ตอนที่ 1 -8 ล่าสุด Oh! Master (2021) พากย์ไทย

Oh! Master (2021) ซับไทย  เมื่อซุปตาร์สาวต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับนักเขียนบทสุดอินดี้ ความวุ่นวายx2

เรื่องย่อ :เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ของนักเขียนผู้ “ไม่ออกเดต” กับนักแสดงสาวเจ้าแม่โรแมนติกคอมเมดี้ผู้ “เดตไม่เก่ง” ที่ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกัน

 

ชื่อเรื่อง : Oh! Master |  오! 주인님
แนว : โรแมนติก | คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ฮยอนซอลอิป (ผลงานก่อนหน้า“You Drive Me Crazy!”)
คนเขียนบท : โจจินซอก (ผลงานก่อนหน้า “Love Is Annoying, But I Hate Being Lonely”)
ช่อง : MBC
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่วงเวลาออนแอร์ : 24 มีนาคม – 13 พฤษภาคม 2564
วัน-เวลาออนแอร์ : พุธ-พฤหัส 21.20 น. (ตามเวลาเกาหลี)

 

Oh! Master สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เรื่องราวความรักวุ่นๆ ระหว่าง “ฮันบีซู” หนุ่มเนิร์ดนักเขียนบทซีรีส์ทริลเลอร์ชื่อดังของเกาหลีที่ด้อยค่าความรัก และไม่ยอมออกเดตเด็ดขาด กับ “โอจูอิน” นักแสดงสาวสวยเจ้าแม่สายโรแมนติกคอมเมดี้ที่ได้รับฉายาว่า “โรโค่ควีน” (จอมเพี้ยน บ้าขั้นสุด) แต่ตัวจริงของนางกลับอ่อนหัดเรื่องความรักและหัวใจ สองคนแปลกสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตด้วยกัน เรื่องราวเลยวุ่นวายหนัก

 

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Oh My Ladylord

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Oh My Ladylord

 • ชื่อเรื่อง: Oh My Ladylord (오! 주인님)
 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • กำกับโดย: ฮยอนซอลอิป, โอดายอง
 • เขียนบทโดย: โจจินกุก (จาก Fated To Love You)
 • จำนวน: 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
 • สถานีโทรทัศน์: MBC
 • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 13 พฤษภาคม 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI

 

 • เรื่องย่อละคร:

ฮันบิซู เขาเป็นหนุ่มนักเขียนบทละครโทรทัศน์แนวระทึกขวัญ แน่นอนว่าเหตุผลที่เขาเลือกเดินสายเป็นนักเขียนแนวนี้ก็เพราะว่าเขาไม่ใช่คนโรแมนติกเลยสักนิดเดียว เขาไม่เชื่อในความสัมพันธ์เชิงโรแมนซ์ต่างๆ เป็นทุนเดิม ที่ตรงกันข้ามกับ โอจูอิน เธอเป็นนักแสดงสาวที่กำลังได้รับความนิยมระดับชาติ เธอมักจะโดดเด่นกับผลงานแนวรอมคอมอยู่เสมอๆ แต่เธอมักจะล้มเหลวกับการเริ่มต้นความสัมพันธ์เชิงโรแมนติกกับใครๆ อยู่เป็นประจำ และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทั้งคู่จะต้องมาแชร์บ้านและใช้ชีวิตอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 24 มีนาคม 2021)

ฮันบิซู เป็นนักเขียนบทละครที่ช่ำชองกับงานสไตล์ระทึกขวัญเป็นพิเศษ เขาเป็นคนที่เจ้าระเบียบและเพอร์เฟคชั่นนิสระดับขึ้นสมอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา ถึงข้างที่สังคมรอบข้างเกือบจะรังเกียจ และเขาไม่คิดจะสัมผัสหรือเข้าหาอะไรที่โรแมนติกแม้แต่น้อย กระทั่งเขาประสบอุบัติเหตุรถชนแต่รอดมาได้ โดยที่ไม่รู้ว่าบ้านที่เขาอาศัยอยู่นั้น โอจูอิน นางเอกสาวตัวท็อป ได้ทำการซื้อเอาไว้ในครอบครองไปแล้ว และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันนะ?

