยู่บนโลกใบนี้  เธอจึงแคลงใจให้ความเป็นเขาอยู่ตลอด

การมาจุติบนโลกของ อีรัง น้องชายคนละแม่ของอียอน กลายเป็นเครื่องส่งสัญญาณอันตรายต่อโลกมนุษย์ ปีศาจเจ้าเล่ห์เก้าหางจะมาอยู่ปะปนบนโลกเดียวกันถึง 2 ตนคงจะไม่ได้ อีรังได้ถูกปลูกฝังให้มีความกล้าได้กล้าเสีย และรู้จุดอ่อนของมนุษย์ที่มักจะอ่อนไหวกับสิ่งเย้ายวนใจได้ง่าย การต่อสู้ของพี่น้องที่มีจุดเป้าหมายต่างกันจึงได้เริ่มต้นขึ้น

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม 2020)

ปี 1999 เด็กน้อยวัย 9 ขวบ ที่มีชื่อว่า นัมจีอา ได้สูญเสียครอบครัวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ กระทั่งผ่านไปอีก 21 ปีต่อมา เธอกลายเป็นโปรดิวเซอร์สาววัย 30 ที่กำลังเสาะหาเรื่องเร้นลับเหนือธรรมชาติมาเป็นคอนเทนท์รายงาน เพื่อดึงดูดเรตติ้งจากคนดูมาให้ได้ เพราะสิ่งนี่เองทำให้เธอได้หลงเข้าไปอยู่ในวงวันท่ามกลางปีศาจที่แฝงตัวมาในรูปแบบเทพบุตรสุดหล่อ พวกเขาคือ อียอน กับ อีรัง

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 8 ตุลาคม 2020)

ในที่สุดเธอก็ได้พบเขา ชายปริศนาที่เคยปรากฏตัวและช่วยชีวิตเธอเอาไว้เมื่อครั้งตอนยังเป็นเด็ก ดูเหมือนนี่จะเป็นโชคชะตาและข้อผูกมัดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ในอดีต แม้ว่าเธอจะสามารถรับรู้ถึงบางสิ่งบางอย่างเหมือนกับพวกเหล่าปีศาจรับรู้ได้ อียอนได้ช่วยนัมจีอาตามหาพ่อแม่ที่หายไป ก่อนที่จะฝันร้ายที่เกิดขึ้นเหมือนๆ กับเพื่อนร่วมงาน และได้นำพาเธอไปยังเกาะแห่งหนึ่ง

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 14 ตุลาคม 2020)

เหตุการณ์ไม่คาดคิดกำลังจะอุบัติขึ้นบนเกาะลึกลับแห่งนี้ นัมจีอา ยังคงเดินหน้าตามหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับคดีฆาตกรรมประหลาด ที่ดูเหมือนว่าสถานที่แห่งนี้จะเชื่อมโยงกับอดีตของครอบครัวของเธอด้วย แม้จะมี อีรัง คอยเฝ้าติดตามเธออยู่ห่างๆ แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อพลังชั่วร้ายได้เข้าประชิดตัวเธอ ทำให้เธอต้องตกอยู่ในอันตราย หรือว่าเธอทำพลาดและละเมิดอาถรรพ์ข้อห้ามใดๆ ไปหรือไม่

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 15 ตุลาคม 2020)

หลังจากเกิดเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว อียอน กับ นัมจีอา ได้กลับออกมาจากเกาะ โดยที่บัดนี้ อียอน รู้ว่าเธอไม่น่าจะเป็น อารึม หญิงสาวคนรักของเขาในอดีตชาติ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยังคงแน่นแฟ้นและเกิดความรู้สึกพิเศษบางอย่างต่อกัน แต่อย่างไรก็ตาม อียอน ต้องเดินทางกลับลงไปยังยมโลก เพื่อสำเร็จโทษทัณฑ์ที่เขาได้ละเมิดเอาไว้ และในขณะเดียวกันก็กำลังเกิดสิ่งเลวร้ายอันน่าขนหัวลุกขึ้นกับจีอา

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 21 ตุลาคม 2020)

บัดนี้ อียอน เริ่มมั่นใจอย่างแน่วแน่แล้วว่า นัมจีอา คือ อารึม คนรักในอดีตชาติของเขา ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มใกล้ชิดกันและกันมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะเหมือนยังมีความลับในความจริงอะไรบางอย่างที่ปิดซ่อนเอาไว้อยู่ อย่างไรก็ตาม จีอาก็ยังคงพยายามสืบหาเบาะแสการหายตัวของพ่อแม่ตัวเอง ทำให้เธอได้รับข้อมูลใหม่ที่คาดไม่ติด ขณะที่ อีรัง ก็กำลังซุ่มปลุกพลังอะไรบางอย่างขึ้นมา

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 22 ตุลาคม 2020)

