2
Google search engine

True Beauty (2020) ความลับของนางฟ้า พากย์ไทย

เรื่องย่อ True Beauty (2020)
จูกยองโดนแกล้งที่โรงเรียนเพราะหน้าตาขี้เหร่ ดูเหมือนว่าเธอจะเข้ากับสังคมในโรงเรียนที่ตัดสินคนจากหน้าตาอย่างเดียวไม่ได้สักเท่าไร พอขึ้นม.ปลาย จูกยองเลยตัดสินใจแปลงโฉมโดยใช้ทักษะด้านการแต่งหน้าที่มีของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่ทว่า ถึงจะสวยแล้ว เธอก็ยังรู้สึกไม่มีความสุขอยู่ดีเพราะทุกคนดูเหมือนจะชอบเธอที่ภายนอกอย่างเดียว หลังจากนั้นเธอก็ได้พบเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีประวัติน่าเศร้า พวกเขาทั้งสองช่วยปลอบโยนกันให้สามารถกลับไปยืดหยันอยู่ในโลกที่ตัวเองหันหลังให้ได้อีกครั้ง และแล้วจูกยองก็ได้รู้ว่าการรักตัวเองนั้นเป็นยังไง และความงามที่แท้จริงคืออะไร

 

 

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ถูกรีเมคมาจากเว็บตูนยอดนิยมในชื่อเดียวกัน ซึ่งในเวอร์ชันซีรีส์ละครได้มีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวและการเชื่อมโยงของตัวละครเพื่อให้เหมาะกับการถ่ายทอดออกมาเป็นละครทางโทรทัศน์ ซึ่งนักแสดงนำของเรื่องได้ มุนกายอง ชาอึนอู ฮวังอินยอบ และ พัคยูนา มาถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

True Beauty เป็นเรื่องราวของ อิมจูกยอง (แสดง: มุนกายอง) ที่คนรอบตัวของเธอสร้างปมเรื่องหน้าตาขึ้นมา พร้อมกับการถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนในโรงเรียนจนทำให้เธอกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ และไม่กล้าที่เผชิญหน้ากับโลกใบนี้จนเธอเกือบที่จะจบชีวิตลง แต่โชคชะตาก็ได้พาการเปลี่ยนแปลงเข้ามาสู่ชีวิตของเธอเมื่อเธอได้เรียนรู้วิธีการแต่งหน้าเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนทำให้เธอกลายเป็นนางฟ้าในโรงเรียนใหม่ที่เธอย้ายไป พร้อมกับความลับของเธอคนเก่าที่ซ่อนเอาไว้ภายใต้เครื่องสำอางบนใบหน้าของเธอ

 

 

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 9 ธันวาคม 2020)

“เพราะว่าฉันเป็นคนไม่สวย…ฉันเลยต้องเจออะไรมาสารพัด แค่ภายในรั้วบ้านก็ต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวประหลาดเต็มไปหมด” เพื่อนๆ ที่โรงเรียนก็บูลลี่เพราะความขี้เหร่ไม่เจียมตัว อยากตายแต่ก็ยังตายไม่ได้ แต่จะทำยังไงดี..พรุ่งนี้เธอจะต้องไปโรงเรียนใหม่ และไม่อยากจะไปทั้งสภาพกระเซอะกระเซิงแบบนี้! เหมือนสวรรค์จะได้ยิน…ได้ประทานคนที่มาสร้างสรรค์ผลงานการแต่งหน้าอันล้ำเลิศของเธอ…เปลี่ยนไปเป็นอีกคน

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 10 ธันวาคม 2020)

เป็นคนสวย…มันเหนื่อยจริงๆ นะ อีซูโฮ ได้ค้นพบว่าหญิงสาวที่เขาได้พบบนดาดฟ้านั้น น่าจะเป็น อิมจูกยอง แต่เธอกลับจำเขาไม่ได้ และบัดนี้เธอได้เปลี่ยนโฉมเป็นสาวงามคนใหม่ อยู่ในรั้วโรงเรียนแห่งใหม่ แต่ต้องสร้างกฎเหล็กให้ตัวเองคือ “ห้ามหน้าสด” ในขณะเดียวกันการมาของฮันซอจุน ก็ได้สร้างความคลุมเครือ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่าง ซูโอ กับ ซอจุน ที่ช่างเยือกเย็นกันเหลือเกิน

