ซีรีส์ “ตำนานเลือดฟินิกซ์” #BeautyofResilience นำแสดงโดย #จวีจิ้งอี(#JuJingyi) และ #กัวจวิ้นเฉิน(#Fiction)

ดูซีรี่ย์ Beauty of Resilience (2023) ตำนานเลือดฟีนิกซ์

@菲静祥 จวีจิ้งอี แสดงเป็น Wei Zhi/Sima Wangyue/Magic Empress ตำนานเลือดฟินิกซ์
ซีรีย์ เรื่อง #花戎 #ฮวาหรง
แนวเทพเซียน นำแสดงโดย #จวีจิ้งอี #กัวจวิ้นเฉิน
 ความรักของศิษย์กับอาจารย์ที่ต่างตกหลุมรักกันอย่างลึกซึ้ง ก่อนจะพบความจริงว่า ที่จริงแล้วทั้งคู่ต่างมีฐานะที่แตกต่างกันมากมาย หนึ่งคนเป็นเทพ หนึ่งคนเป็นปีศาจ แล้วจะรักกันได้อย่างไร?
ชื่อซีรีส์ : ตำนานเลือดฟินิกซ์ (Beauty of Resilience)
นักแสดงนำ : กัวจวิ้นเฉิน, จวีจิ้งอี
จำนวนตอน : 36 ตอน
ช่องทางการรับชม : iQIYI
พล็อตเรื่อง : Beauty of Resilience (2023) ตำนานเลือดฟีนิกซ์ ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง “The Mistaken Eternal Life” ที่แต่งโดย หลินเจียเฉิง บอกเล่าเรื่องราวของ “เว่ยจือ” (รับบทโดย จวีจิ้งอี) เฟิ่งหวงที่กลับชาติมาเกิด และสุริยเทพ “เหยียนเยว่” (รับบทโดย กัวจวิ้นเฉิน) ที่ต้องล้มลุกคลุกคลาน จนในที่สุดก็ได้ทำลายโชคชะตาที่บอกว่า “เฟิ่งหวงจะสร้างความหายนะให้แก่สามอาณาจักร” และร่วมกันเขียนเรื่องราวอันงดงามบทใหม่ได้สำเร็จ
จวีจิ้งอี นางเอกสาวสวยมากความสามารถ ที่ครั้งนี้เธอกลับมาในผลงานซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องใหม่ฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง ตำนานเลือดฟินิกซ์ (Beauty of Resilience) กับเรื่องราวของ เว่ยจือ (รับบทโดย จวีจิ้งอี) หญิงสาวที่มีสายเลือดนกฟีนิกซ์ และหยานเยว่ (รับบทโดย กัวจวิ้นเฉิน) ชายที่เป็นอดีตเทพมาจุติบนโลกมนุษย์ เพื่อสืบหาสายเลือดนกฟีนิกซ์กับคำนายที่ว่า “สายเลือดนกฟินิกซ์จะเป็นภัยพิบัติหายนะต่อทั้งสามอาณาจักร” นำแสดงโดย กัวจวิ้นเฉิน และ จวีจิ้งอี ผจญภัยไปกับตำนานบทใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครรู้ได้แล้ววันนี้

ซีรีส์จีนเรื่อง “Beauty of Resilience” หรือชื่อไทยว่า “ตำนานเลือดฟีนิกซ์” เป็นซีรีส์แนวเทพเซียนโรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของ “เว่ยจือ” (รับบทโดย จวีจิ้งอี) เฟิ่งหวงที่กลับชาติมาเกิด และ “เหยียนเยว่” (รับบทโดย กัวจวิ้นเฉิน) สุริยเทพโอรสสวรรค์ที่ตามหาเฟิ่งหวงเพื่อกำจัดเธอตามคำทำนาย

เว่ยจือเป็นหญิงสาวธรรมดาที่อาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ เธอใฝ่ฝันที่จะเข้าสำนักเซียนเพื่อพัฒนาตนเองและช่วยเหลือครอบครัว แต่เธอกลับถูกกล่าวหาว่าเป็นเฟิ่งหวงที่กลับชาติมาเกิดและจะนำความหายนะมาสู่สามอาณาจักร เธอจึงถูกส่งตัวไปสำนักไป๋ลู่เพื่อฝึกฝนวิชาเซียน

เหยียนเยว่เป็นสุริยเทพโอรสสวรรค์ เขาได้รับมอบหมายให้ตามหาเฟิ่งหวงและกำจัดเธอตามคำทำนาย เขาจึงปลอมตัวมายังโลกมนุษย์และเข้าสำนักไป๋ลู่เพื่อฝึกฝนวิชาเซียนเช่นกัน

ระหว่างที่อยู่ที่สำนักไป๋ลู่ เว่ยจือและเหยียนเยว่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะยอมรับและเข้าใจซึ่งกันและกัน ในที่สุดพวกเขาก็ค้นพบความจริงเกี่ยวกับคำทำนาย และร่วมมือกันเพื่อทำลายโชคชะตาและเขียนเรื่องราวอันงดงามบทใหม่

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และแฟน ๆ ในเรื่องความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง ตัวละครที่น่ารัก และฉากที่สวยงาม นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังนำเสนอเรื่องราวความรักที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นระหว่างเว่ยจือและเหยียนเยว่ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

สำหรับความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ สามารถสรุปได้ดังนี้

 • เนื้อเรื่องสนุกสนานและชวนติดตาม เต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก ความแค้น และโชคชะตา
 • ตัวละครที่น่ารักและน่าจดจำ ทั้งเว่ยจือที่เป็นหญิงสาวธรรมดาที่มีความมุ่งมั่นและรักความยุติธรรม และเหยียนเยว่ที่เป็นสุริยเทพโอรสสวรรค์ที่มีจิตใจดีงาม
 • ฉากที่สวยงามตระการตาด้วยเทคนิคพิเศษ
 • เรื่องราวความรักที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นระหว่างเว่ยจือและเหยียนเยว่

โดยรวมแล้ว “Beauty of Resilience” เป็นซีรีส์จีนแนวเทพเซียนโรแมนติกที่สนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวเทพเซียนหรือซีรีส์โรแมนติก

ตัวอย่างความคิดเห็นของผู้ชมที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้

 • “ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมาก ตัวละครน่ารัก เรื่องราวก็น่าติดตาม”
 • “ชอบคู่พระนางมาก น่ารักและเข้ากันดี”
 • “เป็นซีรีส์จีนแนวเทพเซียนโรแมนติกที่สนุกสนานและน่าติดตาม”

ข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้

 • เนื้อเรื่องสนุกสนานและชวนติดตาม
 • ตัวละครที่น่ารักและน่าจดจำ
 • ฉากที่สวยงามตระการตาด้วยเทคนิคพิเศษ
 • เรื่องราวความรักที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นระหว่างเว่ยจือและเหยียนเยว่

ข้อเสียของซีรีส์เรื่องนี้

 • บางครั้งการดำเนินเรื่องอาจช้าลงบ้าง
 • ตัวละครบางตัวอาจดูไม่สมเหตุสมผลบ้าง

 

About The Author

You Might Be Interested In

3
Google search engine