Mr. Queen (2020) EP 1-20 ซับไทย ออกอากาศ : ส.-อา. 21.00 (GMT+9)

เรื่องย่อ : Mr. Queen ซับไทย ออกอากาศ : ส.-อา. 21.00 (GMT+9)

Mr. Queen เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ย้อนอดีตไปเป็นมเหสีสมัยโชซอน นำแสดงโดย ชินฮเยซอน และ คิมจองฮยอน งานนี้มีวุ่นวาย เพราะไม่เพียงแต่จะย้อนยุคไปไกลเท่านั้น แต่ดันอยู่ในร่างหญิงสาวที่เป็นแม่ของแผ่นดินสมัยนั้นด้วย

“Mr.Queen” ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคเรื่องใหม่ล่าสุด กำกับการแสดงโดย ยูนซองซิก ผสมผสานเกร็ดประวัติศาสตร์เข้ากับความแฟนตาซีและคอเมดี้ ซึ่งเพิ่งฉายผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN ของเกาหลีใต้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่กลับสร้างเซอร์ไพรส์สั่นสะเทือนวงการซีรีส์ เพราะสามารถโกยเรตติ้งวันเปิดตัวสูงถึง 8.030% มีผู้ชมราว 2.3 ล้านคน ทำให้ขึ้นแท่นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของช่อง tvN เลยทีเดียว

ชื่อซีรีส์ Mr. Queen / No Touch Princess / 철인왕후

แนวซีรีส์ อิงประวัติศาสตร์ ย้อนยุค สลับร่าง คอมมาดี้

วันที่ออกอากาศ 12 ธันวาคม 2020 – 31 มกราคม 2021

จำนวนตอน 16 ตอน

รับชมได้ทาง VIU

เรื่องย่อซีรีส์ Mr.Queen

บงฮวาน เป็นเชฟหนุ่มที่ทำงานที่ทำเนียบสีฟ้า เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่แล้วก็มีเหตุให้เขาต้องตกลงไปในสระน้ำ ทำให้ตัวเขาสลับร่างกับ  ราชินีคิมโซยง และย้อนเวลาไปยังยุคสมัยโชชอน สมัยของ พระเจ้าชอลจง ผู้มีฉายาว่าเป็นพระราชาหุ่นเชิดที่เขลาและมั่วสุรานารี ในระหว่างที่เขาหาทางกลับมายังโลกปัจจุบันให้ได้ เขาจะต้องเผชิญกับชีวิตเป็นราชินีคิมโซยงแล้วเอาตัวรอดให้ได้ เรื่องราวและความฮาจึงบังเกิด น่าติดตามแค่ไหนต้องไปดูกัน

“คิมจองฮยอน” และ “ชินฮเยซอน” นำทีมนักแสดงประชันฝีมือ

Mr.Queen ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีแฟนๆ รอคอยและเฝ้าติดตามว่านักแสดงคนไหนจะมารับบทนำ ซึ่งนักแสดงที่มาสร้างเซอร์ไพรส์ในตอนแรกก็คือ “ชเวจินฮยอก” นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์เรื่อง The Last Empress (2019) มารับบท “เชฟบงฮวาน” ที่ต้องย้อนอดีตไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีในสมัยยุคโซชอน ส่วนนักแสดงนำที่ต้องประชันฝีมือกันในบทหลักของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ “คิมจองฮยอน” และ “ชินฮเยซอน”

หลายคนอาจจดจำ “คิมจองฮยอน” ได้จากบทบาทพระรองในซีรีส์ยอดฮิต Crash Landing on You มาครั้งนี้เขากลับมารับบทเป็น “พระเจ้าชอลจง” ตัวละครหลักที่มีคาแรกเตอร์น่าติดตาม เพราะเขาคือบุรุษเงียบขรึมผู้คุมอำนาจในยุคโซชอน แต่กลับมีความลับบางอย่างเก็บซ่อนไว้ ขณะเดียวกันก็ต้องมานั่งทุกข์ใจเพราะไม่สามารถคาดเดาความรู้สึกนึกคิดของสตรีข้างกายอย่าง “องค์ราชินีคิมโซยง” หลังจากองค์ราชินีมีท่าทีและนิสัยเปลี่ยนไปโดยที่เขาไม่รู้สาเหตุ

ส่วนบทบาทของ “องค์ราชินีคิมโซยง” รับบทโดย “ชินฮเยซอน” ที่เคยโด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Thirty But Seventeen ซึ่งการพลิกบทบาทมาแสดงเป็นองค์ราชินีที่ตัวตนข้างในเป็นชายหนุ่มจากโลกปัจจุบันในครั้งนี้ นับว่าเป็นการแสดงที่ท้าทายและเปิดโอกาสให้เธอได้แสดงฝีมือด้านการแสดงอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคาแรกเตอร์โก๊ะๆ ฮาๆ ที่จะดึงดูดผู้ชมให้สนุกสนานไปตลอดทั้งเรื่อง

 

You might be interested in