2
Google search engine

Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง ตอนที่ 1-10 ยังไม่จบ ข้านี่แหล่ะจะทะลวงแนวความคิดที่เรียกว่าเลเวลเอง

รีวิว จอมตะกละดาบคลั่ง ข้านี่แหล่ะจะทะลวงแนวความคิดที่เรียกว่าเลเวลเอง

อนิเมะ Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2023 ทางช่อง Tokyo MX และ BS11 ในประเทศไทยสามารถรับชมได้ทาง iQIYI

Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นเรื่องราวของเฟท หนุ่มผู้ที่มีสกิล “ตะกละ” ที่ทำให้เขามีความหิวอย่างไม่ธรรมดา และไม่สามารถควบคุมได้ สกิลนี้ถูกถือว่าเป็นสกิลขยะที่ไม่มีประโยชน์ในโลกที่เน้นความสามารถและสกิลของแต่ละคน เฟทจึงถูกเหยียดหยามและถูกบีบบังคับให้อยู่ในชั้นสังคมที่ต่ำที่สุด

เฟทได้รับการจ้างให้เป็นยามเฝ้าปราสาท ซึ่งเป็นอาชีพที่อันตรายแต่ไม่ได้รับการชื่นชม แต่เขาก็ไม่สามารถหวังอะไรมากได้ เพราะเขาไม่มีสกิลอื่นใดที่จะช่วยเขา

แต่วันหนึ่ง เมื่อเฟทต้องต่อสู้กับผู้บุกรุกที่พยายามทำลายปราสาท เขาได้รับการกระตุ้นจากสกิล “ตะกละ” ของเขา และพบว่าสกิลนี้ไม่ใช่แค่การกระตุ้นความหิว แต่ยังเป็นการกระตุ้นความคิดและความสามารถของเขาด้วย

ดาบของเฟทมีชื่อว่า “ดาบคลั่ง” (Famishing Blade) เป็นดาบที่มีพลังมหาศาล แต่ก็มีอาถรรพ์อยู่ด้วย ผู้ที่ใช้ดาบคลั่งจะต้องถูกครอบงำโดยดาบ และกลายเป็นคนคลั่งบ้าคลั่ง

เฟทได้รับดาบคลั่งมาในวันหนึ่งที่เขาเดินทางไปตลาดเพื่อหาดาบ เขาได้พบดาบเล่มหนึ่งที่ถูกขายในราคาที่ถูกมาก แต่ไม่มีใครสนใจซื้อ เฟทจึงใช้สกิลตรวจสอบเพื่อดูว่าดาบเล่มนี้เป็นอย่างไร

เมื่อเฟทใช้สกิลตรวจสอบ เขาพบว่าดาบเล่มนี้สามารถสื่อสารกับเขาได้ ดาบเล่มนี้บอกเขาว่า เป็นดาบประเภทเดียวกับเฟท คือ “ตะกละ” ดาบเล่มนี้ยังพูดคุยและให้คำแนะนำถึงความสามารถของสกิลตะกละที่เฟทมีติดตัวมาแต่เกิด ว่าเป็นสกิลของพระเจ้า

เฟทจึงตัดสินใจซื้อดาบเล่มนี้มาครอบครอง เขาเริ่มฝึกฝนการใช้ดาบคลั่ง และพบว่าดาบคลั่งสามารถเป็นพลังให้กับเขาได้ อย่างไรก็ตาม เฟทก็ตระหนักดีถึงอาถรรพ์ของดาบคลั่ง เขาพยายามควบคุมดาบคลั่งไม่ให้ครอบงำเขา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

ดาบคลั่งมีบทบาทสำคัญในการเล่าเรื่อง อนิเมะเรื่องนี้ ดาบคลั่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความทะเยอทะยาน เฟทต้องการใช้ดาบคลั่งเพื่อปรับปรุงชีวิตของเขา และผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่เป็นธรรม แต่เขาก็ตระหนักดีถึงอันตรายที่ดาบคลั่งอาจนำมาสู่เขา

ข้อมูลเกี่ยวกับดาบของเฟทมีดังนี้

 • ชื่อ: ดาบคลั่ง (Famishing Blade)
 • ประเภท: ดาบอาถรรพ์
 • ความสามารถ: สามารถดูดกลืนความสามารถและสกิลของผู้ที่ถูกฆ่าได้
 • อาถรรพ์: ผู้ที่ใช้ดาบคลั่งจะต้องถูกครอบงำโดยดาบ และกลายเป็นคนคลั่งบ้าคลั่ง

