รีวิวซีรีย์ การเกิดใหม่ โดย ย้อนไปใช้ชีวิตในอตีต

ซีรีย์เกี่ยวกับการเกิดใหม่ โดยย้อนไปใช้ชีวิตในอดีตนั้น ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นแนวเรื่องที่นำเสนอเรื่องราวที่แปลกใหม่และชวนติดตาม ตัวละครต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม และเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ของตน

จากผลการค้นหาของ Google พบว่า ซีรีย์เกี่ยวกับการเกิดใหม่ โดยย้อนไปใช้ชีวิตในอดีต ที่มีการค้นหาเยอะที่สุด 5 อันดับแรก มีดังนี้

  1. See You in My 19th Life (2023) เป็นซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก ผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกอากาศทาง Netflix ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “บันจีอึม” หญิงสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุและเกิดใหม่ในชาติที่ 19 เธอตัดสินใจที่จะตามหา “ยุนโชวอน” คนที่เธอรักจากชาติที่แล้ว ซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่สนุกตื่นเต้น ตัวละครที่สมจริง และฉากที่สวยงามตระการตา

  2. Mr. Queen (2020-2021) เป็นซีรีย์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์โรแมนติก ผลิตโดย บริษัท เอสเอ็ม ซีเนมา ออกอากาศทางช่อง tvN ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “ซอบองอ๊ก” เชฟหนุ่มจากยุคปัจจุบันที่วิญญาณของเขาได้เข้าไปอยู่ในร่างของ “คิมโซยง” มเหสีของกษัตริย์โชซอน เขาต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในราชสำนักและเผชิญกับปัญหาต่างๆ มากมาย ซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่สนุกตื่นเต้น ตัวละครที่สมจริง และฉากที่สวยงามตระการตา

  3. The King: Eternal Monarch (2019) เป็นซีรีย์เกาหลีแนวแฟนตาซีโรแมนติก ผลิตโดย บริษัท วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกอากาศทางช่อง SBS ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “อีกง” กษัตริย์จากอาณาจักรเกาหลีที่ข้ามมิติมายังโลกปัจจุบัน เขาได้พบกับ “จองแทอึล” ตำรวจหญิงที่พยายามปกป้องเขาจากเหล่าวายร้าย ซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่สนุกตื่นเต้น ตัวละครที่สมจริง และฉากที่สวยงามตระการตา

  4. Go Back Couple (2017) เป็นซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก ผลิตโดย บริษัท เอสเอ็ม ซีเนมา ออกอากาศทางช่อง tvN ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “ชาจีฮุน” และ “ฮงรา” คู่รักที่แต่งงานกันมา 5 ปี พวกเขาเริ่มทะเลาะกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ตัดสินใจหย่าร้างกัน ชาจีฮุนได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตเมื่อเขาอายุ 20 ปี เขาตัดสินใจที่จะเริ่มต้นใหม่กับชีวิตและความรักของเขา ซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่สนุกตื่นเต้น ตัวละครที่สมจริง และฉากที่สวยงามตระการตา

  5. Familiar Wife (2018) เป็นซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก ผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกอากาศทางช่อง tvN ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “ชาจูฮยอก” ชายหนุ่มที่แต่งงานกับ “ซอจีวอน” มานาน 10 ปี พวกเขาเริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตแต่งงานและเริ่มทะเลาะกันมากขึ้นเรื่อยๆ ชาจูฮยอกได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีต เขาตัดสินใจที่จะเลือกภรรยาคนใหม่และใช้ชีวิตที่แตกต่างไป ซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่สนุกตื่นเต้น ตัวละครที่สมจริง และฉากที่สวยงามตระการตา

นอกจากซีรีย์ทั้ง 5 เรื่องนี้แล้ว ยังมีซีรีย์เกี่ยวกับการเกิดใหม่ โดยย้อนไปใช้ชีวิตในอดีตอีกหลายเรื่อง เช่น 365 Repeat the Year (2020), Alice (2020), Sisyphus: The Myth (2021), และ The Sound of Magic (2022) เป็นต้น

ซีรีย์เหล่านี้ล้วนนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจและชวนติดตาม แสดงให้เห็นว่าการเกิดใหม่นั้นไม่ใช่การเริ่มต้นใหม่ แต่เป็นการได้เรียนรู้จากอดีตและก้าวต่อไป

About The Author

You Might Be Interested In

3
Google search engine