The Legend of Qin ตำนานรักราชวงศ์ฉิน ตอนที่ 1-54 (จบ) พากย์ไทย

The Legend of Qin ตำนานรักราชวงศ์ฉิน ตอนที่ 1-54 (จบ) พากย์ไทย

“ตำนานรักราชวงศ์ฉิน” (The Legend of Qin) ซีรีส์พีเรียดแฟนตาซีแอกชันจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ซึ่งไม่ใช่แค่ซีรีส์เท่านั้น เรื่องนี้ยังเคยมีการผลิตเป็นเกมออนไลน์จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะอะไรที่ทำให้ “ตำนานรักราชวงศ์ฉิน” กลายเป็นกระแสแรงขนาดนี้ มาติดตามความพิเศษของซีรีส์เรื่องนี้ไปพร้อมกัน

พล็อตเรื่องสุดเข้มข้น
ย้อนกลับไปในสมัยราชวงศ์ฉิน ว่าด้วยเรื่องราวของ “เทียนหมิง” เด็กชายกำพร้าแต่อ่อนแอ เขาตกหลุมรัก “เกาเยว่” องค์หญิงผู้มีพลังอำนาจแห่งดวงจันทร์ แต่ด้วยฐานันดรที่ต่างกัน ทำให้ความรักครั้งนี้ดูไกลเกินจะเอื้อมถึง ขณะเดียวกันวิกฤตในราชสำนักเริ่มบานปลาย เมื่อมีผู้คิดคดอยากจะเป็นใหญ่ครองแผ่นดิน ฝ่ายเทียนหมิงก็จับพลัดจับผลูต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวายในราชวงศ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนทำให้เขาได้รู้ความจริงบางอย่างอันน่าทึ่งเกี่ยวกับชาติกำเนิดตัวเอง แล้วเทียนหมิงจะไขปริศนาและจัดการเรื่องราวทุกอย่างได้อย่างไร

เก่อเนี่ย มือกระบี่อันดับหนึ่งของแผ่นดินพาเทียนหมิงลูกชายของจิงเคอหลบหนีการตามล่าหมายเอาชีวิตจากจิ๋นซี ต้องเผชิญกับความทุกข์ยากลำบากอุปสรรคขวากหนามนานัปการ

จิ๋นซีฮ่องเต้(หยิงเจิ้ง) มีพระบัญชาให้ทำทุกวิถีทางเพื่อขุดรากถอนโคนทุกคนที่ต่อต้านฉิน ตงหวงไท่แห่งบ้านสุริยันจันทราใช้เก่อเนี่ยเพื่อเป็นเหยื่อล่อให้ เว่ยจวง ผู้นำกลุ่มนักฆ่าอันดับหนึ่งซึ่งแตกกระสานซ่านเซ็นปรากฏตัว โดยใช้ความแค้นของเว่ยจวงและเก่อเนี่ยที่มีต่อกัน ดำเนินแผนการ ยุทธภพล้างยุทธภพ เมื่อเทียนหมิงถือกำเนิดขึ้น บ้านสุริยันจันทราก็แอบฝัง “เฉียนหยวนอี้ซ่า” ไว้ในร่างของเทียนหมิง เพื่อแผนการอันยิ่งใหญ่ ขณะที่หลบหนี เก่อเนี่ยและเทียนหมิงรู้จักกับบรรดายอดฝีมือแห่งสำนักคิดม่อเจีย เส้าหยี่และเกาหมิง ทายาทแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นฉู่ โชคชะตาชักพาทุกคนเข้าไปยังสำนักคิดม่อเจีย แห่งเมืองจีกวานเฉิง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนสะอาดบริสุทธิ์ผืนสุดท้ายของแผ่นดิน เมืองจีกวานเฉิงเป็นที่ซุกซ่อนตัวของผู้กล้าในใต้หล้า เป็นป้อมปราการสุดท้ายของผู้กล้าใต้หล้าที่ต่อต้านฉิน ทั้งยังเป็นที่หลบภัยสุดท้ายของศิษย์แห่งสำนักคิดม่อเจียอีกด้วย

เมื่อต้องเผชิญกับความแข็งแกร่งของสำนักคิดม่อเจียแห่งเมืองจีกวานเฉิง จ้าวเกาใช้แผนการยั่วยุเว่ยจวง บังเกิดความเคียดแค้น จากนั้นก็ใช้อำนาจเข้าล่อ โดยให้เว่ยจวงเชื่อว่าขอเพียงหูไห้ขึ้นครองราชย์ เว่ยจวงก็จะได้ครอบครองอำนาจและยศถาบรรดาศักดิ์ตามที่ปรารถนา และเพื่อตีเมืองจีกวานเฉิงให้แตก เว่ยจวงได้รู้จักกับกงซูโฉวแห่งสำนักกงซู การนี้จิ๋นซีทรงมีพระบัญชาให้กองกำลังทหารอันเกรียงไกรติดตามไปเพื่อบุกตีเมืองจีกวานเฉิงให้ได้ ความแค้นของกงซูโฉวและสำนักคิดม่อเจีย ทำให้เมืองจีกวานเฉิงซึ่งถูกอารักขาคุ้มกันอย่างแน่นหนาได้ถูกท้าทายดั่งที่ไม่เคยมีมาก่อน บรรดายอดฝีมือจำนวนมากจากกลุ่มนักฆ่าของเว่ยจวงแยกย้ายกันปฏิบัติภารกิจ เพียงชั่วขณะเดียว ทำให้เมืองจีกวานเฉิงเต็มไปด้วยการเข่นฆ่าและทำลายล้าง

บรรดาผู้กล้าแห่งสำนักคิดม่อเจียจะผนึกกำลังหลอมรวมจิตใจเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อผ่านพ้นวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปได้หรือไม่ เทียนหมิงจะสามารถไขปริศนาชาติกำเนิดที่แท้จริงท่ามกลางความคลุมเครือได้หรือไม่ ความแค้นระหว่างเก่อเนี่ยและเว่ยจวงจะจบและลงเอยอย่างไร สำนักคิดม่อเจียแห่งเมืองจีกวานเฉิงจะพังพินาศย่อยยับหรือไม่ ชะตากรรมผู้กล้าของสำนักคิดม่อเจียจะเป็นอย่างไร เบื้องหน้าของเทียนหมิงยังมีอุปสรรคขวากหนามมากมายเพียงใด เกาเย่ซึ่งถูกบ้านสุริยันจันทราจับกุมตัวไปนั้นจะได้พบเจอเทียนหมิงหรือไม่

ท่ามกลางบ้านเมืองที่ระส่ำระสาย ผู้ใดจะได้เป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง

(Visited 8904 times, 1 visits today)

You might be interested in