ซีรี่ย์จีน New Life Begins (2022) ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น

In this video

(ซีรี่ย์จีน 1- 40 ไทย)

New Life Begins (2022) ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออกอากาศในปี 2565 นำแสดงโดย ไป๋จิ้งถิง และ เถียนซีเวย เล่าเรื่องราวของ อิ่นเจิง องค์ชายหกแห่งซินชวน ผู้อ่อนแอและถูกสบประมาทมาตลอดชีวิต กับ หลี่เว่ย หญิงสาวหัวคิดก้าวหน้าที่ไม่เชื่อในวิธีในการจับคลุมถุงชน

จุดเด่นของซีรีส์

  • เคมีที่เข้ากันของนักแสดงนำ ไป๋จิ้งถิง และ เถียนซีเวย ถ่ายทอดบทบาทของ อิ่นเจิง และ หลี่เว่ย ได้อย่างสมบทบาท ทั้งคู่มีเคมีที่เข้ากัน น่ารัก และน่าเอาใจช่วย
  • พล็อตเรื่องสนุกสนานและน่าติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งความรัก มิตรภาพ ครอบครัว และการต่อสู้ทางการเมือง การดำเนินเรื่องกระชับ ไม่ยืดเยื้อ
  • ฉากโรแมนติกที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ ซีรีส์เรื่องนี้มีฉากโรแมนติกที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ ชวนให้ผู้ชมอมยิ้มตาม

เนื้อเรื่องย่อ

ใต้หล้าที่แบ่งออกเป็น 9 ดินแดน โดยซินชวนคือดินแดนที่ทรงอำนาจที่สุด ตามสัญญาสงบศึก ทั้งแปดดินแดนจะต้องส่งหญิงงามมาสมรสเชื่อมสัมพันธไมตรีกับองค์ชายแห่งซินชวน ทำให้ดินแดนต่าง ๆ ต้องส่งสตรีที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อเป็นตัวแทนในการคัดเลือกเป็นชายา

หลี่เว่ย แห่งเมืองจี้ เป็นหญิงสาวหัวคิดก้าวหน้าและเชื่อมั่นในรูปแบบความรักเดียวใจเดียว เธอไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับองค์ชายแห่งซินชวน เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งงานในครั้งนี้

ขณะที่ อิ่นเจิง องค์ชายหกแห่งซินชวน กำลังเผชิญกับปัญหาทางการเมือง เขาบังเอิญได้พบกับหลี่เว่ย และทั้งสองก็เริ่มมีความผูกพันกัน

เมื่อเวลาผ่านไป อิ่นเจิงและหลี่เว่ยได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจและยอมรับซึ่งกันและกัน พวกเขาค่อย ๆ ตกหลุมรักกัน และร่วมกันสร้างชีวิตใหม่ด้วยกัน

บทสรุป

New Life Begins (2022) ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น เป็นซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ ที่สนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติกที่มีฉากน่ารักและอบอุ่นหัวใจ

 

เรื่องย่อ : New Life Begins (2022) ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น เพราะการคัดเลือกแต่งงาน หญิงสาวจากทั่วทุกมุมโลกจึงมารวมตัวกันที่ซินชวน อิ่นเจิงหกนายน้อยแห่งซินชวนผู้น้ำนิ่งไหลลึก ได้มีความผูกพันโดยบังเอิญกับหลี่เวยที่ต้องการเพียงถูดคัดออกและใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่บ้านเกิดของเธอ ทั้งสองได้เริ่มต้นชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมายแต่เติมเต็มซึ่งกันและกัน และด้วยการที่อิ่นเจิงต้องเข้ารับตำแหน่งในวัง ทำให้ทั้งสองมีรสนิยมและหัวใจที่คล้ายคลึงกันทีละน้อย ทั้งยังได้ใช้เวลาร่วมกันและเติบโตไปพร้อมกับพี่น้องคนอื่นๆ ที่มีนิสัยและโชคชะตาต่างกัน พวกเขาร่วมกันเขียนชีวิตประจำวันอันอบอุ่นของครอบครัวซินชวน

เรื่องย่อ

เก้าดินแดนทำศึกกันมากระทั่งแคว้นซินชวนเป็นฝ่ายชนะ จึงทำสัญญาพันธมิตรร้อยปีโดยให้ทุกแคว้นส่งสตรีมาแต่งงานกับองค์ชายแห่งซินซานเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ บัดนี้เข้าปีที่เจ็ดสิบแล้ว ซึ่งหลี่เวย ห่าวเจีย และซ่างกวานจิ้ง ก็ได้เดินทางมาจากแคว้นของตัวเพื่อเข้าร่วมแต่งงานกับองค์ชายแห่งแคว้นซินชวน