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 16 ธันวาคม 2020)

อีซูโฮ ได้ทำการช่วยเหลือชีวิต อิมจูกยอง เอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด เพราะทุกคนไม่เห็นหน้าสดของเธอ แต่ว่าแต่ทำไมเขาถึงช่วยเธอ? ยังเป็นคำถามที่จูกยองยังคงเก็บกลับไปสงสัย หรือว่าเขาจะทำเธอได้ในฐานะสาวน้อยหน้าปลวกในร้านการ์ตูน บัดนี้ดูเหมือนว่าเขาจะถือไพ่เหนือกว่าเธอแทบจะทุกอย่าง ในขณะเดียวกัน ฮันซอจุน ก็ตามมาหาจูกยองถึงที่บ้าน เพื่อจะเอาหมวกกันน็อกคืน

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 17 ธันวาคม 2020)

ดูเหมือนประเด็นซุบซิบ…ความสัมพันธ์ 3 เราระหว่าง อิมจูกยอง, อีซูโฮ และ ฮันซอจุน กำลังจะร่ำลือไปทั่วรั้วโรงเรียน ซูโอ กับ ซอจุน เผชิญหน้ากับบรรยากาศอึมครึมและพร้อมที่จะเปิดศึกใส่กันได้ตลอดเวลา ในขณะเดียว ซูโอก็แอบสงสัยในความใกล้ชิดกันระหว่าง จูกยองกับซูโฮ เขาถึงไปถามตรงๆ กับเธอว่า “เธอคบอยู่กับอีซูโฮเหรอ?”

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 23 ธันวาคม 2020)

จะทำไมยังไงดี? เพราะอยู่ ฮันซอจุน ก็ลุกขึ้นมารุกหน้าทำท่าเหมือนจะตามจีบ อิมจูกยอง ให้ประชาชีเห็นทั้งโรงเรียน นี่เขาจริงจังหรือแค่ยั่วโมโห อีซูโฮ กันแน่ ข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์รักสามเส้าของทั้ง 3 คน ยิ่งกระพือออกมาเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะงานเทศกาลโรงเรียนที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่รู้ว่าศึกชิงนางครั้งใหม่จะระเบิดขึ้นหรือไม่

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 24 ธันวาคม 2020)

อิมจูกยอง ได้รู้แล้วว่าชายสวมเสื้อฮู้ดบนดาดฟ้านั้นเป็นใคร และส่งผลกระทบอะไรกับความสัมพันธ์ระหว่าง อีซูโฮ และ ฮันซอจุน สิ่งนี้ยิ่งทำให้เธอรู้สึกผิดและไม่กล้ากลับไปสู้หน้าซูโฮได้เหมือนเดิม เพราะเธอมองว่าตัวเองสร้างเรื่องให้ชายทั้ง 2 คนต้องบาดหมางกันยิ่งกว่าเก่า ในขณะนี้ ซอจุน ก็รู้สึกผิดต่อ จูกยอง ที่แอบทำร้ายความรู้สึกของเธอ ในเรื่องราวดราม่าระหว่างเขากับซอจุน

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 6 มกราคม 2021)

มันเกิดอะไรขึ้นกันนะ…ทำไมหัวใจถึงเต้นตึกตักทุกครั้งที่ อิมจูกยอง ได้อยู่กับ อีซูโฮ หรือว่าเธอชอบเขา แล้วเขาก็ชอบเธอหรือ? ในขณะเดียวกัน อาการแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับ ฮันซอจุน เมื่อเขาได้ใกล้ชิดกับจูกยอง หรือว่าเขาก็ชอบเธอเหมือนกัน? และบททดสอบก็ได้เกิดขึ้นที่เกมแข่งขันกีฬาเบสบอลระหว่างโรงเรียน เมื่อพิชเชอร์สุดฮอตประจำโรงเรียนซอนิล เห็นจูกยองและตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ แล้วแบบนี้ซูโฮจะอยู่เฉยได้หรือ

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 7 มกราคม 2021)

