2
Google search engine

Tribes and Empires : Storm of Prophecy ลิขิตสวรรค์ ผ่าบัลลังก์มังกร ตอนที่ 1 -75 จบแล้ว

ลิขิตสวรรค์ ผ่าบัลลังก์มังกร เป็นเรื่องราวการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ของ 6 ชนเผ่า กับคำทำนายแห่งลิขิตสวรรค์ ผ่านความรักต้องห้าม ที่ไม่อาจห้ามใจ และการหลีกหนีคำทำนาย ด้วยความภักดี แต่เพราะ- การแก่งแย่งช่วงชิงอำนาจ สงครามจึงไม่อาจหลีกเลี่ยง

สงครามระหว่างเทพเจ้าทำให้เกิด Novoland อาณาจักรที่มีเผ่าที่แตกต่างกันอยู่ 6 เผ่าขึ้น
โหราจารย์ได้ทำนายชะตากรรมบ้านเมืองว่า ยามใดองค์ชายหก มู่หยุนเซิง ได้ครอบครองกระบี่ราชันย์ และขึ้นครองบัลลังก์ จะนำความเดือดร้อนมาสู่บ้านเมือง และมู่หรูหานเจียง ผู้เป็นบุตรคนที่สามของแม่ทัพมู่หรู จะได้เป็นกษัตริย์คนต่อไป แม่ทัพมู่หรูผู้ภักดีต่อราชสกุลมู่หยุนมาโดยตลอดจึง ตัดสินใจทิ้งมู่หรูหานเจียง บุตรชายคนที่สามที่เพิ่งเกิดไว้ข้างถนน

แต่พวกเขาอาจจะไม่สามารถหลีกหนีโชคชะตาไปได้ เพราะเมื่อองค์ชายหกผู้มีมารดาเป็นปีศาจเติบโตขึ้น ก็ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีพยายามวางแผนให้ร้ายต่างๆนานา และองค์ชายก็ได้พบรักกับปีศาจน้อยในภาพวาดนาม พ่านซี จนกระทั่งยอมทิ้งตำแหน่งและแผ่นดิน เพียงเพื่อจะได้อยู่เคียงข้างกับคนที่รัก ขณะที่มู่หรูหานเจียง ก็พยายามสืบเสาะชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง และกลับมากอบกู้บ้านเมืองยามที่กำลังจะเกิดศึก

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชม “Tribes and Empires : Storm of Prophecy ลิขิตสวรรค์ผ่าบัลลังก์มังกร” ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.36-19.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

 

 

มู่หยุนเชิง
องค์ชาย6 ครึ่งมนุษย์ครึ่งเผ่าเวทย์ โดดเดี่ยวอยู่ในวัง ไม่เคยมีเพื่อน คนอื่นต่างหวาดกลัว คิดว่าเป็นปีศาจ ถูกทำนายว่าต่อไปจะนำความวุ่นวายและหายนะมาสู่ใต้หล้า ฝ่าบาทห้ามไม่ให้จับอาวุธที่ทำด้วยเหล็ก ฝ่าบาทรักและปกป้องแต่กลับไม่เคยไปเยี่ยมลูกตัวเองเป็นสิบปี ต่อมาหลงรักวิญญาณที่อยู่ในไข่มุกมายา

 

พ่านซี
วิญญาณในไข่มุกมายา ไม่มีร่างกาย ไม่มีหัวใจ ได้ชื่อนี้เพราะองค์ชายมู่หยุนเชิงตั้งให้ นางทั้งรัก ทั้งคอยช่วยเหลือ ปกป้องหยุนเชิง สิ่งเดียวที่ปรารถนาคือได้อยู่ข้างกายหยุนเชิงไปตลอด

 

 

หานเจียง
ถูกทอดทิ้งตั้งแต่เกิด เพราะคำทำนายกล่าวว่าจะได้เป็นกษัตริย์ในภายภาคหน้า วัยเด็กมีชีวิตลำบากแต่มีอาจารย์เก็บมาเลี้ยงและสอนต่อสู้ ต่อมาเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวขององค์ชายมู่หยุนเชิง จนมาเจอกับซูหยูหนิง และแอบชอบนางมาตลอด อยากมีพ่อแม่เหมือนคนอื่นบ้าง จนกระทั่งได้รู้ความจริงว่าตนเองคือลูกใคร

 

 

 

ซูหยูหนิง
คุณหนู จิตใจดี ไร้เดียงสา บอบบางมาก ถูกทำนายว่าจะเป็นฮองเฮาในอนาคต คนอื่นต่างอิจฉา โดนแกล้งโดนรังแก โดนตบตีตลอดตอนอยู่ในวัง จนหานเจียงมาช่วยและบอกว่าจะปกป้องไปตลอด แต่ทั้งชีวิตนี้ไม่อยากเป็นฮองเฮา อยากอยู่กับคนที่รัก

 

 

ซั่วเฟิงเหอเย่
หัวหน้าชนเผ่าซั่วเฟิง เกิดมาเป็นเจ้าแห่งท้องทุ่งและท้องทะเล ที่สุดของชีวิตรันทด อยู่อย่างลำบากไม่มีอะไรจะกิน พ่อแม่ คนในชนเผ่า คนรักตายหมด โดนจับเป็นทาส โดนขัง โดนไล่ล่า โดนลงโทษ ทั้งชีวิตนี้ขอแค่มีชีวิตอยู่เพื่อล้างแค้นให้ชนเผ่า กอบกู้ สร้างแผ่นดินให้พวกชนเผ่าอยู่อย่างสงบสุข เฮ้ออ เหอเย่เป็นตัวละครที่รันทดที่สุดค่ะ

 

องค์หญิงจิ้ง
ฝึกดาบ ฝึกธนูเข้ากองทัพกับองค์ชายหานตั้งแต่เด็ก แกร่งกล้ามาก จนวันหนึ่งเจอซั่วเฟิงเหอเย่ในคุก เลยจับมาเป็นทาสของตน ก่อนที่ซั่วเฟิงเหอเย่จะหนีไปได้บอกว่าวันหนึ่งถ้าเจอนางอีกจะให้นางมาเป็นภรรยาของตนให้ได้

You Might Be Interested In

3
Google search engine