เมื่อเหล่าสาวงามเข้าวังซินซาน ห่าวเจียได้ชวนหลี่เวยไปแอบดูเหล่าองค์ชาย และห่าวเจียก็ได้พบกับรัชทายาทซึ่งเป็นเป้าหมายของนาง ขณะที่หลี่เวยสนใจอาหารที่เหลือในครัวมากกว่า ระหว่างที่นางกินอาหารที่เข้าใจว่าเหลือนั้นเกือบหมด ขันทีขององค์ชายหกก็ได้มารับอาหารสำหรับองค์ชายหกที่กินช้าจนโรคกระเพาะกำเริบ แม้หลี่เวยจะพยายามตกแต่งจานที่ว่างเปล่ายังไงแต่มันพิรุธมากไปองค์ชายหกจึงจับได้ว่ามีคนมายุ่งกับอาหารของเขา และนั่นก็ทำให้เขาได้พบกับหลี่เวย แถมโรคกระเพาะยังกำเริบจนต้องให้นางช่วยพยุงไปหาหมอ องค์ชายหกรู้ว่ายังไงตนก็ต้องแต่งงานจึงขอพระราชทานสมรสกับหลี่เวย ขณะที่หลี่เวยที่กำลังดีใจเพราะคิดว่าตัวเองสอบสัมภาษณ์กับประมุขแคว้นและพระชายาไม่ผ่านเตรียมจะกลับบ้านก็ถูกห้ามขึ้นเกี้ยวแต่งงานอย่างงง ๆ

คืนแต่งงานเพราะองค์ชายหกยังป่วย หลี่เวยจึงได้เคารพศาลบรรพชนเพียงลำพัง แถมวันรุ่งขึ้นยังเข้าใจผิดว่าองค์ชายหกเหลือเวลาอยู่อีกเพียงแค่ครึ่งเดือนเท่านั้น ด้วยสงสารชะตาชีวิตของเขา หลี่เวยจึงคิดจะทำดีด้วยในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงดีขึ้น กระทั่งถึงครึ่งเดือนที่คิดว่าองค์ชายหกจะตายและนางจะได้เป็นหม้ายกลับบ้าน แต่วันนั้นดันเป็นวันสอบสำคัญของเหล่าองค์ชาย ไม่ใช่วันตาย แผนเป็นหม้ายกลับบ้านจึงต้องล่ม

หลี่เวยจำต้องเป็นชายารองขององค์ชายหกต่อไป และเพราะเขารู้ว่านางไม่เต็มใจแต่งงานจึงไม่คิดจะทำอะไรนาง เวลานี้พวกเขาจึงอยู่กันอย่างเพื่อน ขณะที่พระชายาเกิดป่วย ฝ่าบาทจึงคิดจะตามองค์ชายสามจอมเสเพลกลับวัง องค์ชายหกและหลี่เวยจึงรับหน้าที่นั้น และเพราะผลสอบขององค์ชายหกได้ที่หนึ่ง เขาจึงได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดงานเทศกาลไหว้พระจันทร์ หลี่เวยจึงอาสาช่วยด้วยเพราะนางอยากได้รางวัลเพื่อขอให้พ่อแม่มาเยี่ยมนางที่วังได้ ซึ่งทั้งสองก็จัดงานนี้ได้ดีจนหลี่เวยได้รางวัล แต่เพราะถูกน้องสาวบุญธรรมขององค์ชายหกกลั่นแกล้ง สุดท้ายรางวัลก็ถูกริบคืน แต่องค์ชายหกก็ได้ช่วยให้หลี่เวยได้พบพ่อแม่อยู่ดี

ขณะที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปได้ดี คู่ของซ่างกวานจิ้งกับองค์ชายห้ากลับกำลังระส่ำ เมื่อองค์ชายห้าขอมีอนุภรรยา ซ่างกวานจิ้งจึงหนีกลับแคว้นตานชวน เรื่องนี้ทำประมุขซินชวนโกรธหนักมาก รีบไล่ให้ลูกชายไปตามง้อภรรยากลับบ้านเพื่อไม่ให้กระทับความสัมพันธ์ของสองแคว้น องค์ชายหกและหลี่เวยซึ่งเป็นเพื่อนของซ่างกวานจิ้งจึงต้องไปกับองค์ชายห้าด้วย เมื่อไปถึงตานชวนก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมายตั้งแต่อาหารการกินที่ผิดมากกระทั้งถูกประมุขตานชวนกีดกันไม่ให้องค์ชายห้าเข้าพบซ่างกวานจิ้ง ไหนจะต้องการแต่งเขยอย่างองค์ชายหกเข้าบ้านอีก

You Might Be Interested In

Playlists Have This Video