2
Google search engine

Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส ตอนที่ 1- 11/24 พากย์ไทย ยังไม่จบ

การ์ตูนอนิเมะ Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส ตอนที่ 1-14 ซับไทย ยังไม่จบ

เรื่องย่อ

ในปี 2017 ทาเคมิจิ หนุ่มที่ใช้ชีวิตวัยทำงานอย่างไร้จุดหมาย จนได้ข่าวว่า ฮินาตะ อดีตแฟนสาวตอนมัธยมต้นถูกแก๊งโตเกียวมันจิไคฆ่าตายพร้อมน้องชายของเธอ เขาจึงเริ่มคิดถึงความผิดพลาดของตน เมื่อเขาประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟชน ทำให้เขาพบว่าตนสามารถย้อนเวลากลับไป 12 ปีก่อน ในปี 2005 ในช่วงที่เขาเคยรุ่งเรือง มีชื่อด้านชกต่อย เมื่อกลับมายุคปัจจุบัน เขาพบว่าโลกปัจจุบันถูกเปลี่ยนแปลงตามผลของการเปลี่ยนแปลงอดีต อีกทั้งน้องชายฮินาตะยังไม่ตาย แล้วยังฝากความหวังให้ช่วยพี่สาวตนไว้กับ ทาเคมิจิ ที่ข้ามกาลเวลาได้

ข้อมูลอนิเมะ 

  • ชื่อเรื่องญี่ปุ่น : 東京卍リベンジャーズ ( Tōkyō Ribenjāzu )
  • ชื่อเรื่องอังกฤษ : Tokyo Revengers
  • ฉบับมังงะวาดโดย : เคน วากูอิ
  • สร้างเป็นอนิเมะโดย : สตูดิโอ Liden Films
  • ออกอากาศตอนแรก : 11 เมษายน 2564

รื่องย่อ

เป็นเรื่องหนุ่มที่เติบโตมาแบบไม่ค่อยได้เรื่องได้ราวสักเท่าไหร่ อย่าง “ทาเคมิจิ” ในวัยอายุ 26  ปีของเขานั้น เป็นชีวิตที่น่าเหนื่อยหน่าย ใช้ชีวิตคนเดียว ทำอะไรก็ผิดพลาดไปซะหมด ชีวิตที่ต้องคอยเอ่ยคำว่า ขอโทษอยู่ร่ำไป แล้วยังพบข่าวที่น่าเศร้าของอดีตแฟนเก่าคนเดียวในชีวิตที่เคยคบกันตอนอยู่ ม.ต้น อย่าง “ฮินาตะ” เสียชีวิต เนื่องจากถูกฆาตกรรมโดยสมาพันธ์วายร้าย “โตเกียวมันจิไค” และหลังจากรู้ข่าวเศร้า วันถัดไประหว่างรอรถไฟ ทาเคมิจิ ก็ถูกมือปริศนาผลักหล่นลงไปบนรางรถไฟ เมื่อเขารู้สึกตัวอีกครั้งเขาก็ย้อนเวลากลับไปยังสมัย ม.ต้นเมื่อ 12 ปีก่อน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เขาจะต้องย้อนเวลากลับไป เพื่อแก้ไขเรื่องราวในอดีต เพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอนาคต เพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น เพื่อให้ฮินาตะมีชีวิตต่อไป สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถแก้ไขเรื่องราวทั้งหมดได้หรือไม่

 