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 25 มีนาคม 2021)

อย่างกับในหนังรางวัลออสการ์ “Parasite” ทำนองนั้น ฮันบิซู ยังคงทำใจไม่ได้ที่บ้านที่ตัวเองเคยพักอาศัยและซุ่มทำงานเขียนบทมาแสนนาน บัดนี้ได้ตกเป็นของ โอจูอิน ไปเรียบร้อยแล้ว เธอได้ออกปากเชิญให้เขาออกจากบ้านไป แต่เขายังคงปณิธานเอาไว้ว่าจะกอบกู้นำบ้านคืนกลับมาให้ได้ แต่จะด้วยวิธีไหนกันละ นอกจากที่เขายังค่อยๆ ย่องแอบหอบคอมพ์ฯ มานั่งทำงาน …แฝงตัวอยู่บ้านคนอื่นได้อย่างแนบเนียนสุดๆ

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 31 มีนาคม 2021)

“เอาน่า ขอแค่ 3 เดือนเท่านั้นแหละ!” ดูเหมือนว่าข้อตกลงระหว่างคนทั้งสองคนจะเกิดขึ้นแล้ว ฮันบิซู กับ โอจูอิน ได้จับมือกันอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียว โดยมีการทำงานละครเรื่องใหม่ด้วยกันเป็นเงื่อนไข ทำให้พวกเขาที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ต้องกลายมาเป็นปัญหาวุ่นวายเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกใต้ชายคาเดียวกัน ในขณะเดียวนั้น ชายหนุ่มรูปงามก็ได้ปรากฏตัวขึ้นอย่างไม่คาดคิด และน่าจะทำให้พวกเขาต้องอยู่ในความเสี่ยง กับความลับที่ช่วยกันปกปิดเอาไว้อยู่

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 1 เมษายน 2021)

“ขอบคุุณนะ!” โอจูอิน ได้พาแม่ของเธอที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม กลับมาเยี่ยมบ้านหลังเก่า เพื่อหวังจะรื้อฟื้นความทรงจำดีๆ ในตอนที่พ่อของเธอยังอยู่ แต่งานนี้ต้องรบกวนให้ ฮันบิซู ช่วยเล่นละครตบตาด้วยการเป็นสามีของแม่ชั่วคราว ทำให้จูอินไดเห็นอีกมุมที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนจากบีซู ในขณะเดียวกัน บิซูก็เริ่มสู้ตะหงิดใจกับความสัมพันธ์ระหว่าง จูอิน กับ ยูจิน และดูเหมือนว่ากำลังจะมีภัยคุกคามมาเยือนดาราสาวคนดัง

 

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 8 เมษายน 2021)

โอจูอิน ต้องเผชิญหน้ากับกระแสข่าวลือที่เริ่มแพร่สะพัดไปทั่ว ทำให้ ยูจิน ออกตามหาต้นตอของข่าวลือในครั้งนี้ เพื่อปกป้องนักแสดงสาว ในขณะเดียวกัน คังแฮจิน ก็ได้เริ่มปฏิบัติการกลยุทธิ์ของเธอเอง กับความพยายามผูกมัดลูกชาย ฮันบีซู กับ โอจูอิน เข้าไว้ด้วยกัน โดยเริ่มจากเข้าหา ยุนจองฮวา แม่ของฝ่ายหญิง

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 8 เมษายน 2021)

ภายหลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับกระแสลือ โอจูอิน กับ ยูจิน ก็จำใจเดินตามเกม ด้วยการเปิดตัวความสัมพันธ์ในที่สาธารณะ ทำให้เขาได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับโอจูอินมากยิ่งขึ้น ขณะที่ ฮันบีซู ก็รู้สึกตะหงิดใจแปลกๆ เกี่ยวกับยูจิน ในอีกฟากฝั่งหนึ่ง ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นในวันที่ คังแฮจิน กำลังจะเกษียณตัวเองจากหน้าที่การงาน

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2021)

แม้จะมีช่วงเวลาที่รู้สึกไม่สบายใจ แต่ดูเหมือนว่า ฮันบีซู ก็ยังมี โอจูอิน คอยปลอบใจและให้กำลังใจเขาอยู่ไม่ห่าง นี่ก็เป็นความรู้สึกดีๆ เหมือนกันที่เขากับเธอได้อยู่ใต้ชายเดียวกัน และช่วงเวลาสำคัญก็มาถึง เพราะ จูอิน จะต้องตัดสินใจแล้วว่า เธอจะเลือกบอกคำสารภาพกับ ยูจิน หรือ บีซู ดีนะ?

