XYZ (2021) ตอนที่ 1 – 20 ล่าสุด

เรื่องย่อ XYZ (2021) เป็นเรื่องราวของฉัตรา (ออม สุชาร์ มานะยิ่ง) สาวสวยตัวเล็ก Gen Y (วัย 30 ปี) แต่มากความสามารถ เป็นสาวเก่ง เนี้ยบ ทำงานเป็น PA (Personal Assitant) ผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำให้ชีวิตเจ้านายง่ายและสะดวกสบายขึ้น ในวันขึ้นปีใหม่ถูกแฟนบอกเลิก ทำให้เธอเสียใจมากจึงไปดื่มเหล้าลืมความเศร้าที่ผับหรูแห่งหนึ่ง ซึ่งมี ธร (อนันดา เอเวอริงแฮม) นักธุรกิจหนุ่มหล่อ Gen X วัย 40 ปี เป็นเจ้าของ ระหว่างกำลังเต้นอย่างเมามันเธอเห็นว่ามีคนกำลังจะทำร้าย ธร และ ไท (เทศน์ เฮนรี่ ไมรอน) ลูกชายของเพื่อนสนิทธร หนุ่มหล่อหน้าใส Gen Z วัย 20 ปี ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดอันแรงกล้าที่ฉัตรามี เธอจึงสามารถช่วยชีวิตทั้งคู่ไว้ได้ แต่โชคร้ายเหตุการณ์เมาแล้วเต้นสุดเพี้ยนของเธอเมื่อคืน ทำให้โดนเจ้านายเลิกจ้าง แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีเพราะธร ถูกใจในสัญชาตญาณของฉัตรา จึงยื่นข้อเสนอให้เธอมาเป็น PA และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างธรและฉัตราจะลงเอยอย่างไร และเบื้องหลังการทำร้ายธร และไท คืออะไร

 

 

 

เรื่องย่อ XYZ EP.1 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) ถูกตินแฟนหนุ่มบอกเลิกในคืนส่งท้ายปีเก่า ฉัตรดื่มเหล้าอย่างหนักเพราะไม่คิดว่าจะได้ของขวัญเซอร์ไพร์สเป็นการบอกเลิก ฉัตรเมาอยู่ในงานปาร์ตี้ในสถานบันเทิงหรูแห่งหนึ่ง แต่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อมีมือปืนดันเข้ามาในงานและคิดจะทำร้าย ธร (อนันดา) นักธุรกิจหนุ่มและ ไท (เทศน์ ไมรอน) เด็กในอุปการะของธร ฉัตรเห็นจึงช่วยธรไว้จากมือปืนที่มาลอบยิงโดยบังเอิญ เช้าวันรุ่งขึ้น คลิปที่เธอเมาอาละวาดกระจายไปทั่ว งานที่เธอทำอยู่ทุกงานถูกยกเลิก ฉัตรตกงาน แต่ธรได้ติดต่อฉัตรให้มาเป็น PA.ให้กับเขา ฉัตรได้เข้าทำงานให้ธรเพื่อกู้ชื่อเสียงกลับมา ไท เด็กในอุปการะของธรจำได้ว่าฉัตรคือ รักแรกของเขา

 

