2
Google search engine

ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด ตอนที่ 16)

ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก 27 มกราคมนี้

พชร แม่ทัพหนุ่มฝีมือฉกาจแห่งเมืองตารวะปุรัม เขาถูก มทิรา หญิงคนรักที่โกรธแค้นในตัวของเขา ใช้มนต์ดำและกริชกรีดเอาหัวใจของเขาออกมาจากอก แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร ทำให้พชรไม่มีวันตาย และต้องอยู่อย่างเดียวดายมากว่า 2000 ปีโดยไร้หัวใจ เขาจะลบคำสาปได้ก็ต่อเมื่อหาหัวใจให้เจอ และเธอยอมปลดปล่อยเขา แต่ความแค้นนี้ไม่ได้จบลงโดยง่าย เพราะมทิราสาบานว่าจะตามพชรไปทุกชาติและทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดไม่ต่างจากเธอ มทิราซ่อนหัวใจไม่ให้พชรเจอมาตลอด 2000 ปี หัวใจของเขาจึงกลายเป็นตำนาน และใครๆต่างเรียกขานว่า “เพชรดวงใจนักรบ” หลายภพชาติที่ผ่านมาพชรได้เจอกับมทิราหลายครั้ง ทุกครั้งที่ได้เจอมทิราจดจำทุกอย่างได้ เธอพยายามหลอกล่อและฆ่าตัวตายต่อหน้าเขาครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อทำให้เขาเจ็บปวดทุกภพทุกชาติ

ปี 2021 พชรในชาตินี้เป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง รวมทั้งเกาะที่สวยงามแห่งหนึ่งทางภาคใต้ของไทย ชื่อว่าเกาะมุกดำ เกาะที่ใครๆก็เรียกว่าเกาะผีสิง เพราะใครก็เข้าไปไม่ได้ หรือเข้าไปได้แต่กลับมาแบบไร้ชีวิต ในชาตินี้พชรมีเลขาคู่ใจนั่งคือ สินธุ ทหารคนสนิทของพชรเมื่อครั้งตารวะปุรัม เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่จดจำอดีตได้ และเคียงข้างพชรทุกชาติตามคำสาบานที่เคยให้ไว้

ในชาตินี้เขาได้กลับมาเจอกับมทิราอีกครั้ง เธอกลับมาเกิดหน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่าง และมีชื่อว่า พราวพลอย หรือ พราว ศิลปินผู้ออกแบบงานศิลปะที่โด่งดังมาหลากหลายผลงาน และล่าสุดเธอโด่งดังจากคลิปหิมะตกกลางกรุงในเดือนเมษายน โดยมียอดวิวหลักล้านติดทุกเทรนในโซเชียล พราวพลอยเป็นโรคหัวใจแต่กำเนิด พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ พลายพล พี่ชาย และ พริ้มพักตร์ น้องสาว ต้องดูแลพราวเป็นอย่างดี จนบางครั้งน้องอย่างพริ้มก็น้อยใจที่ทุกคนดูแลพราวจนหลงลืมเธอ

วิภู เจ้าของรีสอร์ทหรูที่กำลังจะเปิดใหม่ในเกาะเพชร ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเกาะมุกดำนัก เขาได้ติดต่อให้พราวมาออกแบบงานศิลปะที่จะจัดขึ้นในวันเปิดตัวรีสอร์ทของเขา และในงานนี้จะมี เพชรดวงใจนักรบ มาแสดงด้วย พราวตกลงรับงานนี้ พริ้มผู้เป็นน้องต้องตามมาดูแลพี่สาวด้วย พริ้มเมื่อเจอหน้าวิภูเธอจำวิภูได้ เขาคือรักแรกของพริ้มเมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัย วิภูแสดงท่าทีเหมือนชอบพราวทำให้พริ้มไม่ค่อยพอใจนักที่พราวจะได้ทุกอย่างไป และเมื่อพชรได้ข่าวเรื่องเพชรดวงใจนักรบทำให้เขาสนใจเป็นอย่างมาก และเขายังได้เจอกับพราว การรอคอยความตายอย่างยาวนานและต้องการจากโลกนี้ไปอย่างคนธรรมดาใกล้มาถึงแล้ว เขาจึงตัดสินใจจับตัวพราวมาที่เกาะมุกดำเพื่อทำให้พราวจำทุกอย่างได้และปลดปล่อยเขาจากคำสาป แต่พราวในชาตินี้มีเพียงหน้าตาที่เหมือนมทิราเท่านั้น ส่วนนิสัยช่างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และที่สำคัญเธอจำอดีตไม่ได้เลย