จุดความสามารถของสกิลตะกละของเฟทมีดังนี้

 • ทำให้เฟทมีความหิวโหยอย่างไม่ธรรมดา และไม่สามารถควบคุมได้
 • กระตุ้นความคิดและความสามารถของเฟท
 • ทำให้เฟทสามารถดูดกลืนความสามารถและสกิลของผู้ที่ถูกฆ่าได้

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวในอนิเมะเรื่อง Boushoku no Berserk เกิดขึ้นเมื่อเฟทได้พบกับดาบคลั่ง ดาบคลั่งได้ปลุกศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของเฟท และทำให้เฟทเริ่มออกผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่เป็นธรรม

ตัวละคร

 • เฟด: เด็กหนุ่มผู้ถือสกิลตะกละมาตั้งแต่เกิด
 • อาริอา: นักบวชสาวผู้อ่อนโยนและใจดี
 • ลูเซีย: นักดาบสาวผู้แข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยว
 • คานา: นักเวทย์สาวผู้ฉลาดและเจ้าเล่ห์

คะแนนจากแฟน ๆ

คะแนนจากแฟน ๆ บนเว็บไซต์ MyAnimeList อยู่ที่ 8.5 คะแนน คะแนนจากแฟน ๆ บนเว็บไซต์ Anilist อยู่ที่ 8.7 คะแนน

ความเห็นส่วนตัว

ผมคิดว่าอนิเมะ Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่สนุกและน่าติดตาม การดำเนินเรื่องเข้มข้นและตื่นเต้น ตัวละครมีเสน่ห์และน่าติดตาม งานภาพและดนตรีก็สวยงามและเข้ากับบรรยากาศของเรื่อง

ผมชอบภาคนี้ตรงที่ตัวละครมีพัฒนาการที่ดี แต่ละคนต้องเผชิญกับอุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ แต่พวกเขาก็เรียนรู้และเติบโตขึ้นจากประสบการณ์เหล่านั้น ผมคิดว่าภาคนี้ทำให้ตัวละครแต่ละคนมีมิติมากขึ้น

นอกจากนี้ผมยังชอบฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดและตื่นเต้น แต่ละฉากเต็มไปด้วยความท้าทายและต้องใช้กลยุทธ์ในการเอาชนะศัตรู

โดยรวมแล้วผมคิดว่าอนิเมะ Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่สนุกและน่าติดตาม เหมาะสำหรับแฟน ๆ ของอนิเมะแนวแฟนตาซี

ข้อดี

 • การดำเนินเรื่องเข้มข้นและตื่นเต้น
 • ตัวละครมีเสน่ห์และน่าติดตาม
 • งานภาพและดนตรีสวยงามและเข้ากับบรรยากาศของเรื่อง

ข้อเสีย

 • เนื้อเรื่องอาจดูซ้ำซากบ้าง

สรุป

อนิเมะ Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่สนุกและน่าติดตาม เหมาะสำหรับแฟน ๆ ของอนิเมะแนวแฟนตาซี

ข้อมูลของ Google Trend พบว่า คำค้นหาเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง Boushoku no Berserk ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่

 • อนิเมะ Boushoku no Berserk ,Boushoku no Berserk ซับไทย,Boushoku no Berserk พากย์ไทย,Boushoku no Berserk ตอนที่

Boushoku no Berserk จบแล้ว,Boushoku no Berserk นิยาย,Boushoku no Berserk มังงะ,Boushoku no Berserk ดาบคลั่ง,

Boushoku no Berserk เฟท

คำค้นหาเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าอนิเมะเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยคำค้นหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ “อนิเมะ Boushoku no Berserk” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้โดยรวม

นอกจากนี้ยังมีคำค้นหาที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้ เช่น “Boushoku no Berserk ซับไทย” และ “Boushoku no Berserk พากย์ไทย” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนสนใจที่จะรับชมอนิเมะเรื่องนี้ในเวอร์ชันภาษาไทย

คำค้นหาเกี่ยวกับนิยายและมังงะของอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องและตัวละครของอนิเมะเรื่องนี้เพิ่มเติม

โดยรวมแล้ว ข้อมูลของ Google Trend แสดงให้เห็นว่าอนิเมะเรื่อง Boushoku no Berserk ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย

You Might Be Interested In

3
Google search engine