ตอนที่ 10 ล่าสุด Royal Secret Inspector (2020) ผู้ตรวจราชการลับแห่งโชซอน ซับไทย

เรื่องย่อ : ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้ตรวจราชการลับ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ถูกตั้งขึ้นมาพิเศษโดยเฉพาะของราชวงศ์โชซอน และถูกส่งตัวไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อรับฟังเรื่องราวของประชาชนและเฝ้าระวังการทุจริต พวกเขาเป็นผู้ส่งเสียงจากประชาชนและมีหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กับกษัตริย์ แต่พวกเขาไม่สามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้ ความสำเร็จที่กล้าหาญของเหล่าผู้ตรวจสอบราชการแผ่นดินลับนี้เป็นตัวแทนของความยุติธรรมที่หลายคนต้องการในยุคปัจจุบัน

ซีรีส์เกาหลี Royal Secret Agent

ชื่อเรื่อง: Secret Royal Inspector / Royal Secret Agent (암행어사: 조선비밀수사단)
ประเภท: ตลก / แอคชั่น / ดราม่า / ย้อนยุค
กำกับโดย: คิมจองมิน (จาก Grand Prince)
เขียนบทโดย: พัคซองฮุน, คังมินซัน
จำนวน: 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2020 – 9 กุมภาพันธ์ 2021
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQiYi

 

ผู้ตรวจราชการลับ ซับไทย

 

เรื่องย่อละคร:

ในช่วงตอนปลายของอาณาจักรโชซ็อน ซงยีกยอม ได้สอบเข้าวังหลวงได้เป็นที่ 1 ในตำแหน่งข้าราชบริพารแผ่นดิน แต่ปรากฏว่ายังไม่ใช่เป้าหมายชีวิตของเขา และในวันหนึ่งเขาได้ช่วยจับกุมมิจฉาชีพได้ เป็นจุดที่ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานให้เขาได้เข้าสู่ตำแหน่งงานลึกลับอย่าง ‘ผู้ตรวจราชการลับ’ ที่ต้องคอยแทรกแซงและตรวจสอบการทุจริตของขุนนางให้หมดไปจากแผ่นดิน

หน้าที่การงานใหม่ของเขาครั้งนี้ ได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจาก ฮงดาอิน เจ้าหน้าที่สายลับสาวที่เป็นเหมือนคู่หูคู่อาชีพ และ พัคชุนซัม บริวารรับใช้ของยีกยอม ที่มีทักษะพิเศษในการช่างพูดคุยเจรจาและเป็นคนเซ้นส์ซิทีฟ ในขณะที่ ซงกีบอม น้องชายต่างแม่ของกีกยอม ได้กลายเป็นเหมือนเสี้ยมหนามที่คอยต่อต้านพี่ชาย เพราะความน้อยเนื้อต่ำใจกับชาติกำเนิด ที่เขาเป็นแค่ลูกทาส

 

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม 2020)

รู้หรือไม่ว่า…กว่าจะกลายมาเป็นสายลับ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย… พบกับ ซงยีกยอม ขุนนางธรรมดาๆ ที่เบื่อหน่ายความงานที่ไม่มีความท้าทายตื่นเต้นภายในวังหลวง ทำให้เขาได้รับมอบภารกิจลับสุดยอดจากเบื้องบน เพื่อพิสูจน์และให้ได้ซึ่งมาของคำว่า ‘สายลับแห่งวังหลวง’ เขากับลูกทีม ฮงดาอิน และ ซงกีบอม ได้ออกตามสืบค้นปมเหตุการตายเป็นปริศนาของราษฎรที่เกิดขึ้นหลายคดีในพื้นที่

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 22 ธันวาคม 2020)

ซงยีกยอม กับสมาชิกอีก 2 คน ฮงดาอิน และ พัคชุนซัม ได้ออกเดินทางไปยังฮวางแฮโด พร้อมกับเริ่มปฏิบัติการสืบสวนอย่างลับๆ กับคดีปริศนา พวกเขาได้พบกับ ซาวอล พยานเพียงคนเดียวที่รู้เรื่องการหายตัวไปของ อีโอซา แต่ปรากฏว่าเขาถูกแก๊งอันธพาลดักทำร้ายโจมตี

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 28 ธันวาคม 2020)

เมื่อพยานคนสำคัญดูลอบทำลายบาดเจ็บมากลางดึก อีกทั้งเธอยังให้กำเนิดลูกออกมาด้วย ซงยีกยอม กับ ฮงดาอิน จึงได้เข้าช่วยเหลือเธอ พร้อมกับทำคลอดและรับทารกแรกเกิดไปดูแล ในขณะที่การหายตัวไปของ อีโอซา ยิ่งกลายเป็นปริศนาที่ไขคำตอบไม่ได้ ทำให้พวกเขาต้องคอยจับตาดูลูกชายขุนนางใหญ่ คังอิงชุง โดยที่แนวทางการสืบสวนยิ่งสกปรกและดำดิ่งสู่อันตรายขึ้นเรื่อยๆ

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 29 ธันวาคม 2020)

หลังจากที่พวกเขาได้ทราบถึงเบื้องหลังความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของ พัคชอลกยู เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ว่าเขาน่าจะถูกจองจำอยู่ในคุก ด้วยการถูกป้ายสีโดย คังอินชุง และ คังจองกิล แต่ ซงยีกยอม กลับรู้แปลกพิลึกเมื่อพบว่านักโทษควรอยู่ในคุก แต่กลับไม่อยู่ ขณะที่ฝ่ายทหารกลับพาเขาและ พัคชุนซัม ไปที่ไหนสักแห่ง ที่อาจจะที่เป็นอันตราย