เนื้อเรื่อง: นางเอกถูกฆ่าต้นเหตุคือแก๊งค์อันธพาล พระเอกย้อนเวลาไปกลับอดีตปัจจุบันเพื่อแก้ไขไม่ให้นางเอกตาย รีวิว: เดิมทีผู้รีวิวไม่เคยชอบแนวนักเรียนนักเลง(ยกเว้นBlues)และก็ไม่ชอบแนวย้อนเวลาแก้ไขอดีต แต่มีลูกเพจIBมาขอให้รีวิวเรื่องนี้ พอดีไปงานหนังสือจึงซื้อมา2เล่ม เมื่อกลับถึงคอนโดแกะอ่านครบ2เล่มก็ต้องออกจากบ้านอีกรอบเพื่อไปซื้อเล่มที่เหลือมาอ่าน อยากอ่านมาก ติดพันเหลือเกิน(นี่เป็นข้อดีของการทำเพจคือได้ทดลองหาเรื่องที่ไม่คิดจะอ่านมาอ่าน)
ไม่ได้ออกจากบ้าน2รอบในวันเดียวเพื่อไปซื่อหนังสือเรื่องเดียวมานานแล้ว ต่อไปเรื่องนี้จะขึ้นหิ้งแน่นอนแม้ตอนนี้จะไม่ค่อยมีคนพูดถึงนัก แนวย้อนเวลาจะใช้อะไรเป็นเงื่อนไขในการย้อนไปย้อนมาก็ช่างมันเถอะ สำคัญที่ว่าแก้ไขเหตุการ์ณได้หรือไม่ ในเรื่องคือได้แต่ก็สร้างปัญหาใหม่ๆและบานปลายมากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเรื่องค่อยๆเฉลยความเป็นไปให้ตัวเอกรู้พร้อมๆกับผู้อ่าน ถือว่าผูกปมและคลายปมได้ยอดเยี่ยมมาก ทำให้นอกจากเป็นแนวนักเรียนนักเลงและยังผสมแนวอาชญากรรม, สืบสวน, ย้อนเวลารวมกันไว้อย่างกลมกลืน ความเป็นสายหลักอยู่ตรงพระเอกเป็นUnderdog(กระสอบทราย) แต่Specialist(ย้อนเวลาได้) รับรองว่าผู้อ่านจะเห็นใจและลุ้นไปกับตัวเอกได้เป็นอย่างดี ตัวละครอื่นๆมีที่มาที่ไป, บุคลิกชัดเจนชวนจดจำและมีเหตุผลในการกระทำทุกอย่าง
เราจะอินกับตัวละคร
และทุกตอนมีความพีคเร้าจนฮีทเสมอ
ความเป็นสายDarkที่เรื่องนี้ผสมอยู่คือมีคนเจ็บจริง พิการจริง ตายจริง ข่มขืนจริง เข้าสถานดัดสันดานจริง และพัฒนาตัวเองเป็นองค์กรผิดกฏหมายจริง
ความDarkและเรทอยู่ที่เนื้อเรื่องอย่างเดียวเลยเพราะภาพไม่เรทไปด้วย(ดังนั้นเลยไม่มีCensor)
ภาพสวยมากและเข้ากับเนื้อเรื่องได้ดีมาก
ฉากต่อสู้และรวมพลแก๊งค์ซึ่งเป็นฉากสำคัญของเรื่องแนวนักเรียนนักเลงทำได้ทรงพลัง แน่นอนว่าฉากดวลเดี่ยวก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน
จากการอ่านไป7เล่มเชื่อว่าผู้เขียนวางplotเรื่องจนจบไปแล้วและไม่น่าจะยาวเกิน30-40เล่ม(เดาเอานะ)
ถ้ายังรักษาความสนุกระดับนี้ไว้จนจบคงต้องให้คะแนนS
ไม่ได้อยากให้เรื่องนี้เป็นanimation
เพราะถ้าทำเป็นMovieไตรภาคน่าจะสนุกกว่า
ผู้วาดมีผลงานเดิมหลายชิ้นและบางชิ้นได้รับการสร้างเป็นTV Seriesคนแสดง แต่ทุกชิ้นไม่เคยได้รับการแปลไทย
ตัวละครที่ชื่นชอบ
ชาย-ทาเคมิจิ
หญิง-ฮินะ
การเปรียบเทียบ (เทียบกับBlues)
ความเหมือน-เป็นแนวนักเลงนักเรียนเหมือนกัน
ความแตกต่าง-โตเกียวรีเวนเจอร์ตอนอ่านมีหลากหลายอารมณ์มากกว่าเพราะเป็นการผสมหลายแนวรวมใน1เรื่อง

You Might Be Interested In

3
Google search engine