ตอนที่ 1- 16 ซีรีส์เกาหลี Zombie Detective (2020) ซอมบี้ดีเทคทีฟ พากย์ไทย

The Zombie Detective เมื่อซอมบี้ออกตามสืบอดีตของตัวเองบนโลกมนุษย์ ซีรีส์เรื่องใหม่ของ ชเวจินฮยอก และพัคจูฮยอน

ชเวจินฮยอก รับบทเป็น คิมมูยอง 

ซอมบี้คืนชีพที่เผชิญกับความยากลำบากในการปรับตัวกับชีวิตใหม่ของเขาที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์

 

 

พัคจูฮยอน รับบทเป็น กงซอนจี

นักเขียนรายการสืบสวนทางโทรทัศน์ ผู้มองโลกในแง่ดี หัวรั้น และยึดมั่นในความยุติธรรม

 

The Zombie Detective ซีรีส์จาก KBS2 จะมาสร้างมิติใหม่ให้ผู้ชมว้าวไปตามๆ กัน เพราะจากที่เคยได้ยินคำว่า ‘ซอมบี้’ แล้วกลัวขนหัวลุก ครั้งนี้ต้องคิดใหม่ดูใหม่ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ให้คำจำกัดความว่าเป็นแนว Human Comedy คือมีทั้งความคอเมดี้ ลึกลับ และสยองขวัญปะปนอยู่ด้วยกัน แล้วซอมบี้ตนนี้จะพยายามทำตัวเหมือนมนุษย์ให้ได้มากที่สุดอีกต่างหาก

เรื่องราวของ คิมมูยอง ซอมบี้ตนหนึ่งที่มีโอกาสฟื้นคืนชีพ เขาใช้เวลาถึง 2 ปีในการพยายามทำให้ตัวเองดูเหมือนมนุษย์มากที่สุด ทั้งท่วงท่าการเดิน รูปลักษณ์ภายนอก วิธีการพูด และการใช้ชีวิต โดยเขาต้องการที่จะเป็นนักสืบเพื่อจะคลายปมอดีตของตัวเอง

 

The Zombie Detective นำแสดงโดย ชเวจินฮยอก และพัคจูฮยอน ร่วมด้วยนักแสดงสมทบสายคอเมดี้ที่แฟนซีรีส์คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะเป็น ฮวังโบรา, อันเซฮา, แทฮังโฮ และอีจุงอก กำกับโดย ชิมแจฮยอน ผู้เคยสร้างผลงานสุดประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วจากซีรีส์ The Producers เขียนบทโดย แบคอึนจิน

 

ชเวจินฮยอก รับบทเป็น คิมมูยอง ซอมบี้ที่ต้องเผชิญความยากลำบากในการเป็นมนุษย์ให้เนียนที่สุด ทั้งยังต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์ในฐานะนักสืบ นั่นทำให้นักสืบซอมบี้คนนี้ได้ไขคดีต่างๆ มากมาย พร้อมกับการตามหาอดีตของตัวเอง

 

สำหรับ ชเวจินฮยอก ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเขาในบทบาทคอเมดี้แบบนี้ เพราะผลงานช่วงหลังๆ จะมาในสายเข้มขรึมจริงจังเสียเป็นส่วนใหญ่ เช่น Rugal, Justice และ Tunnel โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจรับบทนี้ว่า “ผมอยากนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่ต่างไปจากบทบาทที่ผมเคยได้รับ โดยในเรื่องนี้ผมต้องรับบทเป็นทั้งมนุษย์และซอมบี้ในคราวเดียวกัน ผมหวังว่าผู้ชมจะสนุกสนานไปกับการดูซีรีส์เรื่องนี้นะครับ”

 

พัคจูฮยอน นักแสดงสาวดาวรุ่งที่เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากจากการเดบิวต์เป็นนักแสดงนำใน Extracurricular ครั้งนี้เธอรับบท กงซอนจี ทีมงานของรายการสืบสวนทางโทรทัศน์ที่มีนิสัยเลือดร้อน แต่ก็รักความยุติธรรมเป็นที่สุด ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องลาออกจากงาน และจับพลัดจับผลูมาทำงานพาร์ตไทม์เป็นผู้ช่วยของ คิมมูยอง งานนี้นอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับการสืบคดีต่างๆ แล้ว ยังต้องลุ้นอีกด้วยว่าตัวตนความเป็นซอมบี้ของคิมมูยองจะถูกเปิดเผยหรือไม่

 

The Zombie Detective มีทั้งหมด 12 อีพี โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศเกาหลีใต้) เริ่มตอนแรก 21 กันยายน 2563 เตรียมรับชมได้ทางช่อง KBS2 หรือรอชมซับไทยได้ที่ Viu Thailand

ชื่อเรื่อง : The Zombie Detective | 좀비탐정 
แนว : คอมเมดี้ | ลึกลับ | สยองขวัญ
ผู้กำกับ : ชิมแจฮยอน (ผลงานก่อนหน้า “The Producers”)
คนเขียนบท : แบคอึนจิน
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 24
ช่วงเวลาออนแอร์ : 21 กันยายน – 27 ตุลาคม 2563
วัน-เวลาออนแอร์ : จันทร์-อังคาร 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี)

เรื่องย่อ : ซีรีส์แนว Human-Comedy ที่จะเล่าเรื่องราวของซอมบี้ที่ได้ผ่านการฟื้นคืนชีพของตัวเองเข้าสู่ปีที่ 2 และเขาพยายามที่จะฝึกฝน เลียนแบบการแสดงออกท่าทาง การพูด การเดินของมนุษย์ แล้วกลายมาเป็นนักสืบเพื่อที่จะหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของเขาเอง

 

เครดิต ซีรีส์ The Zombie Detective https://thestandard.co/the-zombie-detective

(Visited 2678 times, 5 visits today)

You might be interested in