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 15 เมษายน 2021)

“เลือกไม่ได้ ฉันชอบเขาทั้งคู่แหละค่ะ” คำสารภาพของ โอจูอิน ยังคงทำให้ทั้ง ฮันบีซู และ ยูจิน ต้องหนักใจอีกระลอก พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะให้โอกาสออกเดตกับจูอินเป็นเวลา 1 วันเต็มๆ พวกเขาต้องใช้กลเม็ดและกลยุทธ์ในแบบฉบับของตัวเองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพื่อเธอต้องตัดสินใจเลือกให้ได้สักที!

 

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 21 เมษายน 2021)

ฮันบีซู ได้ทราบถึงความจริงที่ว่า ฮันมินจุน ไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเขา ทำให้เขารู้สึกตกใจช็อกที่ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน และแปรเปลี่ยนกลายเป็นผู้ชายที่เย็นชากว่าเดิม โดยเฉพาะความเยือกเย็นระหว่าวเขากับ โอจูอิน ที่ก่อเป็นกำแพงสูงขึ้นมาเรื่อยๆ

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 22 เมษายน 2021)

ตอนนี้ ฮันบีซู ได้รู้ความจริงแล้วว่า เขากำลังจะหายไปจากโลกนี้ตลอดกาล ภายหลังจากผ่านไป 49 วัน สิ่งเกิดขึ้นทำให้เขารู้สึกเสียใจและเสียดายกับการใช้ชีวิตที่ผ่านมา ที่ยังมีอะไรหลายๆ อย่างที่เขายังพลาดพลั้งไม่ได้ทำ และยังรู้สึกผิดกับการปฏิบัติที่ไม่ดีใส่ โอจูอิน เสมอมา ทั้งคู่จึงได้ปรับความเข้าใจและกลับมาดีกันได้อีกครั้ง

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2021)

“ผมไม่อยากปล่อยจากมือนี้ไปเลย…” ช่วงเวลานี้ ฮันบีซู ได้ขอเก็บเกี่ยวห้วงแห่งความสุขระหว่างเขากับ โอจูอิน เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพราะเขายังคงวิตกกังวลว่าจะหายไปตลอดกาลในสักวันหนึ่ง ทำให้เขาอยากจะทำอะไรร่วมกับคนที่รักให้ได้เยอะเท่าที่จะทำได้ ขณะที่ จูอิน ก็ได้พบแผนเตรียมหนีจากเธอไปของบีซู

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 29 เมษายน 2021)

“ฉันคิดว่า…คงจะอยู่ไม่ได้แน่ๆ ถ้าไม่มีเขา…” เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของเธอ โอจูจิน อยากจะให้สื่อออกข่าวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่จบลงแล้วระหว่างเธอกับ ยูจิน เพื่อให้เธอได้มีช่องว่างในการเยียวยาหัวใจ ขณะที่ยูจินก็ทำได้แค่รอและรอ ในขณะเดียวกัน คังแฮจิน ก็ได้ตัดสินใจเข้ารับเคมีบำบัด หลังจากที่อาการป่วยของเธอยิ่งทรุดหนักลงไปทุกวันๆ

 • EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 5 พฤษภาคม 2021)

“มันจบแล้ว…จบแล้วจริงๆ เหรอ” โอจูอิน กับ ฮันบีซู ได้มีปากเสียงด้วยความไม่เข้าใจกันอีกครั้ง หลังจากที่อีกฝ่ายพยายามที่ออกปากบอกเลิกรากันอีกครั้ง จูอินยังคงที่อยากจะเหนี่ยวรั้งเขาเอาไว้ และอยากจะรักเขาไปให้ถึงที่สุด แม้ว่าจะยิ่งทำร้ายจิตใจระหว่างกันเหลือเกิน และขณะนั้นเอง…หญิงสาวผู้ที่เป็นรักครั้งแรกของฮันบีซูก็ได้ปรากฏตัวขึ้น

 • EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 6 พฤษภาคม 2021)

“อยู่ที่นี่ต่อไปไม่ได้แล้ว…” ในที่สุด ฮันบีซู กับ โอจูอิน ก็ได้บอกเลิกและแยกทางกันอย่างเป็นทางการ หลังจากที่พยายามรั้งเอาไว้อย่างเต็มความสามารถ ยูจิน จึงกลายเป็นชายหนุ่มที่อยู่ข้างๆ จูอิน ในวันที่เธอไม่เหลือใคร พร้อมยื่นข้อเสนอบางอย่างทิ้งเาอไว้ให้ เพราะจุดจบกำลังจะย่างใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ทุกที

 

 

You Might Be Interested In