เมื่อพราวหายตัวไปจากรีสอร์ทของวิภู พลายพลจึงต้องจ้างนักสืบอย่าง วสิตา หรือ แวนด้า มาช่วยตามหาน้องสาวโดยทันที พลายพลและแวนด้าเป็นคู่กัดกัน เพราะแวนด้าเคยรับงานตามสืบเรื่องพลายพลให้สาวใหญ่อย่าง สมรศรี เธอคิดว่าพลายพลเป็นเกย์ สืบไปสืบมาพลายพลจับได้ทำให้สองคนรู้จักกันไม่ดีนัก แต่เพราะชื่อเสียงของบริษัทแวนด้า พลายพลจึงจ้างแวนด้าตามหาน้องสาวของเขา

 

พชรจับตัวพราวไป เขากลั่นแกล้ง รังแก เพื่อให้เธอยอมสารภาพ ทำให้หัวใจพราวกำเริบบ่อยครั้ง พราวเองก็มองว่าพชรเหมือนคนบ้า ที่พูดถึงเรื่องหัวใจและคำสาปสองพันปี แม้เธอพยายามปฏิเสธแต่พชรมองว่าพราวแกล้งโกหกหลอกลวงเขาเหมือนเช่นที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เขาโกรธแค้นเธอ สินธุต้องเข้ามาช่วยคุยให้พชรใจเย็นๆ และเล่าทุกอย่างให้พราวฟัง พชรตัดสินใจเล่าอดีตเมื่อครั้งตารวะปุรัมให้เธอฟัง เรื่องราวความรักที่กลายเป็นความแค้นมานับพันๆปี ที่พชรอยากให้พราวช่วยให้มันจบลง และปลดปล่อยเขาจากความเป็นอมตะในครั้งนี้

อดีตเมื่อยุคตารวะปุรัม 2000 ปีที่แล้ว พชรเป็นแม่ทัพเอกของตารวะปุรัม ได้ตกหลุมรักกับมทิรา ธิดาเทวาที่งดงามที่สุดในเมือง เธอต้องถือครองพรหมจรรย์เพื่อบูชาองค์เทพ แต่เธอยอมสละทุกอย่างเพื่อให้ได้รักกับพชร เรื่องราวความรักของทั้งสองคนเต็มไปด้วยความโรแมนติก สวยงาม จนหลายคนอิจฉา จนเมื่อมีเรื่องบ้านเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ในยุคนั้นบ้านเมืองแบ่งเป็นสองฝั่งสองฝ่าย ซึ่งพชรเองอยู่ฝั่งเหนือหัวที่ปกครองในยุคนั้น แต่มทิราอยู่ฝั่งตรงกันข้าม พ่อของมทิราเอาความรักระหว่างพชรกับมทิรามากล่อมให้พชรอยู่ฝั่งเดียวกับตน แต่ด้วยความสัตย์ซื่อเห็นบ้านเมืองและเหนือหัวมาเหนือสิ่งอื่นใด พชรจึงปฏิเสธที่จะเข้าพวกกับพ่อของมทิรา และเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มทิราคิดว่าเขาไม่เคยรักเธอ และเห็นคนอื่นสำคัญกว่าเธอ พชรยังไม่ได้อธิบายแต่กลับต้องออกไปทำศึก จึงทำให้มทิราคิดว่าสิ่งที่ตนเองคิด บวกกับที่ญาติพี่น้องเธอบอกว่า พชรไม่ได้รักเธอนั้นเป็นเรื่องจริง ทำให้เธอเริ่มฝึกเวทย์มนต์ดำ แล้วเข้าสู่ด้านมืด