เรื่องย่อ XYZ EP.2 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) เริ่มงานแรกของเธอ คือ การจัดงานดินเนอร์ให้ เจ้าหญิงพรรณิสา(ปราง ฉัตรา) และ องครักษ์ปกรณ์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) จากประเทศภูตินณ์ และ ธร (อนันดา) ต้องการให้ ไท (เทศน์ ไมรอน) มาร่วมโต๊ะอาหารในคืนนี้ด้วย แต่แล้วก็เกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้ธรต้องเปลี่ยนใจ เพราะเขาได้รับจดหมายขู่เอาชีวิตไทที่โต๊ะรับรอง ทั้งธร ฉัตร เจ้าหญิง องครักษ์เล่นเกมหมุนขวดไวน์ถามคำถาม ต่างคนต่างถามเพื่อต้องการรู้ความรู้สึกของอีกฝ่าย หลังจากนั้น ธรและองครักษ์ก็มานั่งคุยปรับทุกข์กัน โดยให้คำแนะนำว่าแต่ละคนต้องซื่อสัตย์กับหัวใจของตัวเอง ในขณะนั้นเองฉัตรก็โทรมาหาธรว่าเกิดเรื่องกับเจ้าหญิง ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นแผนของฉัตรและเจ้าหญิงที่ต้องการให้องครักษ์เผยความรู้สึกที่มีต่อเจ้าหญิงออกมา ธรเมื่อได้เห็นเหตุการณ์ก็เรียกฉัตรขึ้นไปคุย และบอกฉัตรว่าสอบผ่านงานแรก

 

เรื่องย่อ XYZ EP.3 วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ใกล้วันประมูลงานก่อสร้างบ่อบำบัดขยะขนาดใหญ่ ธร (อนันดา)ต้องการชนะเพื่อได้ทำโครงการนี้ การถูกข่มขู่จึงรุนแรงขึ้น ธรให้ ฉัตร (ออม สุชาร์) ไปคอยดูแลไท (เทศน์ ไมรอน)และคอยสังเกตสิ่งผิดปรกติรอบข้าง ฉัตรจึงไปตามประกบไทที่มหาวิทยาลัยตามคำสั่งและfollow upงานให้ธรไปพร้อมๆกัน มีนPA.คนเก่าของธร แอบมาหาธรในช่วงที่ฉัตรไม่อยู่เพื่อแทรกแซงงานฉัตรและหวังชิงตำแหน่ง ไทและมายเพื่อนสนิทได้รับเชิญไปงาน rap battle ของ seven record ฉัตรสั่งห้าม แต่ไทและมายยกเหตุผลความฝันที่อยากเป็นศิลปินในค่ายนี้มาขอร้อง จนฉัตรยอมให้ไป ทางฝั่งธร ข้อมูลลับในอดีตของธรถูกแฮกส์ ฉัตรต้องหาทางช่วยแก้ไข ในขณะที่งานปาร์ตี้ก็เกิดความชุลมุนขึ้นเช่นกัน
ไทถูกกักบริเวณเพราะเหตุการณ์ปาร์ตี้ rapper กลายเป็นปาร์ตี้ยา ธรจัดการเรื่องเรียนต่อให้กับไท สั่งให้ไทไปเรียนที่อเมริกาทันที ไทไม่ยอมไปและฉัตรก็เข้ามาช่วยเพื่อทำให้ธรเข้าใจในสิ่งที่ไทรักคือการเรียนให้จบในไทย แผนคือไทจะดีไซน์เสียงที่ทำให้ธรรู้สึกผ่อนคลายแล้วเปิดให้ธรได้ฟัง ก่อนเข้าประชุมสำคัญ ไทเชื่อว่าธรจะชอบสิ่งที่เขาทำขึ้นเพื่อผ่อนคลายสิ่งที่กดดันธรก่อนเริ่มประชุม ฉัตรช่วยจัดตารางงานของธรให้ตรงจังหวะเสียงของไท แผนการเกือบสำเร็จ เสียงที่ไททำขึ้นดังในจังหวะที่ธรกำลังประชุมงานสำคัญ ไทรู้สึกผิดที่ก่อเรื่องวุ่นวาย ฉัตรมาขอโทษธรสำหรับการทำงานผิดพลาด

 

