ตอนที่ 23 24 ซีรีส์เกาหลี River Where the Moon Rises ตอนล่าสุด

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี River Where the Moon Rises

ชื่อเรื่อง: River Where the Moon Rises (달이 뜨는 강)
ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / แอคชั่น / ย้อนยุค
กำกับโดย: ยุนซังโฮ (จาก King Maker: The Change of Destiny)
เขียนบทโดย: ฮันจีฮุน (จาก Woman of 9.9 Billion)
จำนวน: 20 ตอน
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 20 เมษายน 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

เรื่องย่อละคร:

เธอ…ผู้เกิดมาเป็นองค์หญิงในยศถาบรรดาศักดิ์ แต่เติบโตด้วยความแข็งแกร่งดุจทหารกล้า พยองกัง หญิงสาวที่มีความทะเยอทะยานในความฝัน ที่มุ่งมั่นจะขึ้นปกครองและเป็นจักรพรรดินีองค์แรกแห่งอาณาจักรโกคูรยอให้ได้สักวันหนึ่ง ด้วยความฉลาดและรับมือกับศัตรูได้เป็นอย่างดี ทำให้ความฝันของเธอเข้าใกล้ความจริง แต่ทุกอย่างกลับพลิกผันไปอีกขั้ว เมื่อเธอได้มาพบกับ…อนดัล

อนดัล เขาเป็นชายธรรมดาๆ ที่รักความสงบและเรียบง่าย เป้าหมายเดียวของเขาคือมีชีวิตมีความสุขไปคนรอบข้าง ช่างเป็นปณิธานที่ตรงกันข้ามสตรีที่เขาแอบมีใจให้อย่างสิ้นเชิง พยองกังได้เข้ามาเหมือนพายุปั่นป่วนชีวิตและหัวใจของเรา ในเมื่อความฝันที่แสนจะแตกต่างกันของคนทั้งคู่มาเผชิญหน้า มันจะยังพอมีสักหนทางหรือไม่ที่จะมาเชื่อมบรรจบกัน หรือพวกเขาเองก็รู้คำตอบดีแล้วว่า เราต่างคนต่างมีความฝันที่ไม่มีวันจะไปได้ด้วยกันเลย…

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคเรื่องใหม่ “River Where the Moon Rises” ช่อง KBS เปิดตัวแรงตั้งแต่ตอนแรก! กระแสตอบรับสุดปัง เรตติ้งครองอันดับ 1 ในไทม์สล็อต

River Where the Moon Rises เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่ถ่ายทอดเรื่องราวโศกนาฏกรรมรักต่างชนชั้นระหว่าง “อนดัล” (รับบทโดย จีซู) ชายสามัญชนแสนซื่อ และ “เจ้าหญิงพยองคัง” (รับบทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงสูงศักดิ์ผู้มีชีวิตอยู่เพื่อราชบัลลังก์โกคูรยอ ซึ่งเรื่องราวดำเนินอย่างเข้มข้นและน่าติดตามตั้งแต่ตอนแรก นำแสดงโดย คิมโซฮยอน, จีซู, อีจีฮุน, ชเวยูฮวา พร้อม นักแสดงรับเชิญ คังฮานึล

โดยตอนแรกของซีรีส์ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 6.5% และ 9.4% ซึ่งสูงกว่าเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกของซีรีส์เรื่องก่อนหน้า อย่าง Royal Secret Agent ที่เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 5.0% (และจบลงด้วยเรตติ้ง 14.0%) อีกทั้งยังทำเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในบรรดารายการ-ซีรีส์ที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย อ้างอิงจาก Nielsen Korea

รับชม Viu Original ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก River Where the Moon Rises (달이뜨는강) ซับไทยดูสดพร้อมกับเกาหลี ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ตามเกาหลี หรือ 19.30 น. ในไทย ดูได้ที่ Viu

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021)

องค์หญิงพยองกัง ผู้ที่เกิดมาพร้อมกับยศถาบรรดาศักดิ์อันสูงส่ง แต่โชคชะตาที่โหดร้ายทำให้เธอต้องแปรผันใช้ชีวิตเป็นเพียง ยอมกาจิน นักรบสาวที่ไม่เคยยอมใคร และนี่คือเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของเธอตั้งแต่ยังเยาว์ จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของเธอ และสาเหตุที่ทำให้เติบโตกลายเป็นผู้นำหญิงสุดทะเยอทะยาน และหวังจะขึ้นปกครองอาณาจักรโกคูรยอให้ได้

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021)