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 4 มกราคม 2021)

แก๊งสายลับสามสหายต่างประสบความสำเร็จให้การช่วยกันกระชากหน้ากาก คังอินชุง กับ คังจงกิล ในการเปิดโปงแผนร้ายของพวกเขาได้ แต่กลับยังไม่สามารถเจาะเข้าไปถึงเบื้องลึกเบื้องหลังที่ยังคงปิดซ่อนอยู่ ในขณะเดียวกัน ซงอีกยอม ก็เพิ่งจะรู้ว่า ซงอีบอม น้องชายเขาได้กลายเป็นโจรเถื่อน ทำให้เขาต้องทำอะไรสักอย่าง โดยที่ ฮงดาอิน ได้ตัดสินใจติดตามเขาไปบนถนนสุดอันตรายด้วย

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 5 มกราคม 2021)

นักสืบทั้ง 3 ได้ออกเดินทางไปจากอัมแฮงอีกครั้ง ซงอีกยอม รู้ดีว่าภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายนี้มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับบางอย่างกับ ฮงดาอิน ยิ่งทำให้เขาใคร่สงสัยในตัวตนที่แท้จริงของเธอมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันได้เกิดเหตุฆาตกรรมในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทำให้พวกเขาต้องออกเสาะหาเบาะแสและออกโรงสืบค้นตัวฆาตกร

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 11 มกราคม 2021)

ทั้ง 3 ทหารเสือ ซงอีกยอม, ฮงดาอิน และ พัคชุนซัม ต้องมาพบกับหมู่บ้านวังเวงที่ว่างเปล่าไร้ผู้คน โดยพวกเขาทราบว่าชาวบ้านกำลังตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากถูกจับตัวเอาไว้ จึงทำให้พวกเขาต้องออกโรงปฏิบัติการช่วยเหลืออีกครั้ง ในขณะเดียวกัน อีกยอม ก็รู้สึกสับสนเมื่อได้พบกับน้องชาย ซงอีบอม ที่บัดนี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในพวกพ้องของโจรร้ายที่กู่ไม่กลับ เมื่อพี่น้องต่างอยู่คนละขั้วฝั่ง ความบาดหมางก็เริ่มจะชัดเจนยิ่งขึ้น

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 12 มกราคม 2021)

ซงอีกยอม ได้ใช้ไหวพริบและสัญชาตญาณในการสืบสวนของเขาในการสืบค้นหาผู้ก่อเหตุฆาตกรรมปริศนา ที่อาจจะเชื่อมโยงถึงกรณีที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเขาด้วย ในขณะเดียวกัน เขาก็ได้ตัดสินใจขอค้างแรมหาเบาะแสอยู่ที่บ้านนักสมุนไพร แต่ปรากฏว่าเช้าวันถัดมา เขาต้องมาเจอกับคดีใหม่ หลังจากพบร่างหญิงสาวชาวบ้านเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำอยู่ที่หลังบ้านหลังนี้

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 13 มกราคม 2021)

ภายหลังจากที่ อีซูโฮ ได้เอ่ยปากสารภาพความรู้สึกในใจของเขากับ อิมจูกยอง ไปแล้ว พวกเขาต่างก็มีความสุขที่หัวใจคิดตรงกัน แต่ก็ยังต้องเก็บเอาความสัมพันธ์เป็นความลับอย่างเด็ดขาด จึงทำให้ทุกย่างก้าวในความรักของพวกเขาแทบไม่ปกติเลย ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปเดตกันลำพังที่บ้านของซูโฮ แต่ก็ไม่วายที่โชคชะตาจะขีดเส้นให้เธอโคจรมาเจอกับ ฮันซอจุน ที่ยิ่งเจ็บปวดกับความจริงที่เธอไม่เคยมีใจให้กับเขาเลย

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 14 มกราคม 2021)

อิมจูกยอง ตัดสินใจอัปเดตเรื่องหัวใจให้กับเพื่อนสาวในแก๊งฟัง ปรากฏว่า คังซูจิน ก็ได้เอ่ยปากออกมาตรงๆ ว่าเธอชอบ อีซูโฮ ทำให้มิตรภาพของ 2 สาวดูเหมือนจะเจอตอที่ทำให้สะดุดเข้าเสียแล้ว ขณะที่เพื่อนๆ ได้นำเอาผลงานพาร์ตไทม์ของ ฮันซอจุน ที่เขาไปทำงานกับจูกยองมาล้อเลียน ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจที่ทำให้เธอรู้สึกเฟล ทางด้านซูโฮก็ไม่หยุดสู้ไปกับรักครั้งนี้ การแข่งขันระหว่างหนุ่มทั้ง 2 คนยังคงดำเนินต่อไป…

 

นำแสดงโดย:

คิมมยองซู แสดงเป็น ซงยีกยอม
ควอนนารา แสดงเป็น ฮงดาอิน
อียีกยอง แสดงเป็น พัคชุนซัม
อีแทฮวัน แสดงเป็น ซงยีบอม
โชซูมิน แสดงเป็น คังซุนแอ
อันแนซัง แสดงเป็น จางแทซึง
ชเวจงวอน แสดงเป็น คังอินชุง
ซนบยองโฮ แสดงเป็น คิมบยองกึน
แชดงฮยุน แสดงเป็น คิมมันฮี
พัคจูฮยอง แสดงเป็น ซอยง
ชินจีฮุน แสดงเป็น ชเวโดกวัน
ฮันแจซุก แสดงเป็น คังจงกิล
คิมจูยัง แสดงเป็น ซาวอล

(Visited 2440 times, 9 visits today)

You might be interested in