เรื่องย่อ XYZ EP.4 วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

ธร (อนันดา)คุยกับไท (เทศน์ ไมรอน)เรื่องให้ไปเรียนต่อที่เมืองนอก ไทโมโหมาก ฉัตร (ออม สุชาร์) เข้ามาปลอบใจไท แต่ก็ไม่เป็นไรผล ฉัตรจึงไปหาธร และเห็นว่าธรกำลังฟังเพลงของไทอย่างมีความสุข ทั้งธรและฉัตรเต้นรำเพลงของไทด้วยกัน
เช้าวันรุ่งขึ้น ไทหนีออกจากบ้านเพื่อไปทำโปรเจค THESIS ส่งอาจารย์ที่สตูดิโอของโอเค ฉัตรมาเจอจดหมายของไทขอให้ช่วยปิดเป็นความลับ ไทจะรีบทำให้เสร็จแล้วรีบกลีบมา ฉัตรยอมร่วมมือโดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ว่าถูกธรจับได้จากกล้องวงจรปิด ธรให้ฉัตรยกเลิกตารางงานเพื่อเขาจะได้ไปทำความรู้จักกับโอเค เพื่อนรุ่นน้องของพ่อไทที่ไทชอบไปหา ฉัตรพยายามเลี่ยงที่จะพาธรไปเจอโอเค แต่สุดท้ายก็ต้องไปที่สตูดิโอของโอเคเพราะงานไทมีปัญหา นักเปียโนไม่มาตามนัด ธรเลยช่วยเล่นเปียโนให้ไท ไทยอมกลับบ้านและไปอเมริกาตามข้อตกลงกับธร

<

เรื่องย่อ XYZ EP.5 วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์)ตัดสินใจมาคุยเรื่องไท (เทศน์ ไมรอน)กับธร (อนันดา) ขณะที่ธรกำลังว่ายน้ำอยู่ และทันใดนั้นเองไทก็เดินเข้ามาพอดี ทั้งไทและธรแข่งกันว่ายน้ำ โดยมีเดิมพันไว้ว่า ถ้าใครชนะจะได้หอมแก้มฉัตร ธรมีของขวัญพิเศษชิ้นหนึ่งให้กับไทเป็นการขอโทษ แต่จริงๆ แล้วเป็นนาฬิกาที่ติด GPS ไว้และไม่สามารถถอดออกได้ จนกว่าระบบที่ตั้งไว้ถูกเซ็ตใหม่ ไทรู้จึงโกรธธร ฉัตรจะไปช่วยพูดกับธรให้

มีนกลับมาหาธรอีกครั้ง โดยมีข้อเสนอว่าถ้าธรให้เธอมาทำPA.แทนฉัตร เธอจะล้วงความลับจากคู่แข่งธรมาให้และมีนมั่นใจว่าทำงานได้ดีกว่าฉัตรเพราะเธอทำในสิ่งที่ฉัตรไม่สามารถทำให้ธรได้ ธรปฎิเสธเพราะว่าตอนนี้เธอเป็นPA.ให้กับคู่แข่งของเขา ธรไม่แน่ใจว่ามีนมีเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร และในวันนั้นจะมีการประชุมใหญ่ของทีมประมูลงานก่อสร้าง ระบบภายในบ้านทุกแฮก สัญญาณดังไปทั่ว Penthouse บัตเลอร์จึงเข้ามาช่วยจัดการ ไทพยายามจะช่วย แต่ธรไม่ต้องการให้ไทเข้ามายุ่งเกี่ยวจนทะเลาะกัน ไทหนีออกไปด้วยความโมโห ในช่วงที่ทุกคนวุ่นวายแก้ปัญหา ธรและฉัตรออกไปตามหาไทจนเจอ ธรถูกลอบยิง ไทเอาตัวบังธรได้ทันและรับกระสุนแทน

