The Rise of Phoenixes (2018) หงสาประกาศิต ซับไทย

ซีรี่ย์จีน The Rise of Phoenixes (2018) หงสาประกาศิต ซับไทย 1-70 (จบ)

หงสาประกาศิต เรื่องย่อ ฉบับซีรีส์ใน Netflix

เนื่อเรื่องจะจับความในยุคสงครามระหว่างแคว้น เมื่อสกุลหนิงแห่งราชวงศ์เทียนเชิ่งได้โค่นล้มราชวงศ์ต้าเฉิง จากนั้นก็สถาปนาความยิ่งใหญ่ ขึ้นปกครองแผ่นดิน แต่ในการแย่งชิงแผ่นดินครั้งนี้ กลับมีเบื้องหลังอันสลับซับซ้อน

หนิงอี้ องค์ชายหก ผู้สุขุมเยือกเย็นและมีสติปัญญาลึกซึ้ง แต่เขาถูกฮ่องเต้สั่งจองจำอยู่ในวัดเนื่องจากถูกใส่ความว่าเกี่ยวข้องกับคดีการก่อกบฏขององค์ชายสามซึ่งเป็นพี่ชายของเขา จากนั้นเขาใช้ชีวิตแต่ละวันไปกับการทอผ้าขายจนดูเหมือนคนที่ไม่คิดสนใจชิงอำนาจในวังอีก แต่ที่จริงแล้วเขาเก็บงำความแค้นและวางแผนจัดการศัตรูที่ขวางทางตนทุกคน กระทั่งโอกาสก็มาถึง เมื่อเขาได้สร้างผลงานด้วยการใช้เงินที่ได้จากการขายผ้ามาช่วยเหลือราชสำนักแก้ปัญหาอุทกภัย ทำให้ได้รับการอภัยโทษ รวมถึงเกิดเหตุการณ์ที่องค์กรนักฆ่าของราชวงศ์เทียนเชิ่งในอดีตที่ชื่อว่า กลุ่มเจดีย์โลหิต ได้ลุกขึ้นมาก่อการ หนิงอี้จึงใช้โอกาสนี้สืบหาเบื้องหลังว่าใครคือผู้วางแผนใส่ความองค์ชายสามเพื่อหาทางแก้แค้น

อีกทางหนึ่ง เฟิ่งจื่อเว่ย เด็กสาวที่เฉลียวฉลาด รอบรู้วิชาการมากมาย เป็นคุณหนูสกุลชิวที่ชีวิตถูกตราหน้าเนื่องจากมารดาถูกหาว่าหนีตามผู้ชายอื่นแล้วต้องกลับมาพึ่งพิงสกุล เธอและมารดากับน้องชายจึงถูกกดขี่มาตลอด แต่ที่จริงแล้วมารดาของเธอเองก็ปิดบังเรื่องชาติกำเนิดที่ซับซ้อนของเธอไว้ ในที่สุดก็ถูกไล่ล่าสังหาร ภายหลังยังกลายเป็นเป้าหมายของกลุ่มเจดีย์โลหิต ทำให้ต้องหาทางหนีเอาตัวรอด แต่แล้วด้วยโชคชะตา ทำให้เธอได้มาพบกับ หนิงอี้ จากนั้นทั้งสองก็ต่างร่วมมือและใช้ประโยชน์ระหว่างกันเพื่อเป้าหมายของตนเอง ท่ามกลางการแก่งแย่งอำนาจในราชสำนักที่ “หากเราไม่ฆ่าเขา เขาก็ฆ่าเรา” แต่ท่ามกลางการแก่งแย่งผลประโยชน์เหล่านี้ ทั้งสองคนกลับมีจิตใจที่ผูกพันให้กันมากขึ้นทุกที แม้ว่ามันจะเริ่มสวนทางกลับเป้าหมายของทั้งสองก็ตาม

 

 

The Rise of Phoenixes เป็นเรื่องราวของการล่มสลาย ราชวงค์ต้าเฉิง  และจุดเริ่มต้นของ ราชวงค์ เทียนเชิ่ง ซึ่งมีองค์ชายอยู่หลายพระองค์แต่ หากทว่า บัลลังก์มีเพิ่งหนึ่งเดียว องค์ชายทั้งหมดพยายาม ทำทุกวิถีทางเพื่อชนะใจ องค์จักรพรรดิ เพียงเพื่อหวังจะได้ครองบัลลังก์ต่อ เนื่อเรื่องส่วนใหญ่เป็นการชิงไหวพริบกันของ เหล่าองค์ชาย การวางแผนและการแก้ไขแผนของฝั่งตรงข้าม เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้น การตัดสินใจของแต่ละตัวละคร และการแก้ไขปัญหาของ องค์จักรพรรดิ ราชวงศ์ เทียนเชิ่ง ที่ยังมีปัญหาต่างๆทำให้ราชวงศ์ยังไม่มั่นคง

The Rise of Phoenixes เป็นซีรียส์ที่แต่งขึ้นใหม่โดยอาศัยโครงเรื่องและตัวละครจาก นิยายชื่อเดียวกันผลงงานการแต่งของ เทียนเซี่ยกุยหยวน เท่าที่รู้ว่าคือ ตัวซีรีย์ เนื้อเรื่องจะแตกต่างกันมากกับนิยาย ไว้ถ้าผมมีโอกาศอ่าน นิยายจะมาบอกอีกที ส่วนซีรีย์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 70 ตอนตอนละ 45 นาทีโดยประมาณถือว่าเป็นซีรีย์ยาวอีกเรื่องที่ดูสนุกกันยาวๆ อาจจะมีเนื้อเรื่องออกทะเลบ้างช่วงท้ายเรื่อง เพื่อเป็นจุดบีบหัวใจในตอนจบของเรื่องนั้นเอง

(Visited 369 times, 2 visits today)

You might be interested in