“มันต้องมีสักเหตุที่ฉันจะไม่ชอบเธอ อิมจูกยอง!” บัดนี้ ฮันซอจุน กำลังต่อสู้กับความคิดในใจอย่างหนัก ความรู้สึกของเขาที่มีให้กับจูกยอง ในขณะเดียวกัน อีซูโฮ ก็ตัดสินใจจะสารภาพความรู้สึกของเขากับจูกยองเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน จูกยองกำลังเข้าใจว่า ซูโฮนั้นมีใจให้กับ คังซูจิน อยู่ เธอจึงตัดสินใจถอยออกมา ความกระอักกระอ่วนนี้ยังได้ตามไปถึงกิจกรรมเข้าค่ายของโรงเรียนด้วย โอ๊ะโอ่…หรือว่าศึกชิงนางจะเกิดขึ้นอีกครั้งแล้ว

 

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 13 มกราคม 2021)

ภายหลังจากที่ อีซูโฮ ได้เอ่ยปากสารภาพความรู้สึกในใจของเขากับ อิมจูกยอง ไปแล้ว พวกเขาต่างก็มีความสุขที่หัวใจคิดตรงกัน แต่ก็ยังต้องเก็บเอาความสัมพันธ์เป็นความลับอย่างเด็ดขาด จึงทำให้ทุกย่างก้าวในความรักของพวกเขาแทบไม่ปกติเลย ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปเดตกันลำพังที่บ้านของซูโฮ แต่ก็ไม่วายที่โชคชะตาจะขีดเส้นให้เธอโคจรมาเจอกับ ฮันซอจุน ที่ยิ่งเจ็บปวดกับความจริงที่เธอไม่เคยมีใจให้กับเขาเลย

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 14 มกราคม 2021)

อิมจูกยอง ตัดสินใจอัปเดตเรื่องหัวใจให้กับเพื่อนสาวในแก๊งฟัง ปรากฏว่า คังซูจิน ก็ได้เอ่ยปากออกมาตรงๆ ว่าเธอชอบ อีซูโฮ ทำให้มิตรภาพของ 2 สาวดูเหมือนจะเจอตอที่ทำให้สะดุดเข้าเสียแล้ว ขณะที่เพื่อนๆ ได้นำเอาผลงานพาร์ตไทม์ของ ฮันซอจุน ที่เขาไปทำงานกับจูกยองมาล้อเลียน ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจที่ทำให้เธอรู้สึกเฟล ทางด้านซูโฮก็ไม่หยุดสู้ไปกับรักครั้งนี้ การแข่งขันระหว่างหนุ่มทั้ง 2 คนยังคงดำเนินต่อไป…

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 20 มกราคม 2021)

ภายหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุกลางถนน อีซูโฮ กับ ฮันซอจุน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งคู่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะเป็นการเชื่อมรอยต่อในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ พวกเขาจะสามารถกลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้หรือไม่ ในขณะเดียวกันปัญหาคาราคาซังระหว่างเขากับอิมจูกยองก็ดูเหมือนจะคลี่คลายไปโดยปริยาย และดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้าใจซึ่งกันและกันมายิ่งขึ้น แต่ยิ่งรักกันมาก…ก็มีอีกคนที่เจ็บปวดมาก

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 21 มกราคม 2021)

ดูเหมือนว่าเรื่องราวความขัดแย้งและเข้าใจผิดต่างๆ จะคลี่คลายลง ทำให้ อีซูโฮ กับ ฮันซอจุน ได้ปรับความเข้าใจกันและกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง แต่สถานการณ์ทางฝั่ง อิมจูกยอง กำลังเข้าสู่ขั้นวิกฤต เมื่อ จูฮเยมิน เพื่อนเก่าเป้าหมายถูกบูลลี่ได้ย้ายมาอยู่โรงเรียนแซบมด้วย ยิ่งทำให้เธอรู้สึกวิตกกังวลว่าความลับเรื่องใบหน้าแย่จะถูกเปิดเผย ขณะเดียวกัน คังซูจิน ก็เริ่มแน่วแน่นในเป้าหมายยิ่งขึ้น เมื่อซูโฮมาบอกเธอตรงๆ ว่า จูกยองเป็นแฟนกับเขา

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 27 มกราคม 2021)