หลังจากที่ นัมจีอา กับ อียอน ได้จุมพิตประกบปากกัน ทำให้ทั้งคู่ต่างรู้สึกตะขิดตะขวงใจอย่างบอกไม่ถูกเหมือนกัน และในเวลาต่อมาพวกเขาก็ได้เดินทางไปยังหมู่บ้านโบราณ เพื่อตามหาเบาะแสอะไรบางอย่าง ก่อนจะได้พบกับเทพเจ้าที่คุ้มครองสถานที่แห่งนั้น ที่กลายเป็นชนวนการต่อสู้เชิงต้อนรับกับอียอน การออกตามหาบางสิ่ง ณ ที่แห่งนั้น กำลังจะทำให้อียอนตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 28 ตุลาคม 2020)

การกลับชาติมาเกิดของอีมูกี เริ่มคืบคลานเข้าหา อียอน กับ นัมจีอา ขึ้นเรื่อยๆ หรือว่าโศกนาฏกรรมครั้งใหม่จะเริ่มขึ้นต้น อียอนประกาศตัวจะขอปกป้องจีอาอย่างถึงที่สุด แม้เขากำลังพยายามสืบหาว่า อีมูกีกำเนิดใหม่นี้มีอะไรเกี่ยวข้องกับ อีรัง หรือไม่ บัดนี้ความจริงอันชั่วร้ายกำลังจะถูกเปิดเผยขึ้น

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 29 ตุลาคม 2020)

ภายหลังจากที่ นัมจีอา ได้ระลึกชาติและเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เธอเป็นเพียงเครื่องมือในการล่อจับอีมูกีของเขา ทำให้เธอรู้สึกหัวใจแตกสลายที่ได้รู้ความจริง อียอน ไม่อาจจะปฏิเสธได้ ทำได้แค่ค่อยๆ ห่างจากเธอไป แต่นั่นก็ยิ่งทำให้จีอาตกอยู่ในอันตรายโดยที่ไร้เทพคุ้มกัน งานนี้อียอนจะตัดสินใจอย่างไร จะยอมให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเกิดขึ้นอีกหรือไม่

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 4 พฤศจิกายน 2020)

อียอน กับ อีรัง หลงเข้าไปติดอยู่ในป่าแห่งอสูร พวกเขาพยายามจะหาทางออกมาจากที่นั่น ทำให้พี่น้องต้องกลับมาร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับเหล่าปีศาจดุร้ายที่ตามไล่เข่นฆ่าพวกเขาอย่างไร้ความปราณี ในขณะเดียวกัน นัมจีอา ที่ได้หวนกลับมาพบกับครอบครัวตัวเองอีกครั้ง แม้จะเป็นเพียงแค่นิมิตฝัน แต่เธอก็หลงลืมความเจ็บปวดแห่งความเป็นจริงไปชั้วขณะ และทำให้เธอติดอยู่ในบ่วงดักที่อันตราย

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 5 พฤศจิกายน 2020)

ในที่สุด อียอน กับ นัมจีอา ก็ได้ค้นพบความจริงจากในอดีตของพวกเขา คำมั่นสัญญาของทั้งคู่ยังคงผูกพันมาถึงภพชาติปัจจุบัน ไม่ว่าจะเวลาจะผ่านไปกี่้้ร้อยกี่พันปีก็ตาม แต่ถึงแม้ว่าเรื่องราวในอดีตได้ถูกปลดล็อกออกไป แต่ภัยครั้งใหญ่กำลังจะมาจากการคุกคามของอีมูกี ที่เล็งเป้าหมายมายังจีอาอย่างเห็นได้ชัด อียอนจะเลือกกลับมาช่วยเหลือหญิงที่เขารักเสมอมาหรือไม่

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 11 พฤศจิกายน 2020)

สถานการณ์การต่อสู้เชือดเฉือนกำลังดุเดือดขึ้น นัมจีอา ถูกดันอย่างหนัก ต้องแลกกับสิ่งที่เธอปรารถนาถึงมาตลอดทั้งชีวิต เพื่อแลกกับการคงอยู่ของ อียอน ในขณะเดียวกัน อียอน ก็ต้องเผชิญหน้ากับ อีมูกี ที่กำลังอยากได้ร่างของเขามาทดแทนการครอบงำตัวจีอา ศึกครั้งใหญ่กำลังจะระเบิดขึ้นในอีกไม่ช้า แม้ว่าเขาพยายามจะขอร้องให้ อีรัง ช่วยจัดการและจบเรื่องนี้ลงเสียที แต่ดูเหมือนว่าอะไรๆ ก็ไม่ได้มาง่ายๆ เลย

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 12 พฤศจิกายน 2020)

