รีวิว บทเพลงแห่งจันทรา (Song of the Moon)

ซีรี่ย์จีน Song of the Moon (2022) บทเพลงแห่งจันทรา

เรื่องย่อ บทเพลงแห่งจันทรา (Song of the Moon)

‘หลิวเส้า’ สาวน้อยทายาทตระกูลผู้มั่งคั่ง เธอเกิดมากับความร่ำรวยและมีพร้อมทุกอย่างรักการใช้ชีวิตอย่างสนุกไร้กังวัลไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้พบกับชายลึกลับคนหนึ่งที่ยื่นข้อเสนอให้กับเธอว่าถ้าเธอแลกเปลี่ยนอนาคตของตัวเองเธอจะได้พบกับความสุขเป็นเวลา 3 วันเต็ม ด้วยความรักสนุกเธอตัดสินใจเธอแลกเปลี่ยนอนาคตกับความสุขของตัวเอง แต่เรื่องราวไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เมื่อสิ่งที่เธอแลกไปนั้นกลับทำให้โชคชะตาของเธอเปลี่ยนไป วันเวลาผ่านไปเธอโตเป็นหญิงสาวที่มีพลังพิเศษบางอย่างและถูกตามล่าจากเหล่าคนที่ต้องการพลังในตัวเธอ

หลังจากที่กำลังเจออุปสรรคถาโถมประดังเข้ามาเธอได้พบกับ ‘หลู่หลี่’ ชายที่เธอคิดว่าจริงใจกับเธอและสามารถเป็นที่พักพิงได้ ทั้งคู่ใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้นจนเกิดเป็นความรัก แต่ความจริงแล้วหลู่หลี่กลับเป็นชายที่คิดจะมาหลอกเอาพลังลึกลับจากเธอเช่นกัน หลู่หลี่ที่ตอนแรกคิดจะทำเช่นนั้นแต่ด้วยความรักเขากลับเปลี่ยนใจและต้องการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง แต่ด้วยเหตุการณ์วิกฤตที่กำลังก่อตัวขึ้นทำให้หลู่หลี่หายตัวไปอย่างไร้ร่องลอย หลิวเส้าพยายามหายตัวเขาแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งหลัวเกอเทพแห่งจันทราปรากฎตัวขึ้น หลิวเส้ารู้สึกได้ถึงความคล้ายคลึงกันบางอย่าง ปมปริศนาพลังของหลิวเส้ากับการหายตัวไปของหลู่หลี่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเทพองค์นี้ และวิกฤตที่กำลังคลืบคลานเข้ามาคืออะไรต้องรอติดตาม

บทเพลงแห่งจันทรา (Song of the Moon) เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุค ออกอากาศทางช่อง iQIYI ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2565 ถึง 24 มีนาคม 2566 ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย จางปินปิน และ สวีลู่

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ หลิวเส้า (รับบทโดย สวีลู่) สาวน้อยทายาทตระกูลผู้มั่งคั่ง เธอเกิดมากับความร่ำรวยและมีพร้อมทุกอย่าง หลิวเส้ารักการใช้ชีวิตอย่างสนุกไร้กังวัลไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้พบกับชายลึกลับคนหนึ่งที่ยื่นข้อเสนอให้กับเธอว่าถ้าเธอแลกเปลี่ยนอนาคตของตัวเองเธอจะได้พบกับความสุขเป็นเวลา 3 วันเต็ม ด้วยความรักสนุกเธอตัดสินใจเธอแลกเปลี่ยนอนาคตกับความสุขของตัวเอง

แต่เรื่องราวไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เมื่อสิ่งที่เธอแลกไปนั้นกลับทำให้โชคชะตาของเธอเปลี่ยนไป วันเวลาผ่านไปเธอโตเป็นหญิงสาวที่มีพลังพิเศษบางอย่างและถูกตามล่าจากเหล่าคนที่ต้องการพลังในตัวเธอ

หลิวเส้าได้พบกับ ฉางหมิง (รับบทโดย จางปินปิน) นายทหารหนุ่มที่เดินทางมาจากอนาคตเพื่อตามหาเธอ ทั้งสองต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกจากเหล่าคนที่ต้องการพลังในตัวหลิวเส้า

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจากทั้งนักวิจารณ์และแฟน ๆ โดยชื่นชมการแสดงของนักแสดงนำ การดำเนินเรื่อง และฉากที่สวยงาม

จุดเด่นของซีรีส์

  • เคมีของคู่พระนาง จางปินปิน และ สวีลู่ มีเคมีที่เข้ากันดีมาก ฉากโรแมนติกของทั้งคู่ดูน่ารักและน่าเอ็นดู
  • การดำเนินเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้อย่างกระชับ ชวนติดตาม ลุ้นระทึกว่าความรักของทั้งคู่จะสมหวังหรือไม่
  • ฉากที่สวยงาม ซีรีส์เรื่องนี้มีฉากที่สวยงามตระการตา สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน

สรุป

บทเพลงแห่งจันทรา (Song of the Moon) เป็นซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุคที่สนุกสนานและน่าติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี และซีรีส์ย้อนยุค

About The Author

You Might Be Interested In

3
Google search engine