 

ไม่นานนับจากนั้นเกิดศึกชิงบัลลังก์ขึ้นในตารวะปุรัม แต่ฝ่ายเหนือหัวองค์ปัจจุบันและพชรชนะ ทำให้เขาต้องตัดสินใจประหารกบฏ อันได้แก่ ครอบครัวของมทิรา เธอพยายามอ้อนวอนไม่ให้พชรฆ่าครอบครัวของเธอ แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ เพราะนั่นคือหน้าที่ๆทหารเอกพึงกระทำ พชรฆ่าตัดหัวกบฏจนหมดสิ้น มทิราใจสลาย รักที่เคยมีต่อเขามากมายกลายเป็นความโกรธแค้นสุมเต็มอก

พชรมาหามทิราเพื่อปลอบใจและอธิบายทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้มทิรามนต์ดำเข้าแทรก ตัวเธอเองก็เสียใจไม่ต่างไปจากเขา เพราะเธอรักพชรมากและคิดว่าเขาหลอกลวงเธอ เธอจึงใช้เวทย์มนต์และกริชที่เขาให้เพื่อเป็นตัวแทนรัก กรีดเข้าที่อกแล้วควักหัวใจของพชรออกมา แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร และสาปให้พชรไม่มีวันตาย ส่วนเธอจะจองเวรตามไปทำให้พชรรัก และต้องตายต่อหน้าเขาทุกชาติไป แล้วเธอก็ฆ่าตัวตายต่อหน้าพชร และในวันนั้นตารวะปุรัมก็ล่มสลายจมอยู่ใต้ทะเลตลอดกาล

 

พราวได้ฟังเรื่องทั้งหมดจากพชร เธอก็สงสารและรู้สึกเห็นใจ และสัญญาว่าหากเธอคือมทิราจริงๆ เธอจะปลดปล่อยเขาจากคำสาปนี้ ทั้งสองคนเริ่มรู้สึกดีต่อกัน ครอบครัวของพราวและวิภูต่างก็ตามหาพราวแต่ก็ไม่เจอ จนวันที่หัวใจพราวกำเริบหนัก พชรต้องพาพราวไปที่โรงพยาบาลในเมืองและส่งตัวพราวกลับให้กับครอบครัวของเธอ พลายพลและวิภูต่างก็สงสัยว่าพชรคือคนที่จับตัวพราวไป แม้ว่าพราวจะบอกว่าเธอเต็มใจไปพักอยู่กับพชร พลายพลห้ามไม่ให้พชรเข้าใกล้กับพราว แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ เพราะตอนนี้ทั้งสองคนต่างก็มีใจให้กัน ไม่ต่างจากทุกชาติที่ผ่านมา และแม้ว่าเธอจะยังจำไม่ได้ว่าเธอคือมทิรา แต่เธอก็สัญญาว่าเธอจะช่วยให้เขาได้หัวใจกลับคืนไปเพื่อล้างคำสาปให้ได้

แต่เรื่องราวดูเหมือนจะวุ่นวายขึ้น เมื่อพราวไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่พชรคิดว่าเป็นมทิรากลับชาติมาเกิด แต่ยังมี มัทนี เลขาคนสนิทของวิภู และ คาริสา เจ้าของเพชรดวงใจนักรบที่เดินทางมาพร้อมเพชร ทำให้ทั้งพชร พราว แวนด้า และสินธุ ต้องช่วยกันสืบว่าใครกันแน่คือมทิรา และเมื่อเจอมทิรา เธอจะยอมคืนหัวใจให้เขาไปและล้างคำสาปให้เขาหรือไม่ แล้วความรักระหว่างพราวและพชรจะสมหวังหรือจบลงด้วยโศกนาฏกรรมความรักอีกครั้ง ติดตามชมได้ในละครรัก โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ครบรส และรับประกันความฟินทะลุจอ กับละคร “ดวงใจในมนตรา”

 