<

เรื่องย่อ XYZ EP.6 วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564

ไท (เทศน์ ไมรอน) ถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลด้วยอาการโคม่าจากการเสียเลือดมากและเลือดของไทเป็นกรุ๊ปพิเศษหายากจึงยังไม่สามารถให้เลือดไทได้ฉัตร (ออม สุชาร์)พยายามหาเลือดให้ไทโดยด่วน แต่ ธร (อนันดา) กลับสั่งให้ฉัตรอยู่เฉยๆ ธรจะจัดการเองเพราะเรื่องทุกอย่างและต้องเก็บเป็นความลับ ฉัตรไม่ฟังคำสั่งธรออกตามหาเลือดจากconnection ทั่วโลก ฉัตรหาเลือดจากสิงคโปร์ได้สำเร็จแต่ทางโรงพยาบาลไม่อาจทำการรับเลือดนั้นได้ เพราะคำสั่งของธร ฉัตรจึงบุกเข้าไปหาธรเพื่อให้เขาแก้คำสั่ง แต่ดันโดนบัตเลอร์หลอก ทำให้ฉัตรถูกขังไว้ในห้อง โดยมีบอดี้การ์ดยืนเฝ้าอยู่ตลอดเวลา

 

เรื่องย่อ XYZ EP.7 วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) คิดว่า ธร (อนันดา) ต้องไล่เธอออกอย่างแน่นอนเพราะเธอก้าวก่ายเรื่องของเขามากเกินไป แต่ธรไม่ไล่เธอและยังเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฉัตรฟัง ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ธรกับ กฤษ และ เจสซี่ พ่อแม่ของไท (เทศน์ ไมรอน)เป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อธรได้กลับมาไทย กฤษ กำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งจึงยอมบอกความจริงกับธรและขอให้ช่วยรับไทไปดูแลด้วย เพื่อความปลอดภัยของไทเขาจึงเก็บทุกอย่างเป็นความลับต่อไป ธรมีศัตรูทางธุรกิจมากเกินไป ฉัตรเข้าใจแล้วว่าทำไมธรอยากส่งไทไปอยู่อเมริกา จดหมายขู่ที่ธรได้รับมันเขียนว่าจะฆ่าทุกคนที่ธรรักถ้าไม่ถอนตัวจากการประมูลสร้างบ่อบำบัด

เรื่องย่อ XYZ EP.8 วันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2564

เปิดฉากมาที่ห้องนอนของธร (อนันดา) ที่ข้างๆ มี ฉัตร (ออม สุชาร์) นอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ทั้งคู่ตื่นมาและจูบกันด้วยความโรแมนติก ส่วนไท (เทศน์ ไมรอน)เมื่อออกจากโรงพยาบาลก็ไม่ยอมกลับไปหาธร เมื่อฉัตรรู้ว่าไทหนีออกจากโรงพยาบาล ก็มาตามหาที่สตูดิโอของโอเค จนเจอไท และเกลี่ยกล่อมไทให้กลับบ้าน เพราะธรเป็นห่วงไทมาก ฉัตรเข้าใจในความรู้สึกของไทจึงคิดแผน ที่จะช่วยให้ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกันจึงชวนไทไปขับรถเล่น ฉลองออกจากโรงพยาบาล ขณะที่ฉัตรกำลังขับรถมีโทรศัพท์ลึกลับเข้ามา ว่าตอนนี้ธรกำลังจะถูกลอบฆ่าถ้าอยากให้ธรรอด ให้รีบมาที่พิกัดที่ส่งให้ ฉัตรรีบหาที่จอดรถ ฉัตรแชร์พิกัดที่ต้องไปให้ไท ไทเรียกมอไซค์อีกคัน ไทมาถึงตามพิกัดที่นัดเป็นร้านไอติมที่ธรเคยพาไทมากินตอนเด็กๆ ไทเจอกับธรที่รีบมา เพราะคิดว่าไทตกอยู่ในอันตราย เมื่อได้คุยกันจึงรู้ว่าเป็นฝีมือฉัตร หลอกพวกเขาให้มาเจอกัน ไทและธรได้ปรับความเข้าใจกัน ไทยอมกลับบ้านกับธร

 