พยองกัง ยังคงมุ่งมั่นตามเป้าหมายหลักของเธอ ด้วยการเข้าแทรกซึมตัวเข้าไปภายในวัง เพื่อหวังจะลอบสังหารพระราชา แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่สิ่งที่เธอจะรับมือได้เพียงแค่ลำพัง ทำให้เธอต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบากกับเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิด ในขณะเดียวกัน อนดัล ที่รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเธอชอบกล เขากลายเป็นชายแปลกหน้าสำหรับเธอ ที่ยังคอยวนเวียนและช่วยเหลือในยามที่เธอเลือกไว้ใจใครไม่ได้เลย

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2021)

พยองกัง ได้รับรู้ถึงความจริงว่าเธอไม่ใช่ธิดาที่แท้จริงของชายวิปลาสผู้นั้น ทำให้เธอยังคงมุ่งมั่นออกตามหาความจริงเกี่ยวกับภูมิหลังและตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ด้วยการออกเดินทางกลับไปยังชอนจูบัง เพื่อตามหาเบาะแสและความทรงจำต่างๆ ตามเส้นทางที่เชื่อว่าเธอเคยเดินผ่านมา ขณะเดียวกัน อนดัล ก็เต็มใจและพร้อมใจที่ช่วยเหลือเธอ และอยู่เคียงข้างเธอในยามที่เธอต้องการคนช่วยเหลือ

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021)

พยองกัง ที่เริ่มเดินรอยและค้นหาความทรงจำที่หายไปของตัวเอง ได้รู้สึกตกใจกับภูมิหลังของตัวเองเมื่อได้รู้ว่าเคยเป็นองค์หญิงแห่งโคกูรยอมาก่อน ในขณะเดียวกัน อนดัล ก็ได้ถูกจับตัวเอาไว้เพื่อเป็นหลักประกัน เขายอมทนทุกข์ทรมานแทนพยองกังได้ เพื่อรอวันที่เธอจะกลับมาหาและช่วยเขาออกไปอีกครั้ง

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 1 มีนาคม 2021)

ความทรงจำของ พยองกัง เริ่มฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง แต่เธอยังต้องทนทุกข์กับความจริงและความรู้สึกจริงที่มีต่อ อนดัล ในอดีตที่ทำเอาไว้ ในขณะเดียวกัน อนดัล ที่เฝ้าแต่ตามหาเธอมาตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และคอยปลอบใจเธอไม่ให้เธอรู้สึกผิดไปมากกว่านี้ และเขาก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วว่า พยองกังคือเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรโกคูรยอ

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 2 มีนาคม 2021)

ภายหลังจากที่ทุกอย่างกลับคืนสู่ปกติสุขแล้ว อนดัล ดูเหมือนจะเรียนรู้ที่เติบโตเป็นผู้นำที่กล้าแกร่งยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ดูจุงซอได้มาปรากฏตัวขึ้นต่อหน้า พยองกัง ที่ทำให้เธอรู้สึกลังเลกับการตัดสินใจ เพราะเธอรู้ใจตัวเองดีกว่าอยากจะกลับไปจับถือดาบอีกครั้ง แม้ว่าแนวคิดกับหัวใจของเธอจะสวนทางก็ตาม กระทั่งได้มีข่าวคราวเกี่ยวกับพี่น้องทาร่า พวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย

 

นำแสดงโดย:

คิมโซฮยอน แสดงเป็น พยองกัง
จีซู แสดงเป็น อนดัล
อีจีฮุน แสดงเป็น โกกน
ชเวยูฮวา แสดงเป็น แฮมูยอง
รยูอึยฮยอน แสดงเป็น ทาร่า ซัน
คิมฮีจอง แสดงเป็น ทาร่า จิน
พัคซังฮุน แสดงเป็น โกวอน
วังบิตนา แสดงเป็น จินบี
อีแฮยัง แสดงเป็น โกวอนพโย
คิมพับแล แสดงเป็น กษัตริย์พยองวอน
ฮวังยองฮี แสดงเป็น มาดามซา
คังฮานึล แสดงเป็น อนฮยอบ

 

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่ช่วงที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
15 กุมภาพันธ์ 2021116.5%n/a
29.4%8.8%
16 กุมภาพันธ์ 2021215.8%n/a
29.7%8.9%
22 กุมภาพันธ์ 2021316.4%6.3%
29.2%8.4%
23 กุมภาพันธ์ 2021416.3%6.2%
210.0%9.8%
1 มีนาคม 2021516.5%n/a
28.8%7.9%
2 มีนาคม 2021616.6%6.3%
29.2%8.6%
8 มีนาคม 202171
2
(Visited 2106 times, 1 visits today)

You might be interested in