แล้วในที่สุด นัมจีอา ก็ได้ครอบครัวของเธอกลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ตลอดระยะเวลา 21 ปีที่รอคอย บัดนี้ได้กลายเป็นความสุขและความสมหวัง แต่ในขณะเดียวกัน…หายนะกำลังจะเริ่มต้นขึ้น อีมูกีที่กำลังแผลงฤทธิ์ขึ้นอย่างหนัก อียอน พยายามหาวิธีทำลายล้างปีศาจตนนี้ลงให้ได้ และปกป้องน้องชายอย่าง อีรัง ในอีกทางด้วย แต่หารู้ทันไม่ว่ามันเลือกที่จะคืบคลานไปหาจีอา…

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 25 พฤศจิกายน 2020)

นัมจีอา ได้ตกเป็นอาวุธที่อันตราย ภายหลังจากที่ อีมูกี ได้เข้าครอบครองร่างของเธอเกือบจะสมบูรณ์ ทำให้เวลาของเธอที่ยังมีสติสัมปชัญญะในฐานะมนุษย์ทั่วไปเริ่มเหลือน้อยลงเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันเธอก็ยอมที่อุทิศร่างของตัวเอง เพื่อเป็นเครื่องสังเวยของปีศาจร้าย เพราะหวังจะให้ อียอน ได้มีโอกาสได้ช่วยชีวิต อีรัง เอาไว้ในการแลกเปลี่ยนครั้งนี้ แต่มีหรือที่อียอนจะยอมง่ายๆ เขาพร้อมแล้ว…ที่จะยุติการต่อสู้ครั้งนี้ด้วยน้ำมือของเขาเอง!

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 26 พฤศจิกายน 2020)

ทัลอึยพา ได้มอบเธอสังเวยชีวิตให้กับ นัมจีอา เธอจะต้องได้รับโทษนั้นเพื่อชดใช้ เนื่องจากร่างกายของเธอกลายเป็นอาวุธสำคัญของปีศาจร้าย แต่ด้วยปัจจัยอะไรบางอย่าง ดูเหมือนบทลงโทษนั้นจะเลื่อนออกไปอีกเล็กน้อย ในขณะที่ อียอน ดูเหมือนจะหาหนทางในการช่วยเหลือคนที่เขารัก และเหมือนว่าจะต้องหันไปร่วมมือกับ อีมูกี เพื่อจำกัดผู้คุมประตูวิญญาณและปลดแอกครั้งสุดท้าย

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 2 ธันวาคม 2020)

การต่อสู้ครั้งสุดท้าย…กำลังจะเริ่มต้นขึ้น! อียอน กับ นัมจีอา เลือกที่จะออกไปมีช่วงเวลาร่วมกันที่อาจจะเป็นหนสุดท้ายของคนทั้งคู่ เพราะยังมีศึกใหญ่รอคอยพวกเขาอยู่ข้างหน้า อียอน จะต้องต่อกรกับ อีมูกี ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปทุกวัน และยิ่งทำให้เขาเสี่ยงอยู่ท่ามกลางอันตรายเข้าไปทีละก้าว หรือการต่อสู้ครั้งนี้จะต้องมีใครสักคน ยอมจำนนเพื่อแลกกับอีกชีวิตที่สมควรจะคงอยู่…

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 3 ธันวาคม 2020)

นัมจีอา ยังคงอยู่ …แต่ อียอน จากไปตลอดกาล? ผลจากการต่อสู้ในศึกครั้งสุดท้ายนั้น ทำให้อียอนได้หายสาบสูญไปจากโลกใบเดิม โดยที่ไม่หนทางใดๆ ที่จะสามารถช่วยหยุดยั้งการอันตรธานหายไปของเขาได้ แม้แต่ ทัลอึยพา กับ ฮยอนอึยอง ก็ไม่สามารถจะช่วยแก้ไขเรื่องนี้ได้เลย สิ่งที่เกิดขึ้นได้สร้างความเจ็บปวดชอกช้ำให้กับจีอา รวมทั้ง อีรัง ที่ต้องสูญเสียพี่ชายของเขาไป

Tale of the Nine-Tailed เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง ซับไทย

 

นำแสดงโดย:

อีดงอุค แสดงเป็น อียอน
โจโบอา แสดงเป็น นัมจีอา
คิมบอม แสดงเป็น อีรัง
คิมยองจี แสดงเป็น กียูริ
ฮวางฮี แสดงเป็น คูชินโจ
คิมจองนัน แสดงเป็น ทัลอึยพา
อันกิลคัง แสดงเป็น ฮยอนอึยอง
คิมคังมิน แสดงเป็น พโยแจฮวาน
จางวอนฮยอง แสดงเป็น เบคชิอู
จองอีโซ แสดงเป็น คิมแซรอม
ซงยองคยู แสดงเป็น พ่อของจีอา
คิมฮีจอง แสดงเป็น แม่ของจีอา

You Might Be Interested In

3
Google search engine