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.1 วันพุธที่ 27 มกราคม 2564

พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ชายผู้ไร้หัวใจและมีชีวิตอมตะมานานกว่า 2,000 ปี เจ้าของเกาะมุกดำ เกาะส่วนตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องมุกดำที่มีมูลค่า แต่ขณะเดียวกันก็เป็นเกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็นเกาะอาถรรพ์ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ด้าน พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมหัวใจที่อ่อนแอ รอวันที่จะได้เปลี่ยนหัวใจเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อ แต่เธอมักฝันแปลกๆ ถึง หัวใจ และ คำสาปอยู่เสมอ เธอคิดว่าหัวใจของเธอใกล้จะตายเต็มที เธอจึงตั้งใจทำความฝันที่เธออยากได้ออกไปเผชิญกว้าง โดยเฉพาะโลกแห่งท้องทะเล เธอขอ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พี่ชายของเธอเรียนดำน้ำ พรายพลพลั้งปากบอกว่าถ้าทำให้กรุงเทพหิมะตกได้เมื่อไรตนถึงจะยอม!!! งานนี้พราวพลอยจึงโชว์ศิลปะในงานนิทรรศการของเพื่อน เธอทำให้กรุงเทพมีหิมะหิมาลัยตกกลางกรุงเทพฯ ในเดือนเมษายนจนสำเร็จ และวันนั้นเองพราวพลอยได้เจอกับพชรครั้งแรก พชรช่วยพราวพลอยจากอุบัติเหตุ แต่มีเพียงพราวพลอยคนเดียวที่เห็นเขา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) เจ้าของโรงแรม พาราไดซ์ คลิป บีช เกาะเพชร คู่แข่งทางธุรกิจของพชร สนใจการแสดงหิมะตกกลางกรุงของพราวพลอย จึงชวนเธอไปร่วมทำงานศิลปะที่เกาะเพชร เพื่อใช้ในงานเปิดตัวรีสอร์ท โดยใช้เวลา 1 เดือน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) น้องสาวคนเล็กยอมไปอยู่เป็นเพื่อนพราวพลอยที่เกาะเพชร เพราะเธอแอบชอบวิภูมาตั้งแต่สมัยเรียน ที่เกาะเพชรพราวพลอยและพริ้มได้เจอกับ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เลขาฯคนสนิทของวิภู ที่ดูจะมีท่าทีเกินกว่าจะเป็นแค่เลขาฯ ธรรมดา

 

พราวออกไปเดินเล่นรอบเกาะ จนทำให้ได้เจอกับพชรอีกครั้ง พชรพยายามเข้าหาพราว ขอให้พราวพลอยจบทุกเรื่องลงในชาตินี้ เธอตกใจจึงรีบหนีออกมา จนมาเจอกับ อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ที่ช่วยเธอจากอาการหอบ แต่อรพาพราวไปเจอกับ อ้อย (จรรยา ธนาสว่างกุล) เจ้าแม่ร่างทรง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันรูปปั้นระเบิดจนทำให้อรบาดเจ็บ อรฟื้นขึ้นมาพร้อมกับบอกพราวว่า “เจ้าหนีเขาไม่พ้น แล้วทุกอย่างจะหวนกลับมา” พราวเริ่มรู้สึกแปลกๆ จนกลับมาที่โรงแรม พชรยังมาวนเวียนใกล้ๆ เธอ และถือโอกาสนี้ลักพาตัวเธอมา

