ดูซีรี่ย์เกาหลี Familiar Wife (2018) เมียเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน ซับไทย

ชื่อเกาหลี : 아는 와이프
ชื่ออื่นๆ : Aneun Waipeu , Wife That I Know , Knowing Wife
ประเภท : Comedy, Romance, Life, Drama, Fantasy
จำนวนตอน : 16 ตอนจบ
ออกอากาศ : Aug 1, 2018 – Sep 20, 2018
นักแสดงนำ : Ji Sung,Han Ji Min,Kang Han Na,Jang Seung Jo,N,Son Jong Hak

เรื่องย่อ Familiar Wife

ซีรี่ย์เกาหลี Familiar Wife  ซีรี่ย์เกาหลีที่เล่าถึงเรื่องราวความรักของเพื่อนมนุษย์ที่ ชาจูฮยอก(รับบทโดย จีซอง) พนักงานธนาคารและ ซออูจิน(รับบทโดย ฮันจีมิน) ภรรยาของเขา  ได้แต่งงานและอยู่กินกันมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ด้วยเหตุที่ไม่คาดคิดจึงทำให้ชาจูฮยอกต้องทำการเลือกและเป็นการเลือกที่จะส่งผลต่อคนอื่นๆ รวมทั้งตัวเขาเองและซออูจินจะมีมีชีวิตที่แตกต่างกันออกไปในปัจจุบัน

 

 

เมื่อความรัก ไม่ได้จบที่การแต่งงาน แต่ชีวิตยังมีขั้นกว่า อย่างการเป็นพ่อแม่ สิ่งที่ดูสวยงามอย่างคำว่ารัก จึงจืดจาง และแทนที่ด้วยความเบื่อหน่าย จนอยากตะโกนว่า “ขอเปลี่ยนเมียได้มั้ย!!!!”

วันหนึ่งในช่วงชีวิตที่แสนเหนื่อยล้าของชาจูฮยอก (รับบทโดย จีซอง ผลงาน : Defendant / Kill Me, Heal Me / Entertainer) พนักงานธนาคาร คุณพ่อลูกสอง เขาได้พบกับ อีฮเยวอน (รับบทโดย คังฮันนา ผลงาน : Just Between Lovers / Moon Lovers) รักแรกสมัยเรียนของเขาโดยบังเอิญ การได้ไปกินข้าวกับเธอในช่วงเวลาสั้นๆ และได้รู้ว่าเธอเคยชอบเขาเช่นกัน ทำให้เขาเก็บเรื่องนี้ไปคิด วนเวียน

 

 

ชีวิตของเขาตอนนี้ มีเพียงความเหนื่อยหน่าย ยุ่งเหยิง นอกจากงานที่แสนปวดหัวในแต่ละวัน เมื่อกลับมาบ้านเขาต้องเจอกับ ซออูจิน  (รับบทโดย ฮันจีมิน ผลงาน : Hyde, Jekyll, Me / Rooftop Prince / Yi San) ภรรยาอารมณ์ร้าย ที่หากมีเรื่องไม่พอใจเธอก็พร้อมจะด่าทอ หรือทำร้ายร่างกายเขาโดยไม่ลังเล หรือแม้เวลาปกติ เธอก็มักให้ความสำคัญแต่ลูกๆของพวกเขา เขาไม่เคยได้รับประทานอาหารที่บ้าน เธอเปลี่ยนไปจากเด็กสาวน่ารัก เป็นมนุษย์ป้าที่ทำอะไรตามใจโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น

เหมือนพระเจ้าจะให้โอกาสจูฮยอกอีกครั้ง เขาพบหนทางที่จะย้อนอดีต และตัดสินใจที่จะแก้ไขเหตุการณ์ในวันนั้นที่ทำให้เขาผิดใจกับฮเยวอน และพบกับอูจิน หนทางใหม่ที่เขาเลือก คือการไปตามนัดกับฮเยวอน โดยไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับอูจิน และนั่นทำให้อนาคตของเขาเปลี่ยนไป

ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขากลับมาที่ช่วงเวลาปัจจุบัน (แม้จะย้อนไปนิดหน่อย(?)) คนที่นอนบนเตียงข้างเขา กลายเป็นสาวในฝันอย่างฮเยวอน เขากลายเป็นลูกเขยตระกูลไฮโซ อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ขับรถหรู มีภรรยาคนสวยเตรียมอาหารเช้า และส่งเขาไปทำงานด้วยรอยยิ้ม “นี่มันสวรรค์ และเขากำลังได้ภรรยาเป็นนางฟ้าแน่ๆ”

แต่เขากลับได้รู้ว่าเธอที่เปรียบดั่งนางฟ้า เมื่อกลายเป็นภรรยาก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบ และภรรยาที่เขาเคยทนมองไม่ได้ กลับกลายเป็นสาวเก่งสดใส ที่ทำให้เขากลับมาหวั่นไหวอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ค่อยๆได้ทบทวนสิ่งที่เคยเกิดขึ้นระหว่างเขาและเธอ การเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนภรรยานี้ จะใช่สิ่งที่เขาต้องการจริงๆเหรอ แล้วจะสายไปไหม ถ้าอยากให้ภรรยาของเขาเป็นเธอเหมือนเดิม

 

อดีตภรรยา ที่กลายมาเป็นพนักงานใหม่ในที่ทำงานเดียวกัน

 

ติดตามเรื่องราวความรักผิดฝาผิดตัว และเรียนรู้ความหมายของการเป็นคู่ชีวิต ได้ใน Familiar Wife..

(Visited 212 times, 2 visits today)

You might be interested in