เรื่องย่อ XYZ EP.9 วันจันทร์ที่ 3 มกราคม 2565

ก่อนที่การเข้ายื่นเอกสารที่ดินจัดสรร ซึ่งเป็นช่วงเวลาตึงเครียดที่สุดของการประมูลโครงการสัมปทาน ไท (เทศน์ ไมรอน)และฉัตร (ออม สุชาร์)เข้าไปขออนุญาตธร (อนันดา) เพื่อที่จะเดินทางไปไหว้หลุมศพเจสซี่ในวันครบรอบเสียชีวิต ธรอนุญาตและทั้ง 3 คนก็เดินทางไปต่างจังหวัดด้วยกัน ระหว่างทางรถเกิดเสีย ทั้ง 3 คนเลยต้องมาอยู่ที่บ้านพักตากอากาศ ธรขอฉัตรให้ทำตัวเหมือนมาเที่ยว ฉัตรเผลอดื่มเหล้าเข้าไปเพราะโดนไทแกล้ง พอเมาฉัตรป่วนธรกับไททั้งคู่เลยช่วยกันมอมเหล้าฉัตรให้หลับ หลังจากนั้นธรและไทเลยได้คุยเปิดใจกันถึงผู้หญิงที่แต่ละคนชอบ แล้วทั้งคู่ก็แยกย้ายกันไปนอน แต่หารู้ไม่ว่าฉัตรแกล้งหลับและได้ยินที่ทั้งไทและธรคุยกัน เธอลุกขึ้นมา นั่งคิดอะไรเพลิน ด้านหลังเป็นธรและไทยืนอยู่ที่ระเบียงมองมาที่ฉัตรเหมือนกัน

 

เรื่องย่อ XYZ EP.10 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

ฉัตร (ออม สุชาร์)ได้เจอกับตินแฟนเก่า ที่มาทำรายการสัมภาษณ์ธร (อนันดา) ที่ Penthouseของธร ตินขอคืนดีกับฉัตรแต่เธอปฎิเสธ ไท (เทศน์ ไมรอน)เข้ามาช่วยฉัตรที่พยายามเดินหนีติน จนเขาเข้าใจผิดว่าไทเป็นแฟนใหม่ของฉัตร ตินจึงเข้ามาดึงตัวฉัตรเพื่อจะไปคุยกันสองคน ไทเข้าห้ามจนจะมีเรื่องกัน ฉัตรตัดสินใจสะบัดให้หลุดจากตินแต่กลายเป็นต่อยเข้าเบ้าตาตินจนล้มลง ฉัตรยืนยันจะไม่กลับไปคบกันอีก ธรเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านภาพวงรปิดในมือถือ เขาพอใจที่ฉัตรตัดสินใจแบบนั้น

 

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ XYZ

 • อนันดา เอเวอริงแฮม รับบท ธร
 • ออม สุชาร์ มานะยิ่ง รับบท ฉัตรา
 • เทศน์ เฮนรี่ ไมรอน รับบท ไท
 • เมจิ รัศน์ประภา รับบท วีรัน
 • เซลิน่า วีสมันน์ รับบท มีน
 • Ken Streutker รับบท บัตเลอร์เลิศ
 • หมู กลศ รับบท วัฒนา
 • ครูมืด ประสาท รับบท ลุงไม้
 • เบ็น วราวุฒิ บราวน์ รับบท จ๊อบ
 • บ็อบ วรุตม์ บราวน์ รับบท จ๊อบ
 • เพทาย พอมีคำ รับบท โอเค
 • ออม ปุณยวีร์ รับบท มาย
 • นุ่น ดารัณ รับบท โค้ชกานต์
 • ปุ้ย อรัญญา รับบท ป้านง
 • ต้นน้ำ บัณฑิฎา รับบท หวานใจ
 • ปูไข่ พงศ์สิริ รับบท กฤษ
 • นิดา วนิดา รับบท เจส
 • ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท องค์รักษ์
 • ปราง ฉัตรา โบ๊ด รับบท เจ้าหญิง พรรณนิสา

 

You Might Be Interested In