ตอนที่ 38 39 ล่าสุด ซีรีส์ญี่ปุ่น มาเระ สาวน้อยหัวใจตามฝัน พากย์ไทย

***ซีรีส์ญี่ปุ่น มาเระ สาวน้อยหัวใจตามฝัน มีการจำกัดระยะเวลาที่ให้บริการชมย้อนหลัง เนื่องด้วยเงื่อนไขด้านลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ ท่านสามารถรับชมย้อนหลังซีรีส์ญี่ปุ่น มาเระ สาวน้อยหัวใจตามฝัน ตอนที่ 1 ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. – 17 พ.ย. 63 เท่านั้น และเปิดให้รับชมได้เฉพาะในประเทศไทย***

ฤดูร้อน ปี 1994, สึมุระ มาเระ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ผู้เกลียดความฝัน ได้ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านประมงเล็ก ๆ บนคาบสมุทรโนโตะพร้อมกับครอบครัว ในสภาพที่เหมือนกับคนหนีหนี้ แต่ก็ได้รับแจ้งว่าเจ้าของบ้านมีเหตุจำเป็นบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถเช่าบ้านที่ได้รับข้อมูลจากเทศบาลเมืองได้ โทรุ ผู้เป็นพ่อ และไอโกะ ผู้เป็นแม่ ได้ลองคุยดูอีกครั้ง แต่ก็ได้รับแจ้งว่าไม่มีใครให้ครอบครัวที่ดูเหมือนจะมีปัญหาบางอย่างเช่าบ้านเลย และตอนนั้น โอเคซาคุ ฟุมิ ผู้ที่เคยเปิดบ้านเป็นโฮมสเตย์ (มินชูคุ) ก็เข้ามาพอดี มาเระจึงพยายามขอร้องเธอ จนได้รับอนุญาตให้เข้าพักที่บ้านของเธอเป็นเวลา 2 – 3 วัน

เช้าวันต่อมา มาเระก็ได้พบ โอเคซาคุ กันจิ และฟุมิ คู่สามีภรรยาที่มีอาชีพทำนาเกลือ จากนั้นเด็ก ๆ ในวัยเดียวกันก็ชักชวนแกมบังคับให้มาเระไปฝึกซ้อมซูโม่ด้วย ส่วนไอโกะก็ไปที่ร้านเสริมสวยที่คนในหมู่บ้านมักไปรวมตัวกัน เพื่อหาข้อมูลที่จะทำให้ครอบครัวของตนเข้ากับพื้นที่แห่งนี้ได้ อีกด้านหนึ่ง โทรุก็เสนอให้กันจิที่ตั้งใจทำนาเกลืออย่างเงียบ ๆ เรียบง่าย เปลี่ยนไปเป็นการผลิตเกลือจำนวนมาก จนทำให้ฟุมิและกันจิโกรธ มาเระรู้สึกผิดหวังกับพ่อ ที่ขนาดมาอยู่ที่โนโตะแล้วก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง จนหลุดใช้คำพูดที่รุนแรงกับพ่อ

โทรุนั้นทำให้พวกกันจิโมโห ส่วนมาเระพอรู้ว่าเด็ก ๆ ที่เรียนชั้นเดียวกันแถวนั้นสนิทสนมกันราวกับเป็นครอบครัว ก็กังวลว่าพวกเขาจะยอมรับเข้ากลุ่มหรือไม่ ทางด้านโทรุที่รู้สึกหดหู่ เพราะถูกมาเระดุ ก็สัญญาว่าคราวนี้จะทำงานแบบค่อยเป็นค่อยไป มาเระเชื่อในการตัดสินใจของพ่อ จึงกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง และในคืนนั้น มาเระก็หยิบตุ๊กตาเจ้าหญิงแม่มดที่พ่อซื้อให้ พร้อมกับเค้กวันเกิดเมื่อสมัยเด็ก ๆ ขึ้นมา แล้วในใจก็เริ่มมีความหวังว่าครอบครัวอาจจะกลับมามีความสุขอีกครั้งก็ได้

โทรุไปทำงานอยู่ที่นาเกลือของกันจิ ส่วนมาเระก็เริ่มหัดพูดภาษาถิ่น เพราะตั้งใจว่าจะพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ เพื่อให้ครอบครัวมีความสุขและเข้ากับคนที่นี่ได้ ในคืนนั้น ไอโกะบอกว่ากันจิเป็นคนดี ไม่มีปากเสียงเลย ถึงแม้ว่าโทรุจะทำงานผิดพลาดก็ตาม แต่พอเพื่อน ๆ มาที่บ้านโอเคซาคุเพื่อเตรียมงานเทศกาล บุคลิกของกันจิก็เปลี่ยนไปทันที จากที่เคยเป็นคนเงียบขรึมก็เริ่มมีปากเสียงขึ้นมา และตอนนั้นเอง ทุกคนก็ได้ยินข่าวว่างานเทศกาลในปีนี้อาจถูกยกเลิก

 

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น มาเระ สาวน้อยหัวใจตามฝัน (Marre) ในวันอาทิตย์ที่ 18 ต.ค. 63 เวลา 22.05 – 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส

(Visited 2101 times, 1 visits today)

You might be interested in