สิ่งที่ อิมจูกยอง พยายามไม่เปิดเผยตัวตนออกไป บัดนี้ได้หลุดรั่วไปทั่วโรงเรียนแล้ว ความอับอายได้กลับมาถาโถมใส่ชีวิตอีกครั้ง และนับเป็นครั้งแรกที่พ่อแม่ได้รู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าลูกสาวเคยผ่านอะไรมาบ้าง อีซูโฮ ยังคงพยายามตามปลอบใจ แต่เธอกลับเลี่ยงหลบหน้าเขาอยู่ตลอดเวลา ทางด้าน ซอฮันจุน ได้ตามสืบหาต้นตอของเรื่องทั้งหมดนี้ และดูเหมือนว่ามิตรภาพระหว่าง จูกยอง กับ คังซูจิน จะต้องขาดสะบั้นลงในวันนี้

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 28 มกราคม 2021)

ความรักลับๆ ไม่มีอีกแล้ว อิมจูกยอง ได้ตัดสินใจเปิดตัวและเดินไปโรงเรียนพร้อมกับ อีซูโฮ อย่างเปิดเผย ทั้งคู่ได้ทลายกำแพงที่ต้องปกปิดในความสัมพันธ์มาอย่างนานลงไปได้ แต่ขณะที่ ฮันซอจุน ก็ยังคงทำใจเลิกชอบจูกยองไม่ได้สักที เฝ้าแต่ถามว่าทำไม…รักข้างเดียวถึงยากขนาดนี้ และนั่นทำให้เขาตัดสินใจทำอะไรบางอย่างออกไป ที่สร้างผลกระทบยิ่งใหญ่แบบไม่คาดคิด!

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2021)

การแยกจากกันของ อิมจูกยอง กับ อีซูโซ เต็มไปด้วยความเศร้าโศก จูกยองยังรู้สึกเจ็บปวดกับความรักที่พังทลายลงตรงหน้า เธอเพิ่งจะรู้ว่าเด็กชายที่เคยเจอในร้านหนังสือการ์ตูน ที่แท้เขาก็คือซูโฮ บัดนี้เวลาผ่านไป 2 ปีแล้ว จูกยองเข้ามหาวิทยาลัย และเริ่มฝึกงานที่ร้านเครื่องสำอางของเซเลนา ขณะที่ ฮันซอจุน ผู้ที่ไม่เคยหมดหวังในรัก ได้เตรียมสารภาพความรู้สึกที่มีกับจูกยอง และเป็นจังหวะเดียวกับที่ ซูโฮ กลับเข้ามาแทรกเส้นทางความรักของเขาอีกครั้ง

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021)

“ระหว่างเรา…ไม่เคยมีอะไรเปลี่ยนเลย” เป็นที่แน่ชัดว่าแล้วว่าความสัมพันธ์ระหว่าง อิมจูกยอง กับ อีซูโฮ ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแล้วก็ตาม หลังจากที่พวกเขากลับมาพบกันอีกทั้งคราบน้ำตา ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็พัฒนาขึ้นในฐานะคู่รักวัยผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกัน ฮันซอจุน ที่พยายามจัดการตัวเองกับความรักข้างเดียวที่ดำเนินมายาวนาน และกำลังก้าวเดินไปอีกเส้นทางที่ได้ใช้ความสามารถของเขา ด้วยการมีอัลบั้มเพลงเดบิวต์เป็นของตัวเอง

 

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศ ตอนที่ เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศ โซลและปริมณฑล
9 ธันวาคม 2020 1 3.573% 4.056%
10 ธันวาคม 2020 2 3.626% 3.963%
16 ธันวาคม 2020 3 3.813% 4.711%
17 ธันวาคม 2020 4 3.586% 3.824%
23 ธันวาคม 2020 5 3.859% 4.293%
24 ธันวาคม 2020 6 3.333% 3.724%
6 มกราคม 2021 7 3.892% 4.198%
7 มกราคม 2021 8 2.909% 3.003%
13 มกราคม 2021 9 4.265% 4.938%
14 มกราคม 2021 10 3.411% 3.870%
20 มกราคม 2021 11 3.850% 4.303%
21 มกราคม 2021 12 3.418% 4.069%
27 มกราคม 2021 13 4.000% 4.547%

You Might Be Interested In

3
Google search engine