ตอนที่ 24 ซีรี่ย์จีน An Oriental Odyssey ศึกไข่มุกสวรรค์แห่งแดนบูรพา (2018)

เรื่องราวคดีฆาตรกรรมที่เกิดขึ้นสมัยราชวงศ์ถัง ณ เมืองลั่วหยาง “เยียหย่วนอัน” ได้ร้องขอความเป็นธรรมให้หญิงสาวที่เข้าไปเกี่ยวพันคดีฆาตกรรมจนจับพลัดจับพลูรู้จักกับ “มือปราบจ้าวหลันจือ”
.
ทั้งสองร่วมมือกันปิดคดีลงได้ต่อมา “เยียหย่วนอัน” ได้ช่วยบุรุษชื่อ “มู่เยว่” ที่ความจำเสื่อมและให้เขามาเป็นบ่าวรับใช้แต่ “มู่เย่ว” ได้ตกหลุมรัก “เยียหย่วนอัน” ทั้งสามร่วมมือกันอย่างเข้าขาและสามารถปิดคดีต่างๆได้อีกมากมาย
.
ติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ใน #ศึกไข่มุกสวรรค์แห่งแดนบูรพา ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

 

An Oriental Odyssey ศึกชิงไข่มุกสวรรค์ ซับไทย Ep.1-50

 

เรื่องย่อ ศึกไข่มุกสวรรค์แห่งแดนบูรพา
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์ถัง เยียหย่วนอัน (อู๋เฉียน) ลูกสาวคนโตของรองเจ้ากรมการคลัง ได้ร้องขอความเป็นธรรมให้กับสาวใช้ที่เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมหญิงคณิกา แล้วจับพลัดจับพลูรู้จักกับมือปราบ จ้าวหลานจือ (จางอวี่เจี้ยน) ทั้งสองคนช่วยปิดคดีนั้นได้ และเยียหย่วนอันได้ช่วยบุรุษชื่อ มู่เยว่ (เจิ้งหย่าเฉิง) ที่ความจำเสื่อมและรับเข้ามาเป็นบ่าวรับใช้ มู่เย่วสาบานว่าจะจงรักภักดีต และค่อยๆตกหลุมรักเยียหย่วนอัน ต่อมา พวกเขาทั้งสามร่วมมือกัน และสามารถไขคดีอื่นๆได้อีกมากมาย ซึ่งคดีทั้งหมดเชื่อมโยงกับคดีขโมยไข่มุกสวรรค์ เมื่อ 19 ปีก่อน ต่อมา ท่านหญิงหมิงฮุ่ย (ต่งฉี) ตกหลุมรักจ้าวหลันจือ จึงบีบบังคับเยียหย่วนอันให้ช่วยนางได้แต่งงานกับจ้าวหลันจือ เยียหย่วนอันเสียใจมาก จึงแต่งงานกับมู่เยว่เพื่อประชด มู่เยว่รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาคือใคร จึงวางแผนชิงไข่มุกสวรรค์เพื่อกลับอาณาจักรของตน เยียหย่วนอัน จ้าวหลานจือ และหมิงฮุ่ย ตามเขามา แต่ในไม่ช้าทั้งสี่ก็พบว่า พวกเขากำลังต่อต้านการสมรู้ร่วมคิดที่ใหญ่กว่าคดีขโมยไข่มุกสวรรค์ พวกเขาทั้งสี่จึงร่วมมือกันปราบความวุ่นวาย ติดตามชม ซีรีส์ ศึกไข่มุกสวรรค์แห่งแดนบูรพา ออกอากาศทุกวันเสาร์ วันอาทิตย์ เวลา 14.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

(Visited 22034 times, 1 visits today)

You might be interested in