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่เกาะมุกดำ โดยมี พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เป็นคนลักพาตัวเธอมา พชรเล่าเรื่องราวอดีตชาติให้พราวพลอยฟัง แต่เธอกลับจำเรื่องพวกนั้นไม่ได้ ด้าน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มาหา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ที่ห้องทำงาน เพื่อแจ้งบอกเบาะแสเรื่องราวก่อนพราวพลอยหายจะตัวไป แต่กลับเจอ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) แทน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามโทรหาทั้งพราวพลอยและพริ้มพักตร์ จนได้รู้ว่าน้องสาวตนเองหายตัวไป วิภูมาประชุมแผนงานกับบริษัทของพชร และนี่เป็นครั้งแรกที่วิภูได้เจอกับพชรเป็นตัวๆ เขาถือโอกาสชวนพชรไปงานเปิดตัวรีสอร์ท ซึ่งจะมีไฮไลท์สำคัญคือ เพชรดวงใจนักรบ จากเมือง “ตารวะปุรัม” อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ตื่นขึ้นมาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไป เธอเดินออกจากโรงพยาบาลมาหน้าชายหาดแล้วตะโกนว่า “ทุกคนที่อยู่ในบ่วงมนตราทั้งหมดกลับมาแล้ว” ชาวบ้านตรงนั้นต่างอึ้งและคิดว่าอรเพี้ยนไปแล้ว พชรกลับมาที่เกาะมุกดำเพื่อตกลงกับพราวพลอยว่าเธอจะได้ใช้ชีวิตอิสระบนเกาะนี้ จนกว่าเธอจะจำเรื่องราวในอดีตได้ แล้ววึนนึงถ้าเธอถอนคำสาปให้เขา เขาจะปล่อยตัวเธอไป ด้าน สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) จ้างให้บริษัทของ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ตามสืบเรื่องของพลายพล แต่สุดท้ายเธอดันจับพลัดจับผลูมาเป็นนักสืบให้ในการตามหาน้องสาวของเขาแทน พราวพลอยยังพยายามหาทางออกจากเกาะ เธอยอมช่วยเด็กๆ ที่อยู่ในเกาะมุกดำเก็บมะพร้าว เพื่อแลกกับการบอกทางหนีออกจากเกาะ

 

พราวพลอยเดินเลาะป่ามาเรื่อยๆ จนเกิดอาการเหนื่อยหอบเธอทรุดลง แต่ก็ดันเจองูเห่าที่กำลังจะฉกเธอ พชรก็โผล่มาทันเวลา เขาถูกเงินกัดแต่ก็สามารถไล่งูตัวนั้นออกไปได้ พราวพลอยเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาเขากลับมาที่บ้าน พลายพลเดินทางมาถึงเกาะเพชร ก็ตำหนิพริ้มพักตร์ว่าดูแลพราวพลอยอย่างไรเธอถึงได้หายตัวไป พริ้มพักตร์น้อยใจถามว่าถ้าเธอหายไปบ้าง เขาจะว่าพราวพลอยแบบนี้ไหม ไม่รอช้าแวนด้าและพลายพลช่วยกันออกมาตามหาพราวพลอยแต่ก็ไม่พบ วันต่อมาพชรพาพราวพลอยมาทำงาน เขาเอาไข่มุกดำให้เธอดู เพราะหวังว่าเธอจะจำอดีตอะไรได้บ้างแต่ก็ไม่เป็นผล เขาตัดสินใจขอให้พราวพลอยดูแลตัวเองให้แข็งแรงไว้ เพราะว่าเขาจะพาเธอไปดูโลกในอดีตด้วยการดำน้ำ!!! คนหนึ่งอยากตาย อีกคนอยากมีชีวิตต่อ จนเกิดเรื่องขึ้นมากมาย จะสนุกและลุ้นขนาดไหน ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา”

