กาหลี Law School ตอนที่ 13

เรื่องย่อ Law School (2021) ชีวิตนักเรียนกฏหมาย
กระบวนการยุติธรรมกำลังจะถูกทดสอบโดยศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่แข็งกร้าวและบรรดาลูกศิษย์ที่ทะเยอทะยาน หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญในสถาบันการศึกษาชั้นนำของพวกเขา

 

 

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Law School

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Law School (ชีวิตนักเรียนกฎหมาย)

ชื่อเรื่อง: Law School (로스쿨)
ประเภท: ดราม่า / กฎหมาย / สืบสวนสอบสวน
กำกับโดย: คิมซุกยุน (จาก The Light in Your Eyes)
เขียนบทโดย: ซออิน
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี วันที่ 14 เมษายน – 3 มิถุนายน 2021
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix

เรื่องย่อละคร:

ยุนจองฮุน เขาเป็นอดีตอัยการที่ผันตัวมาเป็นศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงเรียนกฎหมายที่มีชื่อเสียงระดับชาติ เขาเป็นคนตรงไปตรงมาและแทบจะไม่เคยมีรอยยิ้ม สร้างความเกรงขามให้กับบรรดาลูกศิษย์ไม่ค่อยจะชอบเขา และเขาเองก็ไม่แคร์อะไรด้วย เพราะเขาโฟกัสอยู่กับการสร้างบุคลากรและปลูกฝูงด้านความยุติธรรมให้กับคนรุ่นใหม่ๆ ทำให้ดูเหมือนว่าจะมีเพียง ศจ.คิมอึนซุก เพียงคนเดียวที่คุยกับเขาได้

ขณะเดียวกัน ฮันจุนฮวี กับ คังซอลเอ เพิ่งจะเข้ามาเรียกปีแรกในโรงเรียนกฎหมายแห่งนี้ ซอลเอมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกฎหมาย เพราะครอบครัวที่ขัดสน แต่ต้องถูกรายล้อมไปด้วยเพื่อนฉลาดๆ ที่มีฐานะกันทั้งนั้น เธอจึงรู้สึกอายกับภูมิหลังของตัวเอง เธอค่อยๆ เรียนรู้วิชากฎหมายไปอย่างช้าๆ ขณะที่ จุนฮวี เป็นนักเรียนตัวท็อปของรุ่น เขามีคุณสมบัติที่เต็มไปด้วยความเป็นผู้นำ แต่เขามีความลับบางอย่างที่ปกปิดเอาไว้อยู่

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2021)

ยินดีต้อนรับเข้าสู่…รั้วโรงเรียนสอนกฎหมายอันดับต้นๆ ของเกาหลี แหล่งปลุกปั้นนักกฎหมายระดับตำนานชั้นนำเกิดขึ้นที่นี่ แต่เหตุการณ์ปริศนาไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ยึดมั่นด้วยความยุติธรรม เมื่อ ศาสตราจารย์ซอบยองจู เสียชีวิตอย่างกะทันหัน เบาะแสต่างๆ ชี้นำสันนิษฐานว่าเป็นเหตุฆ่าตัวตาย แต่สัญชาตญาณนักกฎหมายอย่าง ยางจองฮุน บอกว่าไม่ใช่ แล้วถ้านี่ไม่ใช่…แล้วใครเป็นคนลอบฆ่า?

  • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 15 เมษายน 2021)

เกิดอะไรขึ้น อาจารย์ยางจองฮุน เป็นคนฆ่า อาจารย์ซอพยองจู อย่างนั้นจริงๆ หรือ? หลังจากที่เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมไปฐานผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรม หลักฐานต่างๆ ดูเหมือนว่าจะบ่งชี้มาที่เขา แม้ว่าเขาจะยังคงให้การปฏิเสธไม่รู้เห็น โดยที่ คิมอึนซุก ก็พยายามหาหนทางเพื่อช่วยเหลือเพื่อนของเธอ ท่ามกลางความกดดันในรั้วโรงเรียน แต่แล้ว ฮันจุนฮวี ก็เหมือนจะไปสะดุดกับจิ๊กซอว์ชิ้นหนึ่งที่หายไป

  • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 21 เมษายน 2021)

ยางจองฮุน ได้พบเบาะแสที่น่าสนใจในการตรวจสอบเชิงภาคสนาม ทำให้มีบุคคลที่สามที่มาอยู่ร่วมในฝ่ายผู้ต้องสงสัยเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความสับสนว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้รายตัวจริง รวมทั้งยังมีบรรดานักเรียนกฎหมายหลายคนที่ยังน่าสงสัย รวมถึง คังซอล A ด้วย และในขณะที่เขายังถูกคุมตัวเอาไว้ที่สถานกักกัน ก็เหมือนจะมีเงาดำมืดย่างกรายเข้าหาเขาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ

  • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 22 เมษายน 2021)

ยางจองฮุน อาการเข้าขั้นวิกฤต หลังได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกลอบทำร้าย ขณะเดียวกัน ฮันจุนฮวี ก็เริ่มเผยด้านมืดที่ครอบงำอยู่ออกมาทีละน้อย เขาพยายามหาทางยับยั้งไม่ให้อาจารย์ได้รับเลือดกรุ๊ปหายากเพื่อต่อชีวิต ทำให้ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆ ดูเหมือนจะบ่งชี้ไปหาจุนฮวีว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น เขาได้ทำการยื่นจดหมายลาออกจากโรงเรียน และหายตัวไปไม่มีใครติดตามได้อีก

  • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2021)

ปัญหาที่ต้องสืบสวนสะสางเรื่องต่อไปคือวิทยานิพนธ์ปริศนาของคังซอลบี ที่กลายเป็นปัญหาที่กล่าวอ้างและละเมิดลิขสิทธิ์ที่อาจจะโยงใยไปถึงปมอันตรายได้ ยางจองฮุน ที่แม้จะถูกเลื่อยขาเก้าอี้เพราะขัดขาอิทธิพลอื่น ต้องนำพาตัวเองมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงนี้ให้กับลูกศิษย์ ขณะที่ ฮันจุนฮวี ได้กลับมาเรียนอีกครั้ง หลังจากที่พิสูจน์ตัวเองได้ว่าบริสุทธ์จากคดีที่ถูกกล่าวหา

  • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 29 เมษายน 2021)

เร็วๆ นี้

 

นำแสดงโดย:

คิมมยองมิน แสดงเป็น ยางจองฮุน
คิมบอม แสดงเป็น ฮันจุนฮวี
รยูฮเยยอง แสดงเป็น คังซอลเอ
อีจองอึน แสดงเป็น คิมอึนซุก
อีซูกยอง แสดงเป็น คังซอลบี
เดวิด ลี แสดงเป็น ซอจีโฮ
โกยุนจอง แสดงเป็น ชอนเยซึล
ฮยอนอู แสดงเป็น ยูซึงแจ
อีคังจี แสดงเป็น มินบ๊กกี
คิมมินซอก แสดงเป็น โชอีบอม
อันแนซัง แสดงเป็น ซอบยองจู
กิลแฮยอน แสดงเป็น โอจองฮี
อูฮยอน แสดงเป็น ซงดงอิล
โอมันซอก แสดงเป็น คังจูมัน
พัคฮยอกควอน แสดงเป็น จินฮยองอู
จองวอนจุง แสดงเป็น โกฮยองซู
อีชุนฮี แสดงเป็น พัคกึนแท
โชแจรยอง แสดงเป็น อีมันโฮ
อีฮวีจอง แสดงเป็น โกยองชาง

(Visited 317 times, 1 visits today)

You might be interested in