2
Google search engine

ตอนที่ 1 – 36 ล่าสุด ซีรีส์ Miss The Dragon (รักนิรันดร์ ราชันมังกร) พากย์ไทย จบแล้ว

ซีรีส์ Miss The Dragon (รักนิรันดร์ราชันมังกร) เรื่องราวความรักของจ้าวมังกรที่มีต่อหญิงสาวบนโลกมนุษย์ ต้องผ่านเคราะห์กรรมและความผูกพันหลายชาติหลายภพจึงได้อยู่เคียงคู่กัน ซึ่งได้พระเอกหนุ่ม “หวังเหอตี้” มารับบท จ้าวมังกร อวี้ฉือหลงเหยียน เทพมังกรหนุ่มที่มั่นคงในความรัก มาประกบคู่กับนางเอกสาวสวย “จูซวี่ตัน” มารับบท เสี่ยวหลิวอิ๋ง / หร่วนอาอวี้ / เฟิงเฉินเยว่ / กู้ชิงเยียน หญิงสาวที่ต้องผ่านด่านเคราะห์กรรมเวียนว่ายตายเกิดถึงสี่ชาติภพ กว่าจะสมหวังในความรัก

เรื่องย่อ ซีรีส์  Miss The Dragon (รักนิรันดร์ ราชันมังกร)

“เสี่ยวหลิวอิ๋ง” สาวใช้คนสนิทของคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ยแห่งสกุลเซี่ยโหว ทั้งคู่สนิทสนมรักใคร่กลมเกลียวดั่งพี่น้อง นางมีความรู้ทางการแพทย์ในการรักษาซึ่งสืบทอดมาจากบิดาของนาง ในระหว่างที่พวกนางเดินทางกลับจวนสกุลเซี่ยโหว คุณหนูเซี่ยโหวได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลง หลิวอิ๋งหาสมุนไพรมารักษาขาให้คุณหนูเซี่ยโหวจนอาการดีขึ้น นอกจากนี้นางยังได้รักษานกเขียวตัวน้อยที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาจนหาย โดยไม่รู้ว่าเป็นปีศาจนก นามว่า “ชิงชิง”

ทางด้านจ้าวมังกร “อวี้ฉือหลงเหยียน” อาศัยอยู่ที่บึงมังกรพลางตัว กำลังฝ่าด่านเคราะห์สวรรค์ครั้งที่สองจากการรับมหาอัสนีบาททั้งเก้า จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ เขาเหลือการฝ่าด่านเคราะห์สวรรค์ในครั้งที่สามถึงจะเลื่อนขั้นเป็นเทพมังกรสวรรค์ เทพ ”มิ่งเก๋อซิงจวิน” แนะนำให้เขาใส่เกราะทองเทพบรรพกาลคุ้มครองกาย ในการฝ่าด่านเคราะห์สวรรค์ครั้งสุดท้าย จ้าวมังกรจึงตามไปเอาเกราะทองที่อยู่ในมือของมารฟ้าคู่พิฆาต จนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส คืนสู่ร่างมังกรขาวดั้งเดิมแล้วตกลงที่หุบเขาลั่วอิง

ในขณะที่หลิวอิ๋งเดินเล่นอยู่กับคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ยที่หุบเขาลั่วอิง ก็ได้พบเจอจ้าวมังกรในร่างมังกรขาวตัวน้อยที่ได้รับบาดเจ็บ นางคิดว่าจ้าวมังกรเป็นงู นางหวาดกลัวมากเมื่อตอนเป็นเด็กเคยถูกงูกัดมาก่อน ด้วยที่หลิวอิ๋งเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา ชอบช่วยเหลือสรรพสิ่งและสิ่งมีมีชีวิตทั้งหลาย นางจึงพาจ้าวมังกรกลับไปรักษาด้วย ในการรักษาจ้าวมังกร หลิวอิ๋งได้ตั้งชื่อเขาว่า ‘เสี่ยวไป๋’ หลังจากที่จ้าวมังกรหายดีแล้ว เขาปรากฎกายในร่างมนุษย์ให้หลิวอิ๋งได้เห็นและบอกความจริงว่า เขาคือ จ้าวมังกร อวี้ฉือหลงเหยียน

จ้าวมังกรไม่ต้องการติดหนี้บุญคุณหลิวอิ๋งจึงคิดหาหนทางในการตอบแทนบุญคุณเขาทำตามบันทึกในหนังสือของโลกมนุษย์ด้วยการพรีกายให้นาง แต่นั้นกลับทำให้หลิวอิ๋งไม่พอใจ จ้าวมังกรจึงคิดหาหนทางใหม่ด้วยการขอแต่งงานกับหลิวอิ๋งและสัญญาว่าจะดูแลนางตลอดชีวิต หลิวอิ๋งปฏิเสธเพราะไม่ได้เกิดจากความรัก แต่นานวันเข้าความใกล้ชิดที่มีทำให้จ้าวมังกรเปลี่ยนไป เขาหลงรักนางทั้งหัวใจ จ้าวมังกรพยายามบอกความในใจและพร้อมที่จะดูแลหลิวอิ๋งไปตลอดชีวิต ในขณะเดียวกันหลิวอิ๋งก็เริ่มมีใจให้จ้าวมังกรเช่นกัน

แต่แล้วความรักของเขาต้องพบเจออุปสรรคใหญ่เมื่อจ้าวมังกรรู้ว่าเสว่เชียนสุนหัวหน้าหอหลัวเฟิงต้องการดวงวิญญาณของหลิวอิ๋งไปซ่อมแซมตาข่ายสวรรค์ เขาจึงหาหนทางเพื่อช่วยเหลือชีวิตของนาง จ้าวมังกรจำเป็นต้องรับปากเสว่เชียรสุนโดยการแต่งงานกับเซี่ยโหวเสวี่ย เพื่อฝ่าด่านเคราะห์กรรมรักสามครั้ง อีกทั้งเขายังต้องเห็นหลิวอิ๋งแต่งงานไปกับชายอื่น รวมถึงให้นางลืมเขาจนหมดสิ้นในชาติภพนี้ แต่ไม่ว่าชาติภพไหนจ้าวมังกรยังคงทำตามสัญญาที่มีจะคอยช่วยเหลือและปกป้องนางทั้งสามชาติภพ แล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาจะสมหวังในชาติภพที่สี่หรือไม่รอติดตามชม

You Might Be Interested In

3
Google search engine