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.3 วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ยังคงเจ็บปวดเมื่อนึกถึงอดีต เมื่อครั้งที่ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ถูกแทงต่อหน้าเขา เขาจึงมักมาอยู่บนหน้าผาและแทงตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ให้สมกับที่น้องสาวสุดที่รักเขาต้องเจ็บปวดและจากไป พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่บังเอิญมาเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ก็รู้สึกกลัวจนอยากหนีไปจากเกาะบ้าๆ นี้ซะ พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มานั่งเศร้าที่ถูก พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ตำหนิตลอดเวลา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ตามมาปลอบใจทำให้พริ้มพักตร์ยิ่งรู้สึกต่อวิภูมากขึ้นเรื่อยๆ รุ่งเช้าพราวพลอยตัดสินใจหนีออกจากเกาะด้วยการว่ายน้ำ แต่ดันหมดแรงและจมลงไปเสียก่อน แต่ก่อนที่จะสลบไปพราวได้เห็นภาพเมืองใต้น้ำ!! เธอตื่นขึ้นมาเจอ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) จึงคิดว่าได้มากลับมาอยู่ที่เกาะเพชรแล้ว แต่จู่ๆ พชรก็โผล่มา และบอกว่าคนที่ช่วยเธอไว้คือเขา พรายพลค้นหาพราวจนทั่วก็ไม่เจอ เหลือเพียงเกาะมุกดำที่เขายังไม่ได้ตามหา จึงคิดว่าพราวพลอยอาจจะอยู่ที่นั้นก็ได้ วิภูออกตัวขอจัดการเรื่องนี้ เขามั่นใจว่าจะพาพชรมาที่โรงแรมเพื่อคุยขอไปตามหาพราวพลอยที่นั้น วิภูคอยให้กำลังใจพริ้ม จนมัทนีเริ่มไม่พอใจ พชรออกไปธุระพราวพลอยที่อยู่คนเดียวเห็นว่าสินธุไม่สบาย เธอดูแลสินธุอย่างดี จนพชรกลับมาเห็นเขามองเห็นพราวพลอยที่ดูแตกต่างจากจากมทิราเหลือเกิน

 

พชรสงสัยในตัวเธอ แต่ก็รอดูพฤติกรรมต่อไป และยืนยันว่าเขาจะไม่มีทางตกหลุมรักมทิราอีกรอบแน่นอน!! พชรสัญญาว่าจะพาพราวพลอยไปดำน้ำ ถ้าเธอผ่านการทดสอบจากเขา สินธุได้รับการ์ดเชิญเปิดตัวโรงแรม และไฮไลท์โชว์เพชรดวงใจนักรบให้พชรดู พชรตัดสินใจเดินทางมาที่โรงแรงของวิภู วิภูจึงแนะนำครอบครัวของพราวพลอยให้ได้รู้จัก พลายพลเอ่ยปากว่าน้องสาวเขาหายตัวไป ตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จึงอยากขอไปค้นหาตัวพราวพลอยที่เกาะมุกดำ พชรยินดี!! ที่โรงแรมมีการโชว์พิเศษพชรแอบมองพริ้มพักตร์ แล้วนึกถึงการร่ายรำแบบที่มทิราเคยรำ แต่พชรก็ยังคงคิดว่าพราวพลอยคือมทิรา แต่สินธุกลับบอกมันง่ายไป ถ้าเธอจะมาปรากฎในร่างเดิม เขามั่นใจว่าพราวพลอยที่จิตใจดีไม่ใช่ มทิรา อย่างแน่นอน เริ่มมีตัวละครที่น่าสงสัยมากขึ้น ที่จะเป็น “มทิรา” แล้วคุณผู้ชมเริ่มสงสัยใครกันบ้าง ติดตามต่อได้ใน “ดวงใจในมนตรา” วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

สินธุ (มนตรี เจนอักษร) มาพูดคุยกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ว่าตนจำอดีตชาติได้ จากเหตุการณ์ฝันต่างๆ จึงได้ถามว่า พราวได้ฝันแปลกๆ บ้างไหม ในขนาดที่ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามสืบหาน้องสาวทุกช่องทาง แต่ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) กลับเสนองานให้เขาทำระหว่างอยู่ที่นี่ เพื่อผ่อนคลายความเครียดของเขา พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เริ่มพาพราวพลอยไปสถานที่ต่างๆ และเล่าเรื่องราวอดีตให้เธอฟังว่า องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) ยกทัพไปตีเมืองละเวง จนได้รับชัยชนะ และได้จับเชลยมาระหว่างนั้นเชลยคนหนึ่งคิดหนีจนเกิดการต่อสู้ขึ้น เชลยจับเด็กหนุ่มคนนึงเป็นตัวประกัน วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) เกือบพลาดทำร้ายเด็กคนนั้น แต่พชรเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จนได้เห็นว่าแท้จริงแล้วเด็กหนุ่มคนนั้นเป็นหญิงสาว นามว่า ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) พชรได้ขอซื้อตัวเธอไว้ ลตาพยายามหนีแต่ สินธุ (นริศสันต์ โลกวิทย์) ก็จับตัวไว้ได้ เพราะลตาเดินชน เจ้าชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ลตากลัวว่าจะถูกซื้อตัวมาเป็นเมียพชร แต่แท้จริงแล้วพชรอยากได้ลตามาเป็นน้องสาว เพื่อที่จะได้อยู่กับ ศีดาวี (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) แม่ของเขา และได้มอบสร้อยคอไว้ให้เป็นของแทนใจบ่งบอกว่าลตาคือคนเมืองตารวะปุรัมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) องค์ราชาแต่งตั้งให้เจ้าชายอิศราเป็นองค์รัชทายาทสร้างความไม่พอใจให้ พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) เป็นอย่างมาก หลังจากที่พราวพลอยได้ฟังเรื่องราว เธอก็ตัดสินใจจะช่วยเขาเต็มที่

 

แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ได้พยายามตามสืบเรื่องราวของพชรซึ่งไม่พบอะไร แต่ได้หนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวบนเกาะมุกดำมาแทน โดยในหนังสือเล่าถึงเรื่องราวของต้นตระกูลพชร เธอแปลกใจที่ต้นตระกูลเขาทุกคนหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด พลายพลเองก็แปลกใจ พชรพยายามนั่งคุยกับพราวพลอยถึงเรื่องราวต่างๆ หวังให้เธอรีบจำเรื่องราวอดีตได้เร็วขึ้น แต่เธอกลับยังจำอะไรไม่ได้สักอย่าง พชรจึงพาเธอไปถ้ำแห่งหนึ่ง แต่ได้เกิดอุบัติเหตุหินตกลงทับพชรสลบไป พราวพลอยตกใจและเสียใจมาก เธอไม่ได้ยินเสียงหัวใจของพชร และคิดว่าเขาจากไปแล้ว เธอร้องไห้โฮ แต่ไม่นานพชรก็ฟื้นขึ้นมา ทั้งคู่สวมกอดกัน พชรจึงบอกว่าเขาไม่มีวันตาย เพราะเขาไม่มีหัวใจ เธออึ้งไป !! เมื่อความรู้สึกลึกๆ ของทั้ง 2 คน เริ่มก่อตัวขึ้นที่ละน้อย เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

 

 

รายชื่อนักแสดง ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD

 • ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท พชร
 • ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท พราวพลอย – มทิรา
 • ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล รับบท พลายพล
 • ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต รับบท วิภู
 • กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท วสิตา (แวนด้า)
 • ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท พริ้มพักตร์
 • กันติชา ชุมมะ รับบท คาริสา
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท มัทนี
 • มนตรี เจนอักษร รับบท สินธุ
 • อนันต์ บุนนาค รับบท วัตสัน
 • ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท สมรศรี
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท อร
 • จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท อ้อย
 • รมิดา ประภาสโนบล รับบท กาหลา
 • วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง รับบท นุกูล
 • อนาวิล ชาติทอง รับบท เข้ม
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท ไกร

 

รายชื่อนักแสดงรับเชิญ

 • ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล รับบท มิกะ
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท นายพล
 • กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท เจ้าชายอิศรา
 • ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ รับบท ชาร์ล – เจ้าชายรุทระ
 • มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ รับบท ลตา
 • ภัทรภณ โตอุ่น รับบท วสุธา
 • คาลิยา นิฮุต รับบท จันทรา
 • เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท สุนทรเรศราชา
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท สุทธิชัย – เสนาบดีสุรายา
 • ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท จุลกะ
 • สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท สุชาวดี
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท พิมพ์พิมาน
 • นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท สินธุ
 • วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท ศีดาวี
 • ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รับบท” พุดเดิ้ล
 • ต่อ เตชธุวานันท์ รับบท สุริยา
 • ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์
 • มิเนย์ จูไต๋
 • นฤมล พงษ์สุภาพ
 • โชติรส ชโยวรรณ
 • อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู
 • เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต
 • ราชวัติ ขลิบเงิน

You Might Be